Muốn làm nghề bảo vệ tốt thì không nên bỏ qua 4 thông tin sau!

Có rất nhiều ngành nghề hiện nay mà bạn có thể lựa chọn để phát triển bản thân. Đối với nhóm ngành dành cho lao động phổ thông hiện nay thì nghề bảo vệ chính là một ngành nghề đang được quan tâm và thu hút người làm cực kỳ lớn. Nhưng để có thể thành công với công việc bảo vệ thì chắc chắn bạn phải có cái nhìn tổng quan nhất về ngành nghề này.

Nghề bảo vệ là ngành nghề gì?

Xã hội hiện nay có rất nhiều công việc, nhiều ngành nghề khác nhau. Sự đa dạng này sẽ giúp mọi người đều có thể tìm thấy một công việc phù hợp để trang trải cuộc sống và thực hiện đam mê, ước mơ của mình. Đối với những ngành nghề phổ thông hiện nay thì nghề bảo vệ được coi là một công việc khá hấp dẫn với mức lương cao và nhiều chế độ đãi ngộ. Tuy nhiên thực chất bạn đã hiểu hết về công việc bảo vệ? Nghề bảo vệ thực chất sẽ làm công việc gì?

Nghề bảo vệ là một ngành nghề đặc biệt dành cho lao động phổ thông

Theo đó nhân viên bảo vệ sẽ phải chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn cho người và tài sản trong khu vực nhất định. Mặc dù công việc bảo vệ không đòi hỏi quá khắt khe về bằng cấp nên hầu hết những lao động phổ thông ở mọi độ tuổi đều có thể thực hiện công việc.

Hiện nay nhân viên làm công việc bảo vệ sẽ thực hiện công việc ở rất nhiều khu vực khác nhau. Bạn có thể thấy hiện nay tại trường học, chung cư, khách sạn, cơ quan, doanh nghiệp, siêu thị… đều cần có nhân viên bảo vệ. Bởi vậy mà nghề bảo vệ mở ra cơ hội việc làm cực kỳ lớn cho mọi người.

Người làm nghề bảo vệ sẽ phải thực hiện những công việc gì?

 Mỗi ngành nghề sẽ lại có đặc thù riêng về công việc. Tất nhiên người làm công việc bảo vệ cũng cần có nhìn nhận đúng và đầy đủ nhất về các công việc mà mình sẽ phải thực hiện. Dựa vào những miêu tả công việc này sẽ giúp bạn nhìn nhận được công việc bảo vệ có phù hợp với bản thân mình không và mình có thể đáp ứng được tốt công việc này không. Theo đó, một nhân viên bảo vệ sẽ phải thực hiện những công việc cơ bản như sau:

 • Đảm bảo an toàn cho tài sản và người ở khu vực nhất định.
 • Theo dõi, giám sát và kiểm tra mọi khu vực cần được bảo vệ.
 • Kịp thời nhận biết, phát hiện những hành vị lạ, những sự cố ảnh hưởng đến an ninh, an toàn để ngăn chặn nhanh nhất.
 • Canh gác ở các vị trí quan trọng nhất trong khu vực.
 • Sẵn sàng xử lý các tình huống gây nguy hiểm cho người và tài sản ở bất cứ thời điểm nào trong quá trình làm việc.
 • Thực hiện các công việc theo yêu cầu cụ thể của quản lý.
 • Hỗ trợ các công việc vệ sinh, sửa chữa, xây dựng… để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Một điều đặc biệt là nhân viên bảo vệ ngoài việc thực hiện công việc vào ban ngày thì sẽ phải làm vào ban đêm. Do đó mà người làm công việc bảo vệ cũng cần có sức khỏe tốt để đáp ứng hiệu quả công việc được giao.

Nghề bảo vệ cũng có những khó khăn riêng

Làm nghề bảo vệ cần trang bị những kỹ năng gì?

Công việc bảo vệ không đòi hỏi bằng cấp, tuổi tác. Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả công việc tốt nhất thì những người làm công tác bảo vệ sẽ phải trang bị được cho mình những kỹ năng cơ bản nhất như:

 • Kỹ năng phòng vệ: Kỹ năng phòng vệ sẽ giúp nhân viên bảo vệ có thể xử lý các tình huống khẩn cấp hiệu quả và an toàn nhất.
 • Kỹ năng phán đoán, nhận xét: Nhân viên bảo vệ phải tỉnh táo, phán đoán được những hành vi bất thường để kịp thời ngăn chặn.
 • Kỹ năng xử lý tình huống: Những nhân viên bảo vệ cần nhanh nhạy trong việc xử lý tình huống để đảm bảo an ninh, an toàn tốt nhất.
 • Kỹ năng giao tiếp: Những nhân viên bảo vệ chính là gương mặt của doanh nghiệp, của khách hàng, bởi vậy họ phải có một thái độ niềm nở, cầu thị và có kỹ năng giao tiếp cơ bản nhất.

Trong quá trình làm việc thì nhân viên bảo vệ cũng cần trau dồi và hoàn thiện cho mình nhiều kỹ năng khác. Những người làm nghề bảo vệ thành công chắc chắn sẽ sở hữu nhiều kỹ năng nhất để đảm bảo hiệu quả công việc tốt nhất.

Đảm bảo an ninh, an toàn chính là mục tiêu của nghề bảo vệ

Bảo vệ Việt Hoàng – Công ty bảo vệ uy tín, chuyên nghiệp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ bảo vệ cho các doanh  nghiệp, cơ quan, nhà xưởng, công trường… Tuy nhiên vì là vấn đề liên quan đến an ninh, an toàn tài sản và con người nên bạn cần tìm hiểu và lựa chọn một địa chỉ uy tín. Bảo vệ Việt Hoàng hiện nay là một trong những doanh nghiệp đi tiên phong trong việc xây dựng đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp.

Đối với những lao động phổ thông muốn làm công việc bảo vệ thì có thể liên hệ với Việt Hoàng để được hỗ trợ. Công ty cam kết thời gian làm việc linh hoạt, lương cạnh tranh, chế độ đãi ngộ tốt chắc chắn sẽ giúp các lao động phổ thông có được công việc tốt nhất.

Hiện nay có rất nhiều ngành nghề được phát triển giúp mang đến lượng lớn công việc cho đa dạng các đối tượng. Lựa chọn nghề bảo vệ sẽ giúp bạn có được một công việc ổn định, mức lương tốt và được trau dồi rất nhiều những kỹ năng quan trọng và bổ ích.

Xem thêm:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.