2 mẫu sổ bàn giao ca trực bảo vệ chi tiết nhất

Việc bàn giao ca trực của nhân viên bảo vệ là cực kỳ quan trọng. Bàn giao chi tiết và rõ ràng sẽ giúp đảm bảo hiệu quả công việc cũng như hạn chế các sự cố phát sinh không đáng có. Thiết kế một mẫu sổ bàn giao ca trực chi tiết chính là giải pháp giúp việc bàn giao giữa các ca trực bảo vệ được hiệu quả hơn, chuyên nghiệp hơn.

Chi tiết mẫu sổ bàn giao ca trực dành cho nhân viên bảo vệ

Nhân viên bảo vệ thường có đặc thù nghề nghiệp là phải làm việc cả ngay. Ca làm việc sẽ được chia ra ban đêm và ban ngày với 2 – 3 ca cụ thể. Việc thay phiên nhau trực bảo vệ sẽ giúp hiệu quả công việc được tốt hơn và đảm bảo sức khỏe cho nhân viên. Giữa các ca trực sẽ phải tiến hành bàn giao nhằm đảm bảo hiệu quả công việc tốt nhất cũng như nắm bắt kịp thời các sự cố, rủi ro tiềm ẩn.

 

Mẫu sổ bàn giao ca trực cho nhân viên bảo vệ

Theo đó mọi công việc bàn giao giữa các ca trực bảo vệ đều cần được thể hiện trên giấy tờ và có ký xác nhận đầy đủ. Đây chính là thủ tục cơ bản nhất nhằm xác định trách nhiệm của mỗi nhân viên trong ca trực. Để việc bàn giao hiệu quả nhất thì cần phải có mẫu sổ bàn giao ca trực chi tiết như sau:

 • Biểu mẫu QT21-02: Đây là mẫu bàn giao ca trực chung cho mục tiêu. Có nghĩa là mẫu bàn giao này sẽ được sử dụng cho người quản lý (đội trưởng, ca trưởng). Các công việc, vấn đề cấp quản lý sẽ được bàn giao theo mẫu này.
 • Biểu mẫu QT21-01: Đây là mẫu sổ bàn giao ca trực dành cho nhân viên bảo vệ. Theo đó, nhân viên bảo vệ sẽ sử dụng mẫu bàn giao này để thể hiện các công việc, sự việc giữa hai ca trực.
Mẫu sổ bàn giao ca trực với mục tài sản

Nhìn chung, nhân viên bảo vệ hay cấp quản lý đều sẽ phải thực hiện bàn giao giữa các ca trực khác nhau. Việc bàn giao cần phải thể hiện được chi tiết, đầy đủ hiện trạng để đảm bảo tránh những sự cố xảy ra và ảnh hưởng đến công việc chung.

Quy trình giao nhận ca trực nhân viên bảo vệ chuẩn xác nhất

Việc bàn giao giữa các ca trực của nhân viên bảo vệ là cực kỳ quan trọng. Do đó, để đảm bảo hiệu quả công việc tốt nhất cũng như giúp công việc thuận tiện hơn thì dưới đây là quy trình bàn giao ca trực dành cho nhân viên bảo vệ chi tiết nhất:

Bước 1: Chuẩn bị

Để bàn giao ca trực thì cả nhân viên giao ca và nhân viên nhận ca đều phải có mặt đầy đủ dựa vào lịch trực của nhân viên. Theo đó, mỗi vị trí sẽ có trách nhiệm, công việc cụ thể:

Đối với nhân viên giao ca

 • Thực hiện kiểm tra khu vực chốt trực.
 • Liệt kê tất cả những sự việc, những điều cần lưu ý vào trong biên bản, mẫu sổ bàn giao.
 • Kiểm tra toàn bộ vật tư, trang thiết bị trong phạm vi công việc để bàn giao ca.
 • Vệ sinh, dọn dẹp khu vực làm việc trước khi bàn giao ca.

Đối với nhân viên nhận ca:

 • Đảm bảo thời gian, tác phong đúng quy định. Nên có mặt trước 15 phút để thực hiện bàn giao ca.
 • Thực hiện các công việc bàn giao ca đúng quy trình.
Nhân viên bảo vệ thực hiện đúng quy trình bàn giao

Bước 2: Thực hiện giao nhận ca trực bảo vệ

Sau khi đã có sự chuẩn bị đầy đủ nhất thì hai bên sẽ thực hiện việc bàn giao ca. Theo đó, trách nhiệm và công việc cụ thể của nhân viên bảo vệ nhận ca và giao ca như sau:

Nhân viên bảo vệ giao ca:

 • Ghi chép lại toàn bộ thực trạng về tài sản, trang thiết bị, khu vực làm việc.
 • Ghi chép các công việc đã hoàn thành và chưa hoàn thành.
 • Những sự cố đã xử lý hoặc chưa xử lý.

Nhân viên bảo vệ nhận ca:

 • Kiểm tra lại tài sản, trang thiết bị.
 • Kiểm tra lại các phương tiện nếu có.
 • Kiểm tra công việc còn tồn tại ở ca trước.
 • Vệ sinh, dọn dẹp khu vực làm việc.
 • Nếu có sự không đúng với bàn giao thì cần kiểm tra lại để có sự thống nhất.
 • Ký nhận việc bàn giao là đầy đủ.

Một số lưu ý khi thực hiện bàn giao ca trực nhân viên bảo vệ

Việc bàn giao giữa các ca trực của nhân viên bảo vệ cần phải thực hiện theo đúng quy trình, đầy đủ và chi tiết nhất. Việc bàn giao không đúng có thể sẽ dẫn tới những sự cố mà khi đó việc quy trách nhiệm sẽ khó khăn vô cùng. Vì vậy mà mỗi công ty bảo vệ cần có mẫu sổ bàn giao ca trực chuẩn xác và chi tiết nhất. Thông qua đó sẽ giúp các nhân viên có trách nhiệm hơn với công việc và giúp công việc hiệu quả hơn cũng như hạn chế tối đa các sự cố không mong muốn.

Thực hiện bàn giao đầy đủ công việc

Tại Công ty bảo vệ Việt Hoàng hiện nay luôn thực hiện quy trình giao nhận ca chuyển nghiệp nhất với đầy đủ các biểu mẫu cũng như những tài liệu có liên quan. 100% nhân viên bảo vệ sẽ phải thực hiện đúng quy trình bàn giao nhận ca đầy đủ với việc ký nhận chi tiết các công việc. Bởi vậy mà việc xảy ra sự cố là không hề có và cũng giúp Bảo vệ Việt Hoàng trở thành địa chỉ cung cấp bảo vệ uy tín cho các công ty. Mẫu sổ bàn giao ca trực sẽ được thống nhất chung và có sự thay đổi linh hoạt nếu cần thiết để đảm bảo công việc chung tốt nhất.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published.