Tổng hợp 3 quy định chi tiết về quần áo cơ động, bảo vệ

Những người làm công tác bảo vệ, cơ động cho cơ quan, doanh nghiệp thì cần có trang phục riêng. Việc được cấp quần áo cơ động riêng sẽ giúp tăng sự chuyên nghiệp cũng như đảm bảo vệ thực hiện công việc được dễ dàng và hiệu quả nhất. Vậy hiện nay quy định về trang phục cơ động, bảo vệ được quy định chi tiết như thế nào?

Vì sao phải sử dụng trang phục dành riêng cho cơ động bảo vệ?

Mỗi ngành nghề, lĩnh vực lại có những quy định riêng về trang phục. Nhất là đối với nhân viên cơ động, bảo vệ cho các cơ quan, doanh nghiệp thì đều cần có đồng phục riêng. Mẫu đồng phục không phải do các công ty chọn tùy ý mà thường sẽ theo một quy định chung. Việc quy định trang phục cơ động sẽ mang đến những lợi ích như:

Quần áo cơ động được thiết kế đặc biệt
  • Giúp phân  biệt được các vị trí công việc khác nhau trong cùng một cơ quan.
  • Đảm bảo việc quản lý được dễ dàng và hiệu quả nhất.
  • Giúp nhân viên có được sự thoải mái nhất trong quá trình làm việc.
  • Thể hiện được sự chuyên nghiệp của các đơn vị cung cấp  dịch vụ bảo vệ, cơ động.

Đối với những nhân viên cơ động của các cơ quan Nhà nước sẽ được quy định riêng về trang phục và cũng được cấp trang phục. Đối với những nhân viên cơ động hay bảo vệ cho các doanh nghiệp, công ty tư nhân thì cũng sẽ có những quy định riêng về quần áo. Những đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ, cơ động thường thông qua trang phục sẽ giúp quảng bá hình ảnh và thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty.

Những quy định chi tiết về quần áo cơ động

Hiện nay trang phục dành cho cơ động hay nhân viên bảo vệ đều có những quy định cụ thể. Tùy vào tính chất của từng đơn vị mà mẫu quần áo sẽ có chút khác biệt. Nhưng nhìn chung đều cần đảm bảo những quy định như sau:

Đảm bảo tính thống nhất

Trang phục dành cho cơ động hay nhân viên ở bất cứ doanh nghiệp, cơ quan nào cũng cần phải đảm bảo tính thống nhất. Trang phục phải có màu sắc, kiểu dáng đồng bộ để tạo sự nhất quán và dễ dàng hơn cho việc nhận biết cũng như quản lý. Một số doanh nghiệp tư nhân cung cấp dịch vụ bảo vệ cũng có thể thiết kế mẫu đồng phục riêng nhưng vẫn cần đảm bảo sự thống nhất và đồng đều. Có thể ghi tên nhân viên, tên doanh nghiệp để dễ nhận biết.

Đảm bảo chất lượng

Cơ động, bảo vệ là một công việc đặc thù nên cần có sự thoải mái khi vận động. Chính vì vậy mà quần áo cơ động, bảo vệ cẩn đảm bảo chất lượng tốt, thấm hút mồ hôi tốt nhưng vẫn phải đảm bảo thoải mái khi vận động. Chất lượng cũng cần tốt, bền lâu cũng như đảm bảo độ dày vừa phải. Trang phục mùa hè, mùa đông cũng cần đảm bảo để tránh gây sự mệt mỏi khi mặc quá lâu.

Một bộ trang phục cơ động, bảo vệ sẽ bao gồm: Quần áo, mũ, dây lưng, giày, bít tất, quần áo mưa, caravat… Tùy vào từng đơn vị cụ thể mà sẽ có những phụ kiện đi kèm cho phù hợp nhất. Về cơ bản thì đội ngũ cơ động, bảo vệ sẽ được trang bị toàn diện để mang đến hiệu quả tốt nhất khi thực hiện công việc.

Quần áo cơ động cần đảm bảo thoái mái

Đảm bảo trang bị cho đúng đối tượng

Trang phục cơ động, bảo vệ cần được trang bị cho đúng đối tượng để đảm bảo công việc tốt nhất. Mỗi nhân viên sẽ có số lượng quần áo, phụ kiện theo tiêu chuẩn để có thể dễ dàng trang bị và thực hiện công việc một cách thoải mái nhất.

Nhìn chung việc trang bị quần áo cơ động, bảo vệ là một công việc vô cùng quan trọng. Các công ty dịch vụ cần có những kế hoạch để đảm bảo việc cung cấp trang phục được đúng, chuẩn quy định và mang đến những hiệu quả công việc tối đa.

Một số lưu ý khi lựa chọn quần áo cơ động

Trang phục là một yếu tố không thể thiếu đối với người cơ động, bảo vệ. Chính vì vậy mà việc trang bị quần áo cho bảo vệ, cơ động là điều vô cùng quan trọng. Để giúp mỗi nhân viên đều có trang phục phù hợp nhất thì cần lưu ý những điều sau:

  • Nên tính toán để có được phom quần áo phù hợp nhất: Trên thực tế sẽ có người cao, gầy, có người béo và thấp. Bởi vậy phương án tốt nhất có thể tổ chức may đo để đảm bảo ai cũng có trang phục phù hợp, vừa vặn và thoải mái nhất.
  • Thiết kế trang phục phù hợp: Trang phục của cơ động, bảo vệ thường sẽ khác lạ hơn so với các vị trí công việc khác. Tuy nhiên bạn cũng cần có sự thiết kế sao cho hài hòa và phù hợp với không gian chung.
  • Chọn chất liệu thoáng mát, thấm hút mồ hôi: Tính chất của công việc cơ động, bảo vệ là phải hoạt động nhiều ngoài trời. Do vậy mà nên lựa chọn trang phục có chất liệu thoáng mát và thấm hút mồ hôi. Trang phục mùa đông cũng cầm đảm bảo độ ấm. Mũ nên là mũ lưỡi trai.
Quần áo cơ động đảm bảo sự đồng nhất

Những quy định chi tiết về quần áo cơ động, bảo vệ chính là thước đo để có được những trang phục phù hợp và mang đến hiệu quả tốt nhất. Đối với nhân viên bảo vệ Công ty bảo vệ Việt Hoàng hiện nay cũng đều được cung cấp đầy đủ bộ trang phục để mang đến hiệu quả công việc tốt nhất.

 Xem thêm:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.