Quy trình bảo vệ ngân hàng

Ngân hàng là trung tâm tài chính tín dụng thường đặt tại các vị trí có mật độ dân cư cao,nhiều phương tiện qua lại, đi kèm với đó là tính chất phức tạp của khu vực, dễ bị các đối tượng xấu tìm kiếm cơ hội trộm cướp, đe dọa sự an toàn của con người và tài sản. Thấu hiểu tình hình này, dịch vụ bảo vệ ngân hàng ra đời như một nhu cầu thiết yếu nhằm bảo vệ sự an toàn của ngân hàng và khách hàng khi đến giao dịch. 

Vai trò của bảo vệ ngân hàng

Hiện nay các vụ cướp ngân hàng xảy ra ngày một nhiều hơn, bọn chúng trở nên liều lĩnh, táo tợn hơn khi tự trang bị hung khí, súng đạn thật để dễ dàng uy hiếp tính mạng nhân viên ngân hàng và khách hàng. Vai trò của lực lượng bảo vệ ngân hàng ngày càng trở nên quan trọng, được chú trọng ở khắp các chi nhánh, phòng giao dịch của hệ thống ngân hàng. 

Đối với ngân hàng

 • Bảo vệ là lực lượng gây ấn tượng đầu tiên với khách hàng, cũng là vị trí quan sát, theo dõi những đối tượng nghi ngờ từ ban đầu khi đến giao dịch. Từ đó có thể ngăn chặn được những thiệt hại có thể phát sinh.
 • Sự có mặt, tuần tra thường xuyên của nhân viên bảo vệ đảm bảo cho sự an toàn về tài sản của ngân hàng, nhân viên và của khách hàng mỗi khi đến giao dịch.
 • Nhân viên bảo vệ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hoạt động, an ninh toàn diện của ngân hàng.

Đối với nhân viên và khách hàng

 • Nhân viên bảo vệ là người bảo vệ an toàn cho khách hàng đến giao dịch và nhân viên.
 • Đảm bảo an ninh trật tự nơi làm việc, đảm bảo khách hàng thực hiện đúng theo quy định của ngân hàng.
 • Hỗ trợ khách hàng thao tác ngoài máy, bấm số, sắp xếp vị trí chờ cho khách hàng.
 • Đảm bảo khách hàng không bị cướp giật, trộm cắp khi đến giao dịch.
Bảo vệ là lực lượng nòng cốt của ngân hàng.

Để trở thành bảo vệ ngân hàng, ứng viên cần có kỹ năng?

Bởi vì đặc thù của ngành bảo vệ ngân hàng khá đặc biệt, nên kỹ năng để trở một bảo vệ ngân hàng chuyên nghiệp cũng được yêu cầu kỹ lưỡng hơn.

 • Bảo vệ ngân hàng cần phải có thể lực tốt, thể hình cao lớn, đảm bảo sức khỏe trong trường hợp đứng nhiều giờ để giám sát theo nhiệm vụ được giao.
 • Nhân viên bảo vệ phải qua các khóa huấn luyện chuyên môn cao, có kinh nghiệm phân loại đối tượng, phát hiện kẻ khả nghi, thao tác nhanh nhẹn, sử dụng thành thạo trang thiết bị hỗ trợ.
 • Nhân viên bảo vệ tại ngân hàng cần giữ thái độ lịch sự, hòa nhã và tận tình hỗ trợ khách hàng khi tới giao dịch, để lại ấn tượng tốt đối với khách hàng ngay từ đầu tiên.
 • Bảo vệ cần phải có khả năng quan sát tốt, tập trung chú ý lượng khách hàng giao dịch, bao gồm tất cả các vị trí của ngân hàng trong suốt thời gian làm nhiệm vụ.
 • Bảo vệ ngân hàng cần hiểu rõ tầm quan trọng của tính bảo mật, bảo đảm thông tin khách hàng, tài sản và những thông tin liên quan khác của ngân hàng.
 • Đặc biệt, cần có tinh thần trách nhiệm cao, nghiêm túc chấp hành đúng quy trình, quy định của ngân hàng đề ra và nội quy của công ty bảo vệ.
Nhân viên bảo vệ ngân hàng cần có sức khỏe và trình độ chuyên môn tốt.

Công ty dịch vụ bảo vệ ngân hàng được nhiều tín nhiệm nhất.

Thương hiệu đơn vị bảo vệ chuyên nghiệp nhất của công ty Bảo vệ Việt Hoàng không phải đơn giản có được, mà đến từ sự chỉnh chu trong từng hoạt động của công ty. Đến với công ty Bảo vệ Việt Hoàng, quý khách hàng có thể tin tưởng bởi những giá trị mà công ty đem lại.

Bảo vệ Việt Hoàng cam kết cung cấp lực lượng bảo vệ nhiệt tình, trách nhiệm, chuyên nghiệp nhất, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hoạt động ngân hàng. Để làm được điều này, công ty luôn chú trọng đào tạo, thường xuyên huấn luyện nhân viên không chỉ nâng cao chuyên môn nghiệp vụ mà còn gia tăng tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết, phẩm chất đạo đức với nghề. Toàn thể nhân viên trong công ty luôn hiểu rõ và hành động nhất quán đảm bảo trách nhiệm của mình đối với nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, công ty bảo vệ Việt Hoàng luôn chú trọng đến cung cấp trang thiết bị hiện đại, đạt chuẩn để ứng phó tốt với sự tinh vi của đối tượng xấu.

Bảo vệ Việt Hoàng luôn đẩy mạnh công tác đào tạo, huấn luyện nhân viên.

Lời kết

Hiện nay việc lựa chọn được một đối tác uy tín giữa nguồn cung dịch vụ bảo vệ đa dạng không còn dễ dàng. Quý khách cần tham khảo đầy đủ thông tin để có được sự an tâm tin tưởng nhất khi hợp tác với bất cứ đơn vị nào. Bảo vệ Việt Hoàng bằng tất cả chữ Tín của mình trong lĩnh vực bảo vệ ngân hàng, hi vọng sẽ đem đến quý khách hàng niềm an tâm tuyệt đối khi lựa chọn chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.