2 mẫu thẻ ra vào công trường cho công ty xây dựng

Công trường là một không gian rộng lớn và có rất nhiều người ra vào. Việc kiểm soát người ra vào sẽ giúp đảm bảo hiệu quả công việc cũng như tránh được những sự cố phát sinh. Bởi vậy mà việc áp dụng các mẫu thẻ ra vào công trường chính là một giải pháp quản lý hiệu quả nhất mà các công ty, doanh nghiệp không nên bỏ qua.

Thẻ ra vào công trường và những điều cần biết

Trong các công trường bạn sẽ thấy số lượng người tập trung rất đông. Việc quản lý cũng sẽ gặp nhiều khó khăn bởi khó có thể bao quát được toàn bộ lượng người ra vào. Do đó mà để giúp việc quản lý hiệu quả hơn và tốt hơn thì các công ty, doanh nghiệp đã thiết kế mẫu thẻ ra vào khu vực công trường riêng.

Thẻ ra vào được coi là công cụ quản lý nhân sự hiệu quả

Thẻ ra vào công trường là loại thẻ gì?

Hiện nay có rất nhiều công trường đang vận hành với hàng trăm, hàng nghìn nhân viên. Việc quản lý con người là điều vô cùng quan trọng bởi có ảnh hưởng đến an ninh, an toàn và trật tự của cả công trường. Do đó mà vấn đề cần đặt ra chính là phải có một công cụ nhằm giúp quản lý được nhân viên ra vào công trường một cách chuẩn xác nhất.

Mặc dù hiện nay có nhiều phương án khác nhau nhưng những chiếc thẻ ra vào công trường vẫn phát huy được tác dụng. Những mẫu thẻ ra vào công trường thực chất chính là một loại thẻ được sử dụng để xác nhận thông tin của các nhân viên, của những người có phận sự liên quan đến công trường.

Trên thực tế hiện nay số lượng nhân viên, người ra vào công trường có sự thay đổi. Vì vậy mà việc có được một công cụ quản lý là điều vô cùng quan trọng. Các loại thẻ ra vào hiện nay còn được tích hợp thêm chấm công nên sẽ là một giải pháp quản lý nhân sự vô cùng hiệu quả.

Cách thức hoạt động của thẻ ra vào công trường

Các mẫu thẻ ra vào công trường hiện nay đều sẽ được sử dụng tại công trường. Trên thực tế, thẻ được sử dụng chính là thẻ từ và sẽ có một hệ thống kiểm soát thẻ được lắp đặt. Khi nhân viên muốn vào khu vực công trường sẽ phải thực hiện quẹt thẻ vào thiết bị. Nếu thông tin được xác nhận chuẩn xác thì cánh cổng sẽ tự động mở để công nhân đi vào.

Đối với việc quẹt thẻ ra vào mà cửa không mở thì bạn cần thực hiện thao tác lại một lần nữa. Nếu thiết bị vẫn không xác nhận thẻ của bạn thì cần liên hệ với bộ phận quản lý. Đây được coi là một điểm an toàn để có thể dễ dàng phát hiện được những người không thuộc công trường muốn ra vào công trường.

Thẻ ra vào được sử dụng trong rất nhiều doanh nghiệp chứ không riêng gì ở công trường

Phân loại các loại mẫu thẻ ra vào công trường

Tùy vào từng công trường khác nhau mà sẽ áp dụng các mẫu thẻ ra vào khác biệt. Theo đó dù là loại thẻ ra vào như thế nào cũng cần được hiển thị đầy đủ thông tin của nhân viên để đảm bảo hiệu quả công việc tốt nhất. Hiện nay bạn có thể thấy nhiều loại thẻ ra vào công trường được áp dụng như:

  • Thẻ ra vào công trường dạng giấy: Đối với thẻ ra vào công trường làm từ giấy thường sẽ áp dụng cho các doanh nghiệp muốn tiết kiệm về ngân sách. Thẻ ra vào bằng giấy thường không bền, có thể thay đổi và việc kiểm soát sẽ khó khăn hơn.
  • Thẻ ra vào công trường dạng thẻ từ: Thẻ từ là một trong những mẫu thẻ ra vào khu vực công trường hiện đại và được sử dụng nhiều hiện nay. Thẻ sẽ được kết nối với thiết bị chuyên dụng nên việc quản lý nhân viên sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Đặc biệt hiệu quả quản lý nhân sự của thẻ từ cũng cao hơn so với các loại thẻ truyền thống. Từ đó giúp việc nhận biết người lạ muốn vào công trường được dễ dàng hơn.

Có thể thấy, ở các công trường hiện nay áp dụng mẫu thẻ ra vào là cực kỳ cần thiết. Chúng giúp việc quản lý nhân sự được dễ dàng hơn và hiệu quả hơn. Đây cũng chính là một cách để thể hiện sự chuyên nghiệp trong việc quản lý con người.

Một số mẫu thẻ ra vào công trường phổ biến hiện nay

Hiện nay mỗi doanh nghiệp lại có những thiết kế riêng cho mẫu thẻ ra vào khu vực công trường. Mỗi mẫu thẻ đều được nghiên cứu và áp dụng để có thể đảm bảo đáp ứng được đầy đủ nhu cầu quản lý hiện nay. Theo đó, tất cả các mẫu thẻ ra vào đều phải đảm bảo có đầy đủ những thông tin cơ bản như sau: Tên và mã số nhân viên, bộ phận làm việc, thông tin công ty quản lý, ảnh của nhân viên.

Mẫu thẻ ra vào công trường được sử dụng nhiều hiện nay

Các thông tin này sẽ được thiết kế làm sao cho rõ nhìn nhất để việc quản lý được dễ dàng hơn. Thông thường phần quan trọng nhất chính là tên và ảnh của nhân viên. Do đó mà hai nội dung này cần được thiết kế cẩn thận hơn để tránh những trường hợp nhân viên làm giả thẻ ra vào gây ra những sự cố không mong muốn.

Hiện nay các công trường khi áp dụng mẫu thẻ ra vào thường sẽ mang đến hiệu quả tốt trong việc quản lý nhân sự. Bạn có thể tham khảo những mẫu thẻ ra vào công trường sẵn có để từ đó thiết kế được một mẫu thẻ ra vào phù hợp nhất cho mình. Bảo vệ Hoàng Việt cũng là một đơn vị hỗ trợ công tác bảo vệ, quản lý nhân viên hiệu quả mà bạn có thể lựa chọn.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published.