Tìm Việc Làm Bảo Vệ

Nhu cầu tuyển dụng việc làm bảo vệ hiện nay không ngừng tăng cao. Lý do là bởi bất cứ công ty, doanh nghiệp, tổ chức, cửa hàng nào cũng đều cần có nhân viên bảo vệ. Vì vậy nếu bạn đang muốn tìm hiểu về nghề bảo vệ và muốn có được những cơ hội việc làm về công việc này thì không nên bỏ qua những thông tin quan trọng sau đây.

Mức lương trung bình của nghề bảo vệ

Bảo vệ là một trong những ngành nghề đặc biệt hiện nay. Đối với nghề bảo vệ bạn sẽ không cần có bằng cấp. Bên cạnh đó, bất cứ doanh nghiệp, tổ chức, nhà xưởng, cửa hàng nào cũng đều cần có bảo vệ. Chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng ngành nghề bảo vệ hiện nay không ngừng tăng cao. Đối với những người đang tìm hiểu về công việc bảo vệ chắc chắn sẽ tò mò về mức lương trung bình của nghề bảo vệ là bao nhiêu.

Cụ thể lương của nhân viên bảo vệ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Thời gian làm việc, cấp bậc, thâm niên làm việc… Theo đó, nhân viên bảo vệ thông thường sẽ có mức lương cụ thể dựa vào số thời gian làm việc, vị trí thực tế… Đối với những bảo vệ có cấp bậc quản lý sẽ có mức lương cao hơn so với các nhân viên bảo vệ mới vào nghề. Nhìn chung đây là một mức lương khá phù hợp và ổn định đối với lao động phổ thông.

Tùy vào vị trí mà nhân viên bảo vệ sẽ có mức lương khác nhau
Tùy vào vị trí mà nhân viên bảo vệ sẽ có mức lương khác nhau

Đối với mức lương bảo vệ 12 tiếng thì trung bình khoảng 6 – 9 triệu đồng. Đây là mức lương trung bình của nhân viên bảo vệ thông thường. Tùy vào công ty bảo vệ cụ thể, địa điểm công việc, yêu cầu riêng mà sẽ có những mức trợ cấp, lương bổ sung khác nhau.

Ngoài ra mức lương cụ thể còn phụ thuộc vào việc nhân viên bảo vệ là nhân viên hợp đồng ngắn hạn hay dài hạn. Bên cạnh đó, mức lương bảo vệ còn phụ thuộc vào từng vùng khác nhau. Đối với nhân viên bảo vệ trực ngày lễ, Tết, ngày cuối tuần sẽ được thêm phụ cấp riêng.

Về cơ bản so với mặt bằng trung những công việc cho lao động phổ thông thì việc làm bảo vệ là một công việc lý tưởng. Theo đó công việc của nhân viên bảo vệ không quá vất vả, không đòi hỏi nhiều về chuyên môn. Chính vì vậy mà hiện nay lượng người tìm kiếm công việc nhân việc ngày một tăng cao.

Bản mô tả công việc của nhân viên bảo vệ

Nhân viên bảo vệ là một công việc chuyên môn có những công việc cụ thể riêng. Chính vì vậy mà để trở thành một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, có mức lương tốt và được ký hợp đồng dài hạn thì bạn cần phải đáp ứng và thực hiện được những công việc sau đây:

