Vai trò của việc tuân thủ nội quy bảo vệ. Những nội quy cơ bản

Tầm quan trọng của việc tuân thủ nội quy bảo vệ

Các cơ quan, tổ chức hoạt động trên thị trường hiện nay đều rất quan tâm và chú trọng về xây dựng an ninh trật tự cho đơn vị mình. Do đó, họ luôn sẵn sàng chi ra một số tiền lớn để thuê và sử dụng đội ngũ bảo vệ riêng biệt này. Mỗi đội ngũ bảo vệ trong quá trình hoạt động cần phải tuân thủ nội quy bảo vệ riêng để thực hiện đúng chức trách của bản thân. Vậy, vai trò của việc tuân thủ nội quy riêng bảo vệ là gì? Cùng với Bảo Vệ Việt Hoàng tìm hiểu ngay dưới bài viết sau bạn nhé!

Vai trò của việc tuân thủ nội quy bảo vệ

Bảo vệ chính là bộ phận có trách nhiệm đảm bảo an toàn cho tính mạng con người, tài sản của cơ quan đơn vị nơi họ đang công tác. Dưới đây là một số vai trò cơ bản của việc tuân thủ nội quy bảo vệ mà bạn không nên bỏ qua:

 • Đội ngũ bảo vệ có nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tại cơ quan tổ chức của họ. Toàn bộ cần phải đặt kỷ luật lên hàng đầu, đồng thời coi luật lệ, kỷ cương là nguồn gốc sức mạnh. Tuân thủ nội quy bảo vệ là yếu tố tiên quyết để trở thành một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp.
 • Mỗi doanh nghiệp, cơ quan hoặc xí nghiệp sẽ đưa ra quy định bảo vệ cụ thể sao cho tuân thủ pháp luật và vẫn đáp ứng được văn hóa riêng của đơn vị mình. Việc hiểu và nắm rõ các nội quy bảo vệ sẽ giúp nhân viên an ninh nhận thức rõ nhiệm vụ, đồng thời hoàn thành tốt công việc của bản thân.
 • Nội quy về bảo vệ được đưa ra vừa đảm bảo nhân viên bảo vệ thực hiện theo mà còn được áp dụng đối với toàn bộ nhân viên đang công tác tại cơ quan đó.
 • Trong hầu hết các nhiệm vụ, bảo vệ được coi là mục tiêu ưu tiên hàng đầu. Theo đó, nhân viên bảo vệ không được phép rời bỏ vị trí khi chưa có lệnh của cấp trên. 
Tầm quan trọng của việc tuân thủ nội quy bảo vệ
Tầm quan trọng của việc tuân thủ nội quy bảo vệ

Tìm hiểu các nội quy bảo vệ chung

Thực tế, mỗi cơ quan sẽ có một yêu cầu cụ thể về nội quy bảo vệ riêng biệt. Mục đích chính là đảm bảo sự phù hợp với đặc thù công ty đó. Thế nhưng, các điều chỉnh và bổ sung cần phải căn cứ vào cơ sở, nguyên tắc nội quy phòng bảo vệ nói chung. Cụ thể:

 • Nếu tổ chức đó là một phần của tòa nhiều với đa dạng các mục đích khác nhau. Nội quy bảo vệ của đơn vị đó phải đảm bảo phù hợp với nội quy bảo vệ tòa nhà sẵn có. 
 • Nhân viên bảo vệ cần phải tranh thủ có mặt tại tòa nhà cơ quan trước ít nhất 20 phút để giao ca theo đúng mẫu nội quy về bảo vệ công ty.
 • Trong quá trình làm việc, nhân viên bảo vệ cần có trách nhiệm tuân thủ theo đúng quy định thời gian trực bảo vệ được cam kết trong hợp đồng lao động. Đồng thời, nhân viên bảo vệ không được tự ý rời khỏi vị trí trực hay khi chưa có bàn giao cho ca sau.
 • Trang phục của nhân viên bảo vệ cần phải được quy định rõ trong đồng phục công ty. Nhân viên bảo vệ bắt buộc phải mặc đúng trang phục trong ca trực.
 • Nhân viên bảo vệ cần tham gia vào giữ gìn vệ sinh chung của cơ quan nơi mình làm việc.
 • Tác phong làm việc nhanh nhẹn, lịch sự, không chửi bậy, không nói tục, không đánh nhau, cãi vã.
 • Cần trau dồi các kỹ năng nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp để nâng cao tính chuyên nghiệp của bản thân.
 • Không được tiếp bạn bè, khách hay tụ tập đám đông tại đơn vị đang công tác.
 • Tuyệt đối không được xâm phạm các thư tín, bưu phẩm, tài liệu cá nhân hay cơ quan tổ chức. 

Nội quy bảo vệ cơ quan trường học cơ bản

Đối với nhân viên thực hiện nhiệm vụ bảo vệ cơ quan trường học cần phải thực hiện tốt các nội quy sau:

 • Nhân viên bảo vệ trường học chuyên nghiệp cần phải túc trực 24/24 tại cổng chính trường nhằm mục đích hướng dẫn khách đến thăm trường. Hoặc nhắc nhwos người lạ theo nội quy bảo vệ của cơ quan.
 • Nhân viên bảo vệ trường học cần kiểm tra thường xuyên và bao quát khu vực xung quanh trong phạm vi quản lý từ cơ quan tổ chức mình làm việc.
 • Tiến hành giám sát người ra vào đơn vị, đồng thời quản lý chìa khóa các phòng chức năng, phòng học. Từ đó, giúp đảm bảo hệ thống cửa được mở đóng theo đúng giờ quy định.
 • Mỗi nhân viên bảo vệ trường học cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính cảnh giác khi thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời đảm bảo tính lịch sự, nghiêm túc, chu đáo và tận tình.
 • Khi nhà trường đánh trống báo hiệu giờ giấc, nhân viên bảo vệ chịu trách nhiệm phải đảm bảo đúng thời gian và đặc điểm của mỗi chuông báo.
 • Khi có bất cứ điểm bất thường nào về an ninh, bộ phận bảo vệ cần liên lạc để báo ngay cho lãnh đạo nhằm giúp mọi người có phương hướng giải quyết hiệu quả. 
Nội quy bảo vệ cơ quan trường học cơ bản
Nội quy bảo vệ cơ quan trường học cơ bản

Kết luận:

Vậy là các bạn đã cùng với Bảo Vệ Việt Hoàng tìm hiểu xong về vai trò của việc tuân thủ nội quy bảo vệ. Hãy liên hệ cho chúng tôi nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, uy tín và giá tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published.