Phương án bảo vệ công trường xây dựng

Xây dựng được các phương án bảo vệ công trường xây dựng toàn diện sẽ giúp công tác an ninh, an toàn được hiệu quả hơn. Đặc biệt khi có được những phương án bảo vệ tỉ mỉ sẽ giúp nhận biết sớm và xử lý hiệu quả những sự cố phát sinh. Từ đó đảm bảo môi trường làm việc an toàn trong khu vực công trường.

Vì sao cần có các phương án bảo vệ công trường xây dựng?

Công trường xây dựng là một khu vực tập trung rất đông nhân viên, công nhân trong cùng một thời điểm. Nếu như không có phương án quản lý hiệu quả thì rất dễ xảy ra những sự cố gây mất an ninh, an toàn trong khu vực và tiềm ẩn nhiều rủi ro không đáng có. Chính vì vậy mà bất kỳ công trường xây dựng nào hiện nay cũng đều cần có đội ngũ nhân viên bảo vệ.

Mặc dù có nhân viên bảo vệ nhưng việc bố trí nhiệm vụ, vị trí của các nhân viên mới thực sự là vấn đề quan trọng và có ảnh hưởng lớn tới hiệu quả công việc. Vì vậy mà việc xây dựng, đưa ra một phương án bảo vệ công trường sẽ mang đến nhiều lợi ích như:

Đảm bảo công tác an ninh, an toàn được toàn diện nhất

Mỗi công trường xây dựng lại có quy mô và diện tích khác nhau. Chính vì vậy  mà nếu bạn không xây dựng một phương án bảo vệ chi tiết thì rất dễ xảy ra tình  huống khu vực có đông bảo vệ và khu vực thì lại không có bảo vệ chốt trực. Do đó việc lên một phương án bảo vệ là cực kỳ cần thiết và quan trọng.

Thông qua phương án bảo vệ bạn sẽ có được những kế hoạch bố trí nhân lực, công việc đầy đủ nhất để có thể bao quát được toàn bộ khu vực công trường xây dựng. Điều này sẽ giúp cho mỗi vị trí đều thực hiện được tốt nhiệm vụ được giao và giúp phương án bảo vệ tổng thể được hoàn hảo nhất.

Xây dựng được sơ đồ bố trí vị trí của các nhân viên bảo vệ

Việc xây dựng được một sơ đồ cụ thể các vị trí cho nhân viên bảo vệ sẽ giúp hiệu quả đảm bảo an ninh, an toàn công trường xây dựng được toàn diện hơn. Khi đó bạn sẽ phủ sóng được toàn bộ nhân viên bảo vệ ở những vị trí quan trọng nhất. Điều này đảm bảo khu vực nào, vị trí nào ở trong công trường xây dựng cũng đều có nhân viên bảo vệ chốt trực.

Thông qua sơ đồ cũng giúp bộ phận quản lý bảo vệ có phương án phân công công việc, nhiệm vụ rõ ràng và hiệu quả nhất. Tất cả sẽ giúp cho công tác đảm bảo an toàn, an ninh công trường diễn ra trọn vẹn và tránh được những sự cố không may phát sinh.

Nhân viên bảo vệ quản lý người và phương tiện ra vào.

Có kế hoạch sớm để xử lý những sự cố phát sinh

Khi xây dựng phương án bảo vệ công trường xây dựng bạn chắc chắn sẽ có những phương án dự phòng để phòng ngừa cũng như xử lý được kịp thời những sự cố phát sinh trong công trường. Những sự cố này nếu đã được lên kế hoạch từ trước thì việc xử lý sẽ nhanh chóng và đảm bảo hiệu quả nhất cũng như sẽ hạn chế tối đa tính nghiêm trọng của vấn đề.

Nhìn chung việc xây dựng một phương án bảo vệ công trường xây dựng là điều vô cùng quan trọng và phải được thực hiện đầu tiên. Một phương án được lên tỉ mỉ, chi tiết sẽ giúp đảm bảo được công tác an ninh, an toàn của cả công trường một cách tối đa.

Thiết lập phương án bảo vệ công trường xây dựng như thế nào?