Nhân viên bảo vệ làm công việc gì?
Nhân viên bảo vệ làm công việc gì?
 • Đảm bảo an ninh, an toàn về tính mạng, tài sản cho khách hàng, công ty, doanh nghiệp: Nhân viên bảo vệ sẽ phải thực hiện công việc đảm bảo an ninh, an toàn cho khu vực mà mình phụ trách. Họ cần đảm bảo toàn vẹn về tính mạng, tài sản cho khách hàng của mình trong mọi trường hợp.
 • Phụ trách tiếp nhận, trông giữ xe cho khách hàng: Đối với các cơ quan, cơ sở làm việc hay các showroom thì nhân viên bảo vệ còn có trách nhiệm trông giữ phương tiện, hướng dẫn khách để xe đúng nơi quy định. Ngoài ra,  nhân viên bảo vệ còn phải thực hiện theo dõi, đảm bảo toàn vẹn tài sản của khách hàng. Trong quá trình trông giữ hạn chế tối đa hiện tượng mất cắp, hư hỏng tài sản, phương tiện của khách hàng.
 • Phát hiện và xử lý mọi trường hợp gây rối, trộm cắp, phá hoại tài sản: Trong các doanh nghiệp, nhà xưởng, cửa hàng, showroom hiện nay thường xuyên xảy ra các vấn đề mất cắp, phá hoại tài sản. Khi đó nhân viên bảo vệ sẽ trực tiếp là người giải quyết các vụ việc trên để đảm bảo an ninh, an toàn.
 • Tuần tra, canh gác các khu vực mà mình được giao: Tất cả những khu vực được giao, bảo vệ cần phải thực hiện công việc tuần tra, kiểm tra, giám sát và canh gác. Đặc biệt nhân viên bảo vệ đều phải trong tình huống sẵn sàng xử lý các vấn đề, sự cố phát sinh để đảm bảo an toàn, an ninh khu vực.
 • Thực hiện chuyển giao hàng hóa, văn thư cho các bộ phận liên quan: Hiện nay trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh mà việc vận chuyển hàng hóa sẽ được thực hiện bởi các nhân viên bảo vệ. Họ sẽ chịu trách nhiệm nhận hàng  hóa và chuyển giao đúng cho các bộ phận liên quan.
 • Hỗ trợ các đội ngũ bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa nếu có.
 • Thực hiện các công việc khác như: Sổ sách, ghi chép, giao ca…

Về cơ bản, công việc của một người nhân viên bảo vệ đều không quá phức tạp. Chính vì vậy mà bạn chỉ cần thực hiện tốt công việc, trách nhiệm của mình là hoàn toàn có được một công việc tốt và mức lương hậu hĩnh nhất.

Yêu cầu tuyển dụng nhân viên bảo vệ

Bất kể công việc nào cũng có những yêu cầu cụ thể. Những yêu cầu này được đưa ra nhằm đảm bảo chất lượng đội ngũ nhân viên tốt nhất và đáp ứng được toàn bộ yêu cầu về công việc. Chính vì vậy nếu bạn đang tìm hiểu việc làm bảo vệ thì cần phải nắm rõ được những yêu cầu cụ thể như sau:

Nhân viên bảo vệ phải đáp ứng các yêu cầu gì?
Nhân viên bảo vệ phải đáp ứng các yêu cầu gì?
 • Giới tính: Nam. Nam giới sẽ phù hợp với công việc bảo vệ hơn bởi đặc thù nghề nghiệp (đối mặt với nguy hiểm, chịu được cường độ công việc cao, có thể làm đêm).
 • Độ tuổi: 20 – 50 tuổi.
 • Sức khỏe: Khỏe mạnh, đáp ứng được hiệu quả các công việc được giao.
 • Thái độ: Nhiệt tình, nhẹ nhàng, tận tâm. Tuyệt đối không cãi cọ, khó chịu, ăn nói không đúng mực với khách hàng.
 • Nhân thân: Lý lịch đầy đủ và rõ ràng, không có tiền án tiền sự.

Về cơ bản, công việc của một nhân viên bảo vệ không có quá nhiều yêu cầu phức tạp. Chính vì vậy  mà việc làm bảo vệ cực kỳ phù hợp với các lao động phổ thông. Do vậy đầy cũng là một cơ hội nghề nghiệp lý tưởng với những lao động phổ thông đang thất nghiệp và muốn tìm công việc ổn định, lâu dài, lương tốt.

Các chính sách đãi ngộ của nhân viên bảo vệ

Nhân viên nói chung và nhân viên bảo vệ nói riêng đều được hưởng đầy đủ các chính sách đãi ngộ của công ty, doanh nghiệp uy tín. Chính vì vậy, nếu là nhân viên bảo vệ của một doanh nghiệp, bạn sẽ được nhận những chính sách, quyền lợi cơ bản như sau:

 • Môi trường làm việc chuyên nghiệp.
 • Có cơ hội thăng tiến.
 • Công việc ổn định, lâu dài.
 • Lương thưởng minh bạch, rõ ràng.
 • Được đóng các loại bảo hiểm theo đúng quy định (BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp…).
 • Được hưởng các chế độ chăm sóc sức khỏe.
 • Được thưởng, được phụ cấp khi làm tăng ca, làm vào các dịp lễ, Tết.
 • Hỗ trợ mua hàng hóa, sản phẩm dịch vụ của công ty với mức giá ưu đãi.

