Lương bảo vệ ngân hàng Liên Việt

Sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của hệ thống ngân hàng ngày nay đã mở ra bài toán tuyển dụng bổ sung nguồn nhân lực cho các vị trí công việc. Một vị trí cũng đang được quan tâm khá nhiều là bảo vệ ngân hàng bởi những yêu cầu về đảm bảo an ninh ngân hàng chặt chẽ hơn trước. Đi cùng với đó là mức lương bảo vệ ngân hàng như thế nào, hãy cùng Bảo vệ Việt Hoàng tìm hiểu về chế độ lương của ngân hàng Liên Việt hiện nay nhé!

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ ngân hàng.

Là một nhân viên bảo vệ ngân hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bảo vệ cần đảm bảo an toàn, tính mạng cho nhân viên và khách hàng thực hiện giao dịch, làm việc. Đồng thời, đảm bảo an toàn về tài sản vô cùng cấp thiết. Tuy nhiên, mỗi nhân viên bảo vệ tại các vị trí khác nhau sẽ có nhiệm vụ chung và riêng khác nhau.

Nhiệm vụ chung của nhân viên bảo vệ ngân hàng

 • Hoàn thành tất cả khóa huấn luyện và đào tạo nghiệp vụ. Đây chính là hoạt động để nhân viên bảo vệ hiểu quy trình, chức năng để đảm bảo an ninh ngân hàng.
 • Nắm rõ quy chế, quy định của ngân hàng, quy trình thực hiện giao dịch đối với khách hàng và nhân viên ngân hàng để kịp thời phát hiện những đối tượng có ý đồ xấu.
 • Thường xuyên tuần tra, kiểm tra các thiết bị camera quan sát, báo động, báo cháy, cửa ra vào, bảng hiệu,… trong ngân hàng nhằm đảm bảo an toàn tài sản hoạt động và cơ sở vật chất trong và ngoài giờ giao dịch.
 • Kịp thời xử lý và báo cáo cấp trên và cơ quan địa phương khi phát hiện những trường hợp khả nghi, có khả năng đe dọa đến an toàn của nhân viên, khách hàng và thiệt hại tài sản ngân hàng.
 • Áp tải vận chuyển tiền hoặc tài sản của Ngân hàng và khách hàng khi được yêu cầu.

Nhiệm vụ riêng theo từng vị trí

Ngoại trừ việc tuân theo nhiệm vụ chung đã nêu trên, tùy từng vị trí mà nhân viên bảo vệ sẽ được phân công nhiệm vụ chính khác nhau.

Nhân viên bảo vệ ngân hàng tại vị trí cửa chính

 • Nhân viên bảo vệ tại cửa chính cần nắm rõ quy trình giao dịch, mở cửa đón khách, hướng dẫn khách vào quầy lấy số, di chuyển đến vị trí chờ hoặc hỗ trợ các thao tác đơn giản trên máy cho khách hàng.
 • Bằng kỹ năng nghiệp vụ của mình, kiểm soát và phát hiện kịp thời các đối tượng khả nghi giả danh khách hàng đến giao dịch để có những biện pháp kịp thời xử lý tình huống gây rối, cướp tiền tại ngân hàng.

Nhân viên bảo vệ ngân hàng tại vị trí bãi xe

 • Chủ động đón khách, hướng dẫn, hỗ trợ khách để xe đúng nơi quy định
 • Trông coi tài sản, phương tiện đi lại của nhân viên và khách hàng khi đến giao dịch, đảm bảo không mất mát hay bị phá hoại
 • Thông báo khách hành trước khi vào ngân hàng cần bỏ kính mát, mũ bảo hiểm, áo chống nắng. 
 • Phối hợp với bảo vệ tại vị trí cửa chính để đảm bảo an toàn cho khách và ngân hàng.

Nhân viên bảo vệ ngân hàng vị trí giám sát

Nhân viên trực vị trí giám sát bảo vệ thường xuyên kiểm tra bảo vệ tại phòng giao dịch.

