Tìm việc làm bảo vệ chung cư tại Hà Nội

Hà Nội là một trong những trung tâm phát triển kinh tế, chính trị của đất nước, nơi đây hội tụ nhiều tầng lớp tri thức, nhiều loại hình dân cư, nên rất nhiều dự án chung cư được thành lập để đảm bảo đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho người dân. Các chủ đầu tư ngoài trang bị cơ sở vật chất hiện đại, còn chú trọng đảm bảo an ninh cho cư dân sinh sống tại các khu chung cư. Do đó, rất nhiều việc làm bảo vệ chung cư tại Hà Nội được đăng tin tuyển dụng, cơ hội việc làm cho người lao động cũng rộng mở hơn.

Bảo vệ Việt Hoàng sẽ cùng quý khách hàng tìm hiểu những thông tin về việc làm bảo vệ chung cư tại Hà Nội với bài viết dưới đây.

Mô tả công việc của bảo vệ chung cư.

Nhiệm vụ của bảo vệ chung cư thường được phân chia tùy thuộc vào từng vị trí. Mỗi vị trí sẽ đảm nhận những công việc khác nhau nhằm đảm bảo an toàn chung cư được thực hiện toàn diện nhất.

Bảo vệ vị trí cổng chính

Vị trí cổng chính nắm giữ vai trò quan trọng trong kiểm soát an toàn của chung cư vì đây là nơi có lượng lớn khách hàng ra vào. Tại đây, công việc của bảo vệ bao gồm:

 • Kiểm tra chặt chẽ dân cư và khách lui tới chung cư nhằm đảm bảo phát hiện kịp thời những đối tượng khả nghi, có thể gây hại cho chung cư.
 • Tập trung quan sát, kiểm soát phương tiện của người dân sinh sống tại chung cư và khách ra vào để đảm bảo không bị kẻ gian trộm cắp xe của dân cư.
 • Khi có sự cố xảy ra, phối hợp với các bộ phận bảo vệ khác để ngăn chặn và bảo vệ tài sản, an toàn tính mạng của cư dân.

Bảo vệ vị trí sảnh chính

Đây là vị trí đảm nhiệm chức năng như một lễ tân của khu chung cư, có trách nhiệm đảm bảo những hoạt động của khách hàng đều được rõ ràng. Tại đây, công việc của bảo vệ là:

 • Tiếp nhận điện thoại, bưu phẩm, chỉ dẫn, hỗ trợ khách hàng di chuyển khi đến thăm chung cư, thăm người thân hoặc những công việc khác liên quan đến chung cư.
 • Quan sát, kiểm soát khu vực sảnh tình trạng khách đến thăm chung cư, tránh để lọt người xấu vào gây hại.
 • Đảm bảo ghi chép, thông báo những công việc trong quá trình trực ca cho cấp trên hoặc theo yêu cầu của quản lý chung cư.
 • Chú ý giữ liên lạc, phối hợp với những vị trí bảo vệ khác khi cần.
Bảo vệ tại sảnh chính có nhiệm vụ hỗ trợ cư dân và khách hàng di chuyển trong chung cư.

Bảo vệ tại vị trí nhà xe

Đây là vị trí có trọng trách chính trong việc đảm bảo an toàn phương tiện đi lại cho người dân. Tại vị trí này, bảo vệ cần:

 • Kiểm soát chặt chẽ vé xe của người dân và khách, tránh tình trạng mất cắp xe.
 • Hướng dẫn và sắp xếp vị trí để xe gọn gàng, hợp lý.
 • Kiểm tra an toàn chung của bãi xe, đảm bảo thực hiện quy định về phòng chống cháy nổ tại bãi xe.

Bảo vệ tại vị trí tuần tra chung cư

Nhân viên bảo vệ nhận nhiệm vụ tuần tra chung cư sẽ được bố trí đều các khu vực để đảm bảo giữ an toàn toàn thể chung cư. Nhiệm vụ chính cho vị trí này là:

 • Đảm bảo tuần tra thường xuyên các thiết bị điện, nước, công cụ PCCC, thang máy và các thiết bị công nghệ trong khu chung cư, đảm bảo không để xảy ra sự cố.
 • Kiểm tra tình hình chung của các khu vực trong và ngoài chung cư trực tiếp và gián tiếp qua camera.
 • Nhắc nhở cư dân và khách thực hiện đúng quy định của chung cư.
Bảo vệ chung cư thường xuyên tuần tra quanh khu vực đảm bảo an ninh chung cư.

Mức lương của bảo vệ chung cư như thế nào?

Thông thường quản lý của chung cư thường tìm đến các công ty dịch vụ bảo vệ uy tín để được cam kết tốt nhất. Do đó, mức lương của bảo vệ chung cư sẽ phụ thuộc vào bảng lương do công ty cung cấp nhưng thông thường sẽ dao động từ 6.000.000đ đến 12.000.000đ tùy tính tùy theo tháng hoặc theo số lượng ca trực. Ngoài ra, bảo vệ còn đảm bảo được hưởng các chính sách về bảo hiểm, lương, thưởng từ công ty bảo vệ, đảm bảo đầy đủ đồng phục, cung cấp chỗ ở, ăn uống khi làm việc giúp giảm thiểu chi phí cho việc làm của nhân viên. Đặc biệt, cơ hội thăng tiến cho nhân viên xuất sắc, tăng lương đều rộng mở ở những công ty bảo vệ có uy tín.

Nộp hồ sơ xin làm bảo vệ chung cư tại Hà Nội như thế nào?

Nhu cầu tuyển dụng bảo vệ ngày một tăng cao ở các thành phố lớn.

Do nhu cầu việc làm bảo vệ chung cư tại Hà Nội cao, nên hiện nay có rất nhiều tin giới thiệu, tuyển dụng việc làm trên thị trường. Nhờ đó, yêu cầu về hồ sơ xin làm bảo vệ không còn khó tiếp cận như trước. Những hồ sơ này đều được bộ phận nhân sự, quản lý có kinh nghiệm tại công ty bảo vệ phụ trách, nên chỉ cần đảm bảo những yêu cầu theo quy định của công ty, sẽ được cơ hội thử mình trong lĩnh vực này.

Bộ hồ sơ xin việc gồm như: Đơn xin việc, Sơ yếu lý lịch, Giấy tờ tùy thân, sổ hộ khẩu công chứng, Xác nhận hạnh kiểm, Bằng cấp 2, Bằng cấp liên quan, Giấy khám sức khỏe. 

Ngoài ra, những ứng viên có lý lịch tốt, có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực an ninh, có tinh thần trách nhiệm cao, có chí tiến thủ, trung thực, có khả năng thích nghi tốt, nhanh nhạy,… đều là những điểm cộng cho vị trí bảo vệ.

Lời kết 

Thông thường những vị trí bảo vệ này sẽ góp phần đem lại uy tín cho chủ đầu tư và nâng tầm hình ảnh chung cư, nên sẽ được tuyển lựa rất kỹ lưỡng và được trả thù lao xứng đáng. Chính vì vậy, việc có được những hiểu biết cho vị trí này sẽ đem lại những lợi thế nhất định cho người lao động. Mong rằng bài viết này sẽ đem đến những thông tin bổ ích cho bạn đọc đang tìm kiếm việc làm bảo vệ chung cư tại Hà Nội.

Leave a Reply

Your email address will not be published.