Kinh nghiệm tìm công ty bảo vệ

Hiện nay, nhu cầu tìm việc làm bảo vệ cực kỳ lớn bởi nó phù hợp với rất đông lượng lao động hiện nay. Chính vì vậy, để đảm bảo tìm được một công việc bảo vệ ổn định bạn cần nắm chắc những kinh nghiệm như:

Nên lựa chọn công ty bảo vệ như thế nào?
Nên lựa chọn công ty bảo vệ như thế nào?

Tìm hiểu và lựa chọn các công ty bảo vệ uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty bảo vệ được thành lập. Tuy nhiên không phải công ty bảo vệ nào cũng uy tín và đảm bảo quyền lợi cho nhân viên. Chính vì vậy khi tìm hiểu việc làm bảo vệ bạn cần phải lựa chọn cho mình những công ty uy tín, có kinh nghiệm, được đánh giá cao trên thị trường. Những đơn vị này cũng giúp đảm bảo an toàn cho các nhân viên trong quá trình làm việc.

Tham khảo rõ những quyền lợi, quy định của công ty bảo vệ

Trong quá trình tìm hiểu bạn cũng cần nắm được những quyền lợi, mức lương và những quy định của công ty. Dựa vào những quy định đó sẽ giúp bạn biết được trách nhiệm của công ty như thế nào, có mang đến môi trường làm việc tốt cho nhân viên hay không. Ngoài ra bạn cũng cần làm rõ mức lương trong quá trình làm việc như thế nào để có kế hoạch phù hợp.

Nhất là những quy định về thưởng phạt, nghỉ việc hay xảy ra sự cố công ty sẽ giải quyết như thế nào. Những điều này bạn càng tìm hiểu rõ càng đảm bảo được quyền lợi chính đáng của mình trong quá trình làm việc.

Có cơ hội được thăng tiến

Bất kể ai đi làm cũng muốn có được vị trí cao hơn trong doanh nghiệp. Và tất nhiên công việc bảo vệ cũng vậy. Đối với việc làm bảo vệ các nhân viên đều sẽ có mục tiêu cao hơn ở chức quản lý ca, quản lý tổ đội… Vì vậy một công ty chuyên nghiệp, uy tín sẽ giúp bạn thực hiện điều này một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Hiện nay có rất nhiều công ty bảo vệ được thành lập. Chính vì vậy mà bạn sẽ dễ dàng tìm hiểu và có thêm nhiều lựa chọn công việc cho mình hơn. Tuy nhiên bạn cũng cần nhận biết những công ty có dấu hiệu lừa đảo để tránh rơi vào trường hợp “tiền mất tật mang”.

Cách nhận biết công ty dịch vụ bảo vệ lừa đảo người tuyển dụng

Ngoài những công ty bảo vệ uy tín thì hiện nay cũng có nhiều công ty bảo vệ lừa đảo người làm việc. Chính vì vậy mà trong quá trình tìm hiểu các đơn vị tuyển dụng, người lao động cần nắm rõ những dấu hiệu sau để có kế hoạch ứng tuyển hiệu quả nhất:

Người lao động nên tránh các công ty bảo vệ có dấu hiệu lừa đảo
Người lao động nên tránh các công ty bảo vệ có dấu hiệu lừa đảo

Những công ty đòi hỏi người lao động nộp lệ phí

Hiện nay có rất nhiều công ty bảo vệ được thành lập dạng trá hình. Những người lao động muốn tìm được việc hay muốn làm việc sẽ phải đóng một khoản lệ phí. Đây chính là một trong những dấu hiệu cho thấy rằng, công ty bảo vệ đó không uy tín, không đảm bảo công việc ổn định cho người lao động.

Không đảm bảo quyền lợi cho người lao động

Trong quá trình tìm hiểu hoặc làm việc bạn sẽ thấy rằng, công ty không hề có những động thái nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Cụ thể như việc không đưa ra mức lương rõ ràng, không có chính sách thưởng, không phụ cấp, không được đóng các loại bảo hiểm…

Hiện nay, sự phát triển nhanh chóng của các công ty bảo vệ khiến người lao động có nhiều lựa chọn nhưng cũng mang đến nhiều rủi ro. Chính vì vậy trong quá trình tìm hiểu việc làm bảo vệ người lao động cần lựa chọn những công ty uy tín để đảm bảo có được môi trường làm việc chuyên nghiệp, có lương thưởng và được đóng đầy đủ các loại bảo hiểm.

Xem thêm: