Thực hiện quy định ra vào cổng công ty, tòa nhà như thế nào?

Đối với khách ghé thăm công ty/tòa nhà bởi lý do cá nhân nào đó, quy định ra vào cổng công ty sẽ được kiểm soát chặt chẽ

Tại các khu vực như tòa nhà cao tầng, nhà máy, bệnh viện, trường học,…thì cổng ra vào luôn là vị trí quan trọng. Bởi mọi hoạt động ra vào của cán bộ, công nhân viên, khách hàng, phương tiện, hàng hóa đều được kiểm soát chặt chẽ tại đây. Vậy, tầm quan trọng của việc thực hiện quy định ra vào cổng công ty như thế nào? Cùng với Bảo Vệ Việt Hoàng tìm hiểu chủ đề này ngay dưới bài viết sau. 

Vai trò của quy định ra vào cổng công ty/tòa nhà?

Đối với các tòa nhà cao tầng/công ty/xí nghiệp,…cổng ra vào là vị trí thiết yếu không thể thiếu và có đội ngũ nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp túc trực 24/7. 

Bên cạnh nhân viên bảo vệ, khu vực này còn được trang bị thêm hệ thống kiểm soát như: Cổng xoay, barie,…Nhờ đó việc kiểm soát quá trình ra vào của phương tiện, con người, hàng hóa tại đây được dễ dàng hơn. Đối với các đơn vị như: Công ty, nhà máy, siêu thị, trường học, bệnh viện, khu công nghiệp,…đều có các quy định và quy trình kiểm soát tương tự nhau. Chúng được ví là bản quy tắc chung được xây dựng ngay từ khi thành lập công ty, doanh nghiệp.

Mục đích của thực hiện quy định ra vào cổng công ty chính là:

 • Nâng cao ý thức và trách nhiệm tuân thủ nội quy lao động của mỗi người.
 • Kiểm soát chặt chẽ phương tiện a vào công ty để xuất nhập hàng hóa, thiết bị, phụ liệu,…
 • Kiểm soát đối tác, người lao động, khách hàng hoặc người lạ mặt ra vào công ty.
 • Đảm bảo tối ưu tài sản cho công ty và nhân viên làm việc tại cơ quan mình công tác.
 • Hướng dẫn việc thực hiện công tác quản lý nhân sự đúng quy định pháp luật, chính sách đơn vị. 
Mỗi doanh nghiệp đều đưa ra một quy định ra vào cổng cụ thể
Mỗi doanh nghiệp đều đưa ra một quy định ra vào cổng cụ thể

Thực hiện quy định ra vào cổng công ty, tòa nhà như thế nào?

Quy định về ra vào cổng tại các công ty,tòa nhà cao tầng được tiến hành kiểm soát chặt chẽ đối với từng đối tượng và công việc sau:

Đối với cán bộ và người lao động trong nhà máy, xí nghiệp

 • Khi ra vào cổng cần phải xuống xe và dắt bộ, đồng thời xuất trình giấy tờ liên quan (đối với xe máy và xe đạp).
 • Khi ra vào cổng trong giờ làm việc cần nhận được sự đồng ý từ cấp trên. Đồng thời có giấy công tắc hoặc giấy ra cổng.
 • Xe ô tô nếu được cơ quan cử đi công tác, lái xe cần xuất trình được leenhjd diều xa đã được phê duyệt.
 • Tuyệt đối không mang vào trong cổng chất gây ô nhiễm môi trường hoặc chất gây cháy nổ, vũ khí, hóa chất độc hại, hung khí.
 • Khi đi ra khỏi cổng, tuyệt đối không mang tài sản hay vật dụng của đơn vị. Nếu có, cần có xác nhận từ cấp trên có thẩm quyền.
 • Tuyệt đối không dẫn người lạ vào bên trong khi không có sự cho phép từ phía người quản lý. 

Đối với khách liên hệ công tác hoặc xin việc

Đối với khách ghé thăm công ty/tòa nhà bởi lý do cá nhân nào đó. Quy định ra vào cổng công ty sẽ được kiểm soát chặt chẽ. Từ đó góp phần vào bảo vệ trật tự, tài sản cho công ty. Đối với trường hợp để xảy ra sự cố phát sinh, nhân viên bảo vệ sẽ truy tìm được thông tin người đó dễ dàng. Đồng thời, tạo ra thói quen tốt cho khách hàng khi ghé thăm công ty. Cụ thể:

 • Khách hàng cần xuất trình chứng minh thư, giấy giới thiệu hoặc một số giấy tờ liên quan khác khi đến trước cổng công ty. Bảo vệ sẽ tiến hành xem xét, hướng dẫn cụ thể và ghi chép nhật ký khách hàng vào cổng. Khi khách ra khỏi cổng công ty sẽ được trả lại đầy đủ giấy tờ đã thu.
 • Hàng hoa khách hàng mang vào cổng công ty cần được kiểm tra chặt chẽ và nhận được sự đồng ý từ cấp trên. Đặc biệt, nhân viên bảo vệ sẽ nghiêm cấm khách hàng mang vào các chất dễ gây cháy nổ, các loại vũ khí, hóa chất độc hại,…
 • Khách hàng vào công ty cần có ý thức trong việc giữ gìn văn hóa chung, không ồn ào, ăn mặc chỉnh tề.
 • Khách hàng không được tự ý quay phim, chụp ảnh nếu chưa nhận được sự cho phép từ công ty.
Đối với khách ghé thăm công ty/tòa nhà bởi lý do cá nhân nào đó, quy định ra vào cổng công ty sẽ được kiểm soát chặt chẽ
Đối với khách ghé thăm công ty/tòa nhà bởi lý do cá nhân nào đó, quy định ra vào cổng công ty sẽ được kiểm soát chặt chẽ

Quy định kiểm soát hàng hóa ra vào cổng

 • Xuất trình đầy đủ giấy tờ hàng hóa mang vào cổng công ty. Khi ra khỏi cổng cần xuất trình phiếu xuất kho nếu lái xe chở hàng hóa ra ngoài. Bảo vệ thống kê và cập nhật vào sổ thông tin có liên quan đến xe và người chuyên chở hàng hóa.
 • Tuân thủ quy định biển báo, hướng dẫn khi vào trong khuôn viên công ty.
 • Tuyệt đối không đỗ xe lưu trú qua đêm hay sai vị trí. 

Kết luận:

Trên đây là một số quy định ra vào cổng công ty cơ bản mà Bảo Vệ Việt Hoàng muốn chia sẻ cho các bạn tham khảo. Nếu còn điều gì thắc mắc về quy định trên, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ sau. Nhân viên Việt Hoàng sẽ nhanh chóng giải đáp và hỗ trợ quý khách hàng tận tình nhất có thể.

Xem thêm: 

Leave a Reply

Your email address will not be published.