Vị trí đảm nhận trách nghiệm quản lý các lượng lực bảo vệ tại vị trí khác nhau của ngân hàng. Nhiệm vụ chính của vị trí giám sát bảo vệ là: 

 • Điều động bố trí bảo vệ, đảm bảo luôn đủ nhân lực cho các phòng giao dịch.
 • Đào tạo, hướng dẫn cho nhân viên bảo vệ khi nhận nhiệm vụ tại các phòng giao dịch ngân hàng.
 • Thường xuyên kiểm tra, giám sát nhân viên bảo vệ tại các phòng giao dịch đảm bảo thực hiện đúng yêu cầu công việc.
 • Gặp gỡ và tham gia các cuộc họp với quản lý các phòng giao dịch khi có sự thay đổi trong công tác bảo vệ.

Có nên làm bảo vệ ở ngân hàng Liên Việt? 

Đối với hầu hết nhân viên, môi trường làm việc tốt chính là tiêu chí đầu tiên để quan tâm và tham gia vào hệ thống ngân hàng Liên Việt. Thu nhập tốt và môi trường làm việc năng động và cơ hội thăng tiến rộng mở là chủ trương mà ngân hàng Liên Việt xây dựng để giữ chân nhân tài. 

Trong chính sách nhân sự, Liên Việt Post bank luôn xem nhân sự là giá trị cốt lõi của sự phát triển của ngân hàng. Vị trí bảo vệ tại đây cũng được quan tâm chú trọng để trở thành một lợi thế cạnh tranh trên thị trường vì đây là nhân tố gây ấn tượng đầu tiên đến với khách hàng.

Nhân viên của ngân hàng Liên Việt được trả lương xứng danh với trình độ, năng lực, chất lượng công việc, thái độ thực thi và nhiệm vụ được phân công.

Dựa vào những ưu điểm trên, vì công việc mang tính đặc thù về trách nhiệm nên quyền lợi của nhân viên bảo vệ Liên Việt luôn xứng đáng. Do đó, vị trí bảo vệ tại ngân hàng này cũng là một vị trí lý tưởng cho những ai có đam mê, trách nhiệm với công việc.

Môi trường làm việc năng động là thế mạnh để thu hút nhân viên ngân hàng Liên Việt.

Lương của bảo vệ ngân hàng Liên Việt được tính như thế nào?

Đối với vị trí bảo vệ tại ngân hàng Liên Việt, mức lương sẽ được tính theo tiêu chí khác nhau khi được phân công, nhưng sẽ không quá khác biệt. 

 • Nhân viên bảo vệ có thâm niên làm việc lâu trong ngành bảo vệ sẽ có mức lương tốt hơn so với nhân viên mới vào nghề ở cùng một vị trí làm việc.
 • Nhân viên bảo vệ làm việc theo khu vực cũng khác nhau giữa phòng giao dịch ở thành phố, đông dân dư, tiềm ẩn nguy cơ rủi ro cao và phòng giao dịch ở khu vực nông thôn.
 • Nhân viên bảo vệ làm việc có trách nhiệm cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ, được khách hàng đánh giá tốt cũng là cơ sở để thay đổi mức lương.

Do đó, không có một con số cụ thể cho mức lương của bảo vệ ngân hàng Liên Việt, nhưng chỉ cần nhân viên bảo vệ hết mình vì công việc, có trách nhiệm cao sẽ được trả mức lương xứng đáng.

Lời kết

Bảo vệ ngân hàng là một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng tại bất cứ ngân hàng nào, chính vì vậy ngân hàng Liên Việt luôn đề cao, tuyển chọn và có chính sách lương thưởng tốt đối với lực lượng bảo vệ chất lượng tốt. Hãy yên tâm khi đến với ngân hàng Liên Việt, mức lương dành cho bảo vệ ngân hàng được đánh giá khá cao và ổn định, phù hợp với những ai đang tìm kiếm mức thu nhập tốt cho công việc này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.