Tổng hợp 2 mẫu lịch trực của bảo vệ đầy đủ và chuẩn xác

Nhân viên bảo vệ sẽ có công việc đặc thù hơn so với các vị trí khác. Cụ thể họ sẽ phải phân công các ca trực để đảm bảo an ninh, an toàn trong khu vực. Vì vậy để giúp việc quản lý, theo dõi công việc được tốt hơn thì cần phải có một mẫu lịch trực của bảo vệ đầy đủ và chuẩn xác nhất. Với mẫu lịch trực này sẽ giúp tăng hiệu quả công việc cũng như hạn chế những sự cố xảy ra.

Vì sao phải áp dụng các mẫu lịch trực dành cho nhân viên bảo vệ?

Bất kể công việc nào cũng cần có kế hoạch được xây dựng trước đó. Việc xây dựng kế hoạch cho công việc không chỉ giúp việc quản lý, theo dõi công việc hàng ngày được dễ dàng hơn mà còn đảm bảo hiệu quả công việc tốt nhất. Đặc biệt đối với nghề bảo vệ thì càng cần có một kế hoạch công việc được xây dựng bài bản từ trước.

Đối với nhân viên bảo vệ sẽ có đặc thù công việc là phải trực đêm, làm ngoài giờ để đảm bảo an ninh, an toàn cho khu vực. Bởi vậy nếu không có sự lên lịch, kế hoạch trực thì sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro và ảnh hưởng đến công việc chung. Do đó mà việc sử dụng một mẫu lịch trực của bảo vệ là cực kỳ quan trọng bởi:

Nhân viên bảo vệ có đặc thù nghề nghiệp riêng nên cần có mẫu lịch trực của bảo vệ rõ ràng
 • Đảm bảo công tác an ninh được thông suốt và mọi khu vực đều có nhân viên bảo vệ 24/24.
 • Đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho các nhân viên bảo vệ bởi việc áp dụng mẫu lịch trực sẽ giúp việc phân chia ca trực được dễ dàng hơn.
 • Đảm bảo công việc diễn ra hiệu quả và thuận lợi nhất, tránh tình trạng bị ảnh hưởng bởi khi thiếu hay thừa nhân lực.
 • Đảm bảo sự linh hoạt trong công tác trực bởi trên thực tế sẽ có những trường hợp bảo vệ có việc đột xuất phải nghỉ.

Việc thiết kế riêng một mẫu lịch trực của bảo vệ là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Bởi vậy mà bất cứ công ty bảo vệ nào cũng cần có kế hoạch phân chia lịch trực rõ ràng thông qua việc làm mẫu lịch trực chung.

Tổng hợp các mẫu lịch trực của bảo vệ chi tiết nhất

Trên thực tế, việc bảo vệ ở cơ quan cụ thể nào cũng sẽ có những biểu mẫu lịch trực riêng và có đôi chút khác biệt. Vì vậy mà tùy vào từng tính chất, công việc thực tế thì mỗi công ty bảo vệ sẽ có một mẫu lịch trực riêng. Cụ thể, các mẫu lịch trực bảo vệ được sử dụng phổ biến hiện nay như sau:

Mẫu lịch trực của bảo vệ trường học

Đối với nhân viên bảo vệ trong trường học thì việc có một mẫu lịch trực được thiết kế bài bản là điều vô cùng quan trọng. Theo đó, công ty bảo vệ có thể thiết kế và áp dụng mẫu lịch trực bảo vệ trường học như sau:

Mẫu lịch trực của bảo vệ trong trường học
 • 100% nhân viên bảo vệ phải chấp hành nghiêm chỉnh thời gian theo thời gian của trường học và phải bố trí đội ngũ bảo vệ trực 24/24.
 • Công việc thường bắt đầu với thời gian từ 7h30 sáng hôm trước tới 7h30 sáng hôm sau.
 • Nhân viên bảo vệ cần đảm bảo các công việc như: Bảo quản thiết bị tài sản và vật tư, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo an ninh và trật tự trường học, thực hiện báo cáo lãnh đạo các sự cố phát sinh.
 • Khi thực hiện bàn giao ca trực thì phải đảm bảo chi tiết hiện trạng của từng khu vực để tiện cho việc quản lý.

Mẫu lịch trực của bảo vệ các cơ quan nói chung

Đối với các cơ quan hành chính nhân sự, các công ty, tổ chức hay doanh nghiệp cũng cần lên phương án bố trí lịch trực cho nhân viên bảo vệ chặt chẽ và chi tiết nhất. Đối với lịch trực của nhân viên bảo vệ công ty sẽ được thể hiện bằng mẫu lịch trực của bảo vệ như sau:

Mẫu lịch trực của bảo vệ trong cơ quan

Nhiệm vụ chi tiết của nhân viên bảo vệ cơ quan bao gồm:

 • Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo việc bảo quản thiết bị và vật tư được tốt. Phát sinh trường hợp mất hay cháy nổ nhân viên bảo vệ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
 • Đảm bảo an ninh, trật tự cho cơ quan.
 • Có phương án bảo vệ chung để ứng phó với các trường hợp phát sinh.
 • Báo cáo lãnh đạo đối với những sự cố vượt quá thẩm quyền.
 • Bàn giao chi tiết hiện trạng cơ sở vật chất khi giao cao.
 • Xử lý tất cả các công việc liên quan đến an ninh, trật tự.

Đối với các công việc bảo vệ thì việc có được một mẫu lịch trực là vô cùng quan trọng. Về cơ bản các cơ quan đều sẽ sử dụng mẫu lịch trực không có sự khác biệt quá lớn. Tùy vào từng đơn vị mà sẽ có các điều khoản riêng kèm theo. Vì vậy mà bạn cần có lịch trực cụ thể để đảm bảo hiệu quả công việc tốt nhất.

Bảo vệ Việt Hoàng – Chuyên nghiệp trong từng quy trình công việc

Bảo vệ Việt Hoàng hiện nay là một trong số ít doanh nghiệp thực hiện công việc bảo vệ chuyên nghiệp và bài bản. Mọi công việc đều có kế hoạch chi tiết nhất. Đặc biệt Công ty luôn có các biểu mẫu lịch trực thể hiện chi tiết các công việc và sự sắp xếp nhân sự. Điều này đã giúp cho Việt Hoàng trở thành công ty bảo vệ được đánh giá cao và là đơn vị bảo vệ cho nhiều doanh nghiệp, cơ quan lớn.

Đối với các mẫu lịch trực của bảo vệ càng thể hiện được chi tiết lại càng đảm bảo hiệu quả công việc cao hơn. Vì vậy bạn cần phải có kế hoạch lên lịch trực trước khi thực hiện công việc để đảm bảo mọi công việc diễn ra thuận lợi nhất.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published.