Hợp đồng thuê bảo vệ ngân hàng

Đối với mọi ngân hàng thì việc thuê bảo vệ là bắt buộc và cần thiết. Để có thể có được một dịch vụ uy tín an toàn thì bắt buộc bên thuê bảo vệ và bên cho thuê phải có hợp đồng thuê bảo vệ ngân hàng với những điều khoản rõ ràng. Vậy, vai trò của hợp đồng là gì và thường có những điều khoản nào? 

Vai trò của hợp đồng thuê bảo vệ

Hợp đồng thuê bảo vệ ngân hàng có một vai trò vô cùng quan trọng.

Hợp đồng thuê bảo vệ được hiểu là sự thỏa thuận của các bên về những vấn đề liên quan đến dịch vụ. Bên cung cấp phải có nhiệm vụ bảo vệ ở một số địa điểm mà khách hàng quy định. Đồng thời, bên thuê dịch vụ phải có nhiệm vụ trả tiền thuê bảo vệ. 

Không phải tất cả mọi hợp đồng thuê bảo vệ ngân hàng đều được thiết kế giống nhau. Tuy nhiên, chúng có nhiều điểm chung nhất định như: số tiền thuê, thời gian, những điều khoản phải thực hiện…. Hai bên sẽ thỏa thuận với nhau về các điều khoản trước khi ký kết hợp đồng.

Hợp đồng thuê bảo vệ ngân hàng có một vai trò hết sức quan trọng. Chúng sẽ giúp cả hai bên phải thực hiện đúng những điều khoản đó. Hơn nữa, nhờ có hợp đồng mà đơn vị thuê bảo vệ sẽ luôn an tâm hơn về dịch vụ.

Các điều khoản cần có trong hợp đồng thuê bảo vệ ngân hàng

Trong bất cứ một hợp đồng thuê bảo vệ nào thì không thể thiếu được các điều khoản. Mỗi một đơn vị dịch vụ bảo vệ sẽ đưa ra những bản hợp đồng khác nhau. Nhưng nhìn chung các điều khoản trong những hợp đồng luôn có một số điểm chung như sau:

Nội dung hợp đồng

Điều khoản đầu tiên có trong hợp đồng đó chính là nội dung của bản hợp đồng đó.  Trong nội dung sẽ có các thông tin như bên A đồng ý thuê bên A cung cấp dịch vụ bảo vệ ngân hàng tại địa điểm….. Cùng với đó là thời gian làm việc và khu vực cần phải bảo vệ.

Nhiệm vụ và tiêu chuẩn của nhân viên bảo vệ

Trong hợp đồng cũng nêu rõ về nhiệm vụ bảo vệ của bên B cần phải phải đảm bảo an ninh, trật tự theo đúng nội dung hợp đồng. Ngoài ra, cũng có những tiêu chuẩn của nhân viên bảo vệ như: độ tuổi trong khoảng 20-40, có kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy, lịch sự trong giao tiếp, phải biết cách viết báo cáo hàng tuần, tháng, quý…..

Quyền và nghĩa vụ của nhân viên bảo vệ

Hợp đồng thuê bảo vệ ngân hàng cũng phải có những điều khoản về quyền và nghĩa vụ của nhân viên bảo vệ. Họ có những quyền gì và nhiệm vụ là gì? Bắt buộc nhân viên bảo vệ của bên A thực hiện đúng theo những gì đã có trong hợp đồng. Thêm vào đó là những điều mà nhân viên bảo vệ không được phép thực hiện.

Trách nhiệm phối hợp của hai bên với nhau

Có rất nhiều điều khoản trong hợp đồng bảo vệ ngân hàng.

Điều khoản tiếp theo cũng nêu lên chi tiết rõ ràng về trách nhiệm phối hợp của hai bên với nhau. Trong mục này thì sẽ nêu rõ ràng chi tiết nhất về trách nhiệm của từng bên. Cả hai bên đều phải thực hiện đúng những trách nhiệm của mình.

Chi phí và phương thức thanh toán

Điều khoản không thể thiếu được đó chính là chi phí dịch vụ cùng phương thức thanh toán sao cho phù hợp nhất. Mọi thông tin đều được nêu rõ tại mục này. Ví dụ như: thời gian thanh toán tiền, hình thức thanh toán, giá thành dịch vụ….

Vi phạm hợp đồng và bồi thường

Điều khoản cuối dùng đó chính là những quy định về vi phạm hợp đồng và bồi thường sao cho phù hợp nhất. Thường thì nếu hai bên không thực hiện đúng hợp đồng thì bắt buộc phải bồi thường theo thỏa thuận.

Các lưu ý hợp đồng làm việc với các đơn vị bảo vệ chuyên nghiệp

Những lưu ý khi làm việc với những đơn vị bảo vệ chuyên nghiệp.

Để đảm bảo có được bản hợp đồng thuê bảo vệ ngân hàng uy tín chuyên nghiệp  nhất thì mọi người cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Hợp đồng luôn là điều bắt buộc khi thuê bảo vệ ngân hàng. Chúng giúp bảo vệ tối đa lợi ích cho cả 2 bên. Do đó, cần phải dành thời gian, nghiên cứu, tìm hiểu, thống nhất để soạn một hợp đồng đầy đủ, chi tiết nhất.
  • Những đối tượng có tên trong hợp đồng bắt buộc phải đọc đầy đủ nội dung để có thể hiểu rõ các điều khoản và đảm bảo lợi ích cho chính mình.
  • Mọi thắc mắc, sửa đổi góp ý trong điều khoản luôn được giải quyết thống nhất giữa các bên.
  • Người lao động luôn phải lưu ý đến những quy định pháp luật về nội dung của hợp đồng đã ký kết.

Lời kết

Với những chia sẻ nêu trên về hợp đồng thuê bảo vệ ngân hàng với những điều khoản cụ thể. Hy vọng giúp mọi người có những thông tin hữu ích nhất. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ ngân hàng hãy liên hệ với Bảo vệ Việt Hoàng. Đơn vị đem đến cho khách hàng nhiều lợi ích thiết thực nhất. Cùng với đó là hợp đồng bảo vệ rõ ràng đảm bảo quyền lợi của mọi quý khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.