Tuyển bảo vệ nội bộ ngân hàng

Trong cơ chế thị trường hiện nay, ngân hàng là một trong những ngành chủ lực của nền kinh tế, có đóng góp rất lớn trong giải quyết việc làm cho người dân. Sự phát triển nhanh chóng của mạng lưới các ngân hàng dẫn đến sự thiếu hụt nguồn nhân lực bảo đảm an toàn cho hoạt động ngân hàng, do đó, việc làm bảo vệ cho người lao động cũng được tuyển dụng nhiều hơn. Bài viết dưới đây, Bảo vệ Việt Hoàng sẽ cùng quý bạn đọc tìm hiểu những thông tin về bảo vệ nội bộ ngân hàng, để có cái nhìn tổng quan hơn về công việc này.

Bảo vệ nội bộ ngân hàng là gì? Khác biệt gì với dịch vụ bảo vệ ngân hàng?

Công việc bảo vệ nội bộ đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người lao động, bởi sự ổn định trong thu nhập hiện nay. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều mơ hồ trong việc hiểu rõ bảo vệ nội bộ ngân hàng và những khác biệt giữa các loại hình bảo vệ.

Định nghĩa bảo vệ nội bộ ngân hàng

Đây là vị trí được trực tiếp bộ phận nhân sự của ngân hàng tuyển dụng, có nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động cho riêng ngân hàng đó trong thời gian dài, được hưởng đầy đủ quyền lợi nhân viên theo quy định của ngân hàng.

Những nhân viên nội bộ này chỉ được trang bị những kiến thức, nghiệp vụ cơ bản do người tuyển dụng không có kiến thức sâu trong lĩnh vực này, hoặc dựa trên kinh nghiệm tự thân của người lao động. Vị trí này cũng không được ngân hàng trang bị nhiều thiết bị hỗ trợ bảo vệ tân tiến nhất.

Một số chính sách đảm bảo bảo mật, ngân hàng sẽ ưu tiên lựa chọn những ứng viên có đủ điều kiện cần và được người trong ngân hàng giới thiệu. Điều này sẽ tiết kiệm được thời gian xác minh nhân viên bảo vệ.

Bảo vệ nội bộ ngân hàng sẽ do bộ phận nhân sự trực tiếp tuyển chọn.

So sánh với dịch vụ bảo vệ ngân hàng

Bảo vệ tại công ty dịch vụ sẽ được sàng lọc kỹ trong khâu tuyển dụng vì người quản lý có nhiều kinh nghiệm trong nghề và hiểu rõ những yêu cầu cần có ở một ứng viên khi làm bảo vệ. 

Nhân viên dịch vụ bảo vệ được đào tạo bài bản, bổ sung kiến thức chuyên môn từ cơ bản đến nâng cao. Được đào tạo kỹ năng mềm trong giao tiếp, ứng xử với khách hàng khi đến giao dịch. Đặc biệt khi có sự cố xảy ra, những nhân viên này còn có khả năng ứng biến nhanh nhạy hơn, hạn chế tối đa thiệt hại. 

Công ty bảo vệ dịch vụ ưu tiên tiêu chí kỹ năng hơn là mối quan hệ, nên tất cả nhân viên đồng đều về chất lượng.

Khó khăn khi tuyển bảo vệ nội bộ ngân hàng?

Xác thực ứng viên

Tuyển dụng bảo vệ nội bộ đối với ngân hàng là điều không dễ dàng, khi bộ phận nhân sự phải xác minh người lao động, xem họ là người có lý lịch trong sạch không, có đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu của ngân hàng không.

Nghiệp vụ chuyên môn

Vì đặc thù của vị trí bảo vệ ngân hàng, bộ phận tuyển dụng cần có am hiểu về chuyên môn bảo vệ, kỹ thuật sử dụng thiết bị, kinh nghiệm xử lý tình huống,… trong điều kiện hiện nay không phải người tuyển dụng nào cũng có được. 

Lực lượng bảo vệ thiếu chuyên môn

Hiện nay, lực lượng bảo vệ tự do có chuyên môn, nghiệp vụ cao không còn nhiều, do chính sách thu hút nhân tài của các công ty bảo vệ. Lực lượng còn lại thường không đáp ứng đủ yêu cầu cao của nghề bảo vệ ngân hàng, họ thiếu kinh nghiệm thực chiến, không được đào tạo chuyên nghiệp, không được trang bị công cụ hiện đại,… Những điều này sẽ khiến đội ngũ bảo vệ ngân hàng lòng lẻo, nguy cơ nghỉ việc của bộ phận này cũng cao khi không chịu được áp lực công việc.

Không dễ để nhân sự xác minh lý lịch nhân viên bảo vệ.

Những công ty tuyển dụng bảo vệ ngân hàng trách nhiệm cao.

Điểm lợi thế của các công ty bảo vệ chính là nguồn nhân lực chất lượng cao. Họ luôn ưu tiên tuyển những ứng viên có tinh thần trách nhiệm cao, có chuyên môn nghiệp vụ tốt, có tinh thần học hỏi, có thái độ nhiệt tình với khách hàng. Dưới đây là một số công ty tuyển dụng bảo vệ ngân hàng có uy tín nhất.

Công ty Bảo vệ Việt Hoàng

Là một công ty được khách hàng đánh giá cao về cả nhân lực và đội ngũ quản lý. Với lợi thế nhiều năm trong ngành, công ty Việt Hoàng có cái nhìn sắc nét nhất về tình hình khu vực được bảo vệ. Ngoài yếu tố kỹ năng nghiệp vụ tốt, ứng viên cần được đào tạo về phong cách làm việc, tạo cho khách hàng cái nhìn chuyên nghiệp về phía công ty và đối tác.

Công ty Bảo vệ Long Hải

Đây là công ty có nhiều tiếng tăm trong thị trường bảo vệ ngân hàng nhờ vào lực lượng nhân viên bảo vệ chuẩn chỉnh cả về nghiệp vụ lẫn tác phong làm việc. Công ty còn đảm bảo thực hiện những yêu cầu của đối tác theo hợp đồng, đảm bảo đào tạo, huấn luyện nhân viên có hiểu biết về kỹ năng làm việc.

Công ty Bảo vệ Long Việt

Công ty đề cao tuyển chọn nhân viên có bề dày kinh nghiệm trong ngành, tham gia đầy đủ các hoạt động huấn luyện nâng cao tay nghề, tích lũy kiến thức chuyên môn, đảm bảo thực hiện tốt các yêu cầu của đối tác. Ngoài ra, nhân viên bảo vệ còn được trang bị thiết bị tốt nhất trên thị trường.

Lực lượng nhân viên bảo vệ ngân hàng được tuyển chọn kỹ lưỡng .

Lời kết

Khi đến giao dịch, nhân viên bảo vệ sẽ là người đầu tiên tiếp xúc khách hàng, nên việc lựa chọn một loại hình bảo vệ phù hợp nhất, chuyên nghiệp nhất sẽ để lại ấn tượng tốt đối với khách hàng về dịch vụ ngân hàng. Do đó, dù là ứng tuyển vị trí bảo vệ nội bộ hay bảo vệ dịch vụ ngân hàng thì người lao động cũng cần đảm bảo những yêu cầu của ngành và có thái độ học hỏi nâng cao trách nhiệm, kiến thức trong công việc. 

Bài viết là những thông tin đúc kết được từ kinh nghiệm của công ty, Bảo vệ Việt Hoàng mong rằng đọc giả hiểu rõ hơn về ngành bảo vệ ngân hàng và chuẩn bị tốt nhất khi lựa chọn công việc này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.