Có rất nhiều cách để xây dựng một phương án bảo vệ công trường. Phương án chi tiết sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố và có nhiều cách để thiết lập. Tuy nhiên, một phương án chung về giải pháp bảo vệ công trường sẽ được thiết lập cơ bản nhất dựa theo các vị trí cần chốt trực như sau:

Vị trí cổng chính của công trường

Ở vị trí cổng chính của công trường bạn cần có một phương án bảo vệ chi tiết và cẩn thận. Lý do là bởi đây là khu vực ra vào của mọi thành viên trong công trường. Việc bảo vệ không tốt sẽ khiến nhiều đối tượng không phận sự có thể ra vào công trường. Từ đó tiềm ẩn rất nhiều những nguy cơ gây mất an toàn, trật tự trong công trường.

Tùy vào công trường cụ thể cũng như yêu cầu của chủ đầu tư mà sẽ có phương án bố trí cụ thể. Thông thường lượng nhân sự bảo vệ ở khu vực này cũng chiếm phần lớn bởi họ sẽ phải đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau. Do đó mà cần bố trí nhân sự đủ để thực hiện tốt công việc.

Khu vực cổng ra vào cần có lực lượng bảo vệ đầy đủ.

Vị trí bên trong công trường

Mỗi công trường xây dựng sẽ có những phân chia các khu vực để thi công khác nhau. Do đó mà bạn cần phải căn cứ vào thực tế để bố trí đội ngũ bảo vệ phù hợp và hiệu quả nhất. Các khu vực bên trong công trường đều phải đảm bảo có sự xuất hiện của đội ngũ nhân viên bảo vệ.

Bố trí với lực lượng đồng đều sẽ giúp công tác đảm bảo an ninh, an toàn được hiệu quả hơn. Điều này cũng giúp các bộ phận, vị trí có thể nhanh chóng hỗ trợ cho nhau nếu như xảy ra các sự cố phát trình ngoài ý muốn.

Vị trí quanh khu vực công trình xây dựng

Ngoài việc đảm bảo bảo vệ vòng trong thì khi thiết lập phương án bảo vệ công trường xây dựng bạn cũng cần trang bị đội ngũ bảo vệ vòng ngoài. Những nhân viên bảo vệ vòng ngoài sẽ có nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn xung quanh công trường cũng như kịp thời ngăn chặn những hành vi xâm nhập trái phép.

Tùy vào diện tích, quy mô công trường mà sẽ có phương án bố trí vị trí nhân viên bảo vệ khác nhau. Tuy nhiên cần đảm bảo các khu vực đều được phân bố đều nhân viên bảo vệ để đảm bảo công tác an ninh tốt nhất.

Nhân viên bảo vệ giám sát, tuần tra

Bạn cũng cần bố trí lực lượng bảo vệ thực hiện nhiệm vụ tuần tra, giám sát thi công trình cũng như thực hiện những nhiệm vụ khác được giao. Các nhân viên ở vị trí khác có thể hỗ trợ để đảm bảo công việc được thông suốt và mang đến hiệu quả tốt nhất.

Bảo vệ phải chịu trách nhiệm mọi công việc được giao.

Điểm nổi bật trong phương án bảo vệ công trường tại Bảo vệ Việt Hoàng

Việt Hoàng hiện nay là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ công trình xây dựng chuyên nghiệp. Thông qua những yêu cầu, công trình thực tế mà Việt Hoàng sẽ lên phương án bảo vệ công trường chi tiết nhất, tỉ mỉ nhất để đạt được hiệu quả tối đa. Ngoài những yếu tố cơ bản thì trong các phương án bảo vệ công trường của Việt Hoàng còn nổi bật ở nhiều điểm như:

Áp dụng công nghệ trong quản lý, giám sát nhân viên bảo vệ

Việt Hoàng là một trong những đơn vị đầu tiên áp dụng công nghệ trong quản lý và giám sát nhân sự thông qua ứng dụng trên điện thoại di động. Theo đó, mọi công việc, nhiệm vụ, phương án bảo vệ sẽ đều được thể hiện đầy đủ thông qua ứng dụng.

