Quy định về bảo vệ thi công công trình

Theo đà phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, số lượng nhiều các công trình xây dựng mọc lên đáp ứng nhu cầu về nhà ở, việc làm của người dân. Tuy nhiên, lực lượng lao động xây dựng thường không ổn định, kèm theo việc xuất, nhập vật tư thường diễn ra vào ban đêm dẫn tới việc khó kiểm soát máy móc, thiết bị, vật liệu trên công trường. Do đó, rất cần lực lượng bảo vệ công trình để kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự cho mọi hoạt động, tránh làm thất thoát tài sản của công trình, đảm bảo tiến độ hoàn thành công việc.

Ưu điểm của thuê dịch vụ bảo vệ thi công công trình?

Chính vì những khó khăn trong công tác đảm bảo an ninh công trường, nên các chủ đầu tư, ban quản lý thường ưu tiên lựa chọn dịch vụ bảo vệ công trình chuyên nghiệp bởi nhiều ưu điểm:

  • Nhân viên bảo vệ công trình có nhiệm vụ giám sát các khu vực trong và ngoài công trường ban ngày lẫn ban đêm hạn chế tình trạng kẻ xấu đột nhập công trình.
  • Toàn bộ nhân viên bảo vệ công trình đều được công ty trang bị dụng cụ, công cụ bảo vệ thiết yếu như roi điện, đèn pin, chó nghiệp vụ,… hỗ trợ công tác tuần tra ban đêm.
  • Nhân viên bảo vệ công trình đảm bảo được đào tạo về nghiệp vụ, kỹ năng phòng cháy chữa cháy, xử lý tình huống để phát hiện và ngăn chặn kịp thời các vi phạm an ninh. 
  • Công ty dịch vụ bảo vệ có nhiều phương án thiết lập các lớp giám sát camera, bảo vệ an toàn toàn diện từ cổng, nhà điều hành, kho vật liệu, các khu vực khác trên công trường. Nhờ đó, chủ đầu tư có thể yên tâm trong công tác bảo vệ tài sản nguyên vẹn.
  • Chi phí thuê dịch vụ bảo vệ thi công không quá cao nhưng đem lại hiệu quả cao mang đến sự an toàn cho các công trình xây dựng.
  • Tất cả các nhân viên của công ty dịch vụ bảo vệ công trình đều được trang bị kiến thức về pháp luật và nắm rõ trình tự xử lý công việc khi xảy ra vi phạm nghiêm trọng, có phương án liên hệ, phối hợp với chính quyền địa phương nếu cần thiết.
Nhân viên bảo vệ kiểm soát công nhân ra vào công trường.

Phương án tốt nhất hỗ trợ bảo vệ an ninh công trình.

Các chủ đầu tư, quản lý công trình luôn cố gắng tìm ra phương án hỗ trợ bảo vệ an ninh tốt nhất để giảm thiểu rủi ro trong khi thi công. Việc tìm kiếm và lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ thi công công trình là phương án hiệu quả nhất trong vấn đề này. 

Khi thuê một đơn vị bảo vệ, công ty sẽ đưa ra kế hoạch và phương hướng bố trí bảo vệ tốt nhất tùy theo từng khu vực.

Khu vực cổng chính

Bảo vệ ở khu vực này có nhiệm vụ giám sát khách ra vào công trình, hoạt động của công nhân trên công trình, kiểm soát phương tiện ra vào công trình, thường xuyên kiểm tra đối chiếu số lượng vật liệu so với con số bàn giao thực tế. 

Tại vị trí tuần tra

Bảo vệ thường xuyên đi tuần tra khu vực công trình để phát hiện những trường hợp có hành vi trộm cắp, phá hoại tài sản, lập biên bản xử phạt hoặc báo lên cấp trên, kiểm tra dụng cụ phòng cháy chữa cháy, kịp thời phát hiện sự cố cháy nổ, chập điện. Đồng thời, vị trí này cùng phối hợp với vị trí bảo vệ cổng chính, kiểm tra niêm phong hệ thống cửa.

Thường xuyên tuần tra khu vực công trình là nhiệm vụ chính của nhân viên vị trí giám sát.

Tại vị trí chòi gác 

Tùy theo yêu cầu công việc sẽ có thêm vị trí bảo vệ chòi gác. Tại đây, nhân viên bảo vệ sẽ đứng ở phía trên cao quan quan sát bao quát khu vực, có thể sử dụng ống nhòm. Khi phát hiện dấu hiệu khả nghi, sẽ dùng bộ đàm liên lạc để báo động xuống bảo vệ phía dưới kịp thời ứng phó.

Tại vị trí giám sát thi công công trình

Bảo vệ ở vị trí này cần thực hiện nghiêm túc, đồng thời nhắc nhở công nhân đảm bảo an toàn lao động, nội quy lao động tại các khu vực đang thi công. Bên cạnh đó, cần ghi chép đầy đủ diễn biến ca trực vào sổ giao ca kể cả những việc chưa hoàn thành để công việc được đảm bảo thực hiện đầy đủ.

Bảo vệ Việt Hoàng cung cấp dịch vụ bảo vệ thi công công trình an toàn nhất.

Bảo vệ Việt Hoàng là cái tên đã quá quen thuộc trong lĩnh vực bảo vệ thi công công trình. Công ty đảm bảo cung cấp đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn, có phẩm chất đạo đức tốt, có trách nhiệm cao trong công việc.

Đến với Bảo vệ Việt Hoàng, quý khách hàng chỉ với chi phí hợp lý nhưng không cần tốn quá nhiều thời gian để quản lý và kiểm soát công nhân trên công trình. Nhân viên bảo vệ có trách nhiệm tuần tra thường xuyên để phát hiện những nguy cơ rủi ro, trường hợp khả nghi để có hướng xử lý kịp thời.

Công ty cam kết việc thực hiện chặt chẽ các quy định về nhân viên và khách khi đến công trường. Đặc biệt là quy định về đồ bảo hộ lao động, duy trì an toàn khi làm việc trên cao, không hút thuốc trong khu vực bị cấm…

Đồng thời, các báo cáo sẽ được gửi về cho khách hàng thường xuyên để kiểm soát công trình từ xa, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự và giảm thiểu rủi ro cho công trình. 

Hãy để Bảo vệ Việt Hoàng đồng hành cùng sự thành công của quý khách hàng.

Lời kết

Sử dụng dịch vụ bảo vệ thi công công trình là một phương pháp hiệu quả, an toàn cho ban quản lý dự án. Với mục đích đảm bảo hiệu quả, an toàn lao động tốt nhất, đem lại thành công cho dự án xây dựng. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ tới bảo vệ Việt Hoàng, chúng tôi rất mong có cơ hội hợp tác nhằm đảm bảo an ninh an toàn thi công, đồng hành cùng sự phát triển của quý khách hàng. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.