Nhân viên bảo vệ sẽ phải thực hiện theo đúng 100% những mô tả có trong ứng dụng. Bên cạnh đó, thông qua ứng dụng đội ngũ quản lý sẽ có thể kiểm tra cũng như hỗ trợ xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó sẽ hạn chế những vấn đề có tình tiết nghiêm trọng và đảm bảo an ninh, an toàn cho cả khu vực.

Quy trình làm việc chuyên nghiệp

Bên trong những phương án bảo vệ công trường xây dựng đều được Việt Hoàng xây dựng quy trình làm việc theo đúng những phương án đưa ra. Việc xây dựng quy trình bảo vệ chuyên nghiệp sẽ giúp thực hiện được tốt các công việc được giao cũng như sẽ kịp thời xử lý mọi sự cố xảy ra.

Nhân viên bảo vệ có thái độ làm việc chuyên nghiệp.

Đáp ứng tốt mọi nhu cầu về số lượng nhân viên bảo vệ

Đối với những công trình có diện tích và quy mô lớn chắc chắn sẽ đòi hỏi cần có số lượng nhiều nhân viên bảo vệ. Dù có nhu cầu về số lượng bao nhiêu, Việt Hoàng đều có thể đáp ứng tốt nhằm đảm bảo công tác an ninh, an toàn được hiệu quả và toàn vẹn nhất.

Có thể thấy với những phương án bảo vệ công trường xây dựng đã được xây dựng đã giúp Việt Hoàng trở thành đối tác của rất nhiều chủ đầu tư lớn hiện nay. Các phương án đều được thiết kế dựa trên thực tế và nhu cầu của khách hàng. Bởi vậy mà hiệu quả để đảm bảo ở mức tối đa.

Lý do nên lựa chọn dịch vụ bảo vệ tại Bảo vệ Việt Hoàng

Bảo vệ Việt Hoàng hiện nay đã dần trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ công trường uy tín số 1 tại Việt Nam. Sử dụng dịch vụ bảo vệ tại Việt Hoàng khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng bởi:

Thực hiện tuần tra xung quanh công trường.
  • 100% đội ngũ nhân viên bảo vệ đều được đào tạo bài bản: Việt Hoàng luôn ý thức được việc con người chính là yếu tố then chốt quyết định chất lượng dịch vụ. Chính vì vậy, nhân viên bảo vệ tại Việt Hoàng đều sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức, nghiệp vụ công việc, kỹ năng nghề nghiệp để có thể đáp ứng tốt công việc và mang đến giá trị tốt nhất cho khách hàng.
  • Thiết kế giải pháp bảo vệ toàn diện nhất cho từng công trình cụ thể: Việt Hoàng sẽ có công tác khảo sát mặt bằng và hiện trạng để từ đó xây dựng được phương án bảo vệ hiệu quả và toàn diện nhất. Điều này cũng sẽ giúp đảm bảo mọi công việc được hoàn thành tốt nhất và kịp thời xử lý mọi sự cố xảy ra.
  • Xử lý tốt mọi trường hợp phát sinh: Đội ngũ nhân viên bảo vệ đều trải qua các khóa huấn luyện xử lý sự cố cũng như được trang bị các thế võ. Do vậy mà mọi sự cố đều sẽ được giải quyết nhanh chóng nhất và từ đó hạn chế các trường hợp phát sinh sự cố nghiêm trọng hơn.
  • Chi phí tiết kiệm, minh bạch và rõ ràng: Mọi chi phí dịch vụ bảo vệ công trường đều được minh bạch và công khai chi tiết nhất. Thông qua đó khách hàng cũng sẽ yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ và cũng hạn chế được những xung đột về chi phí sau này.

Lời kết

Hiện nay, việc trang bị nhân viên bảo vệ cho khu vực công trường cực kỳ quan trọng bởi chúng sẽ mang đến rất nhiều những hiệu quả tốt và giúp công trình đạt tiến độ đề ra. Để đạt được hiệu quả tối đa thì xây dựng được một phương án bảo vệ công trường xây dựng tỉ mỉ, chuẩn xác là điều kiện tiên quyết. Bạn có thể liên hệ với Việt Hoàng đều được tư vấn giải pháp bảo vệ công trường tiết kiệm nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.