5 dụng cụ tự vệ cá nhân hợp pháp được sử dụng phổ biến

Dụng cụ này được tự vệ bằng cách dùng bóng đèn led chiếu sáng với cường độ cao

Tại Việt Nam, luật pháp có quy định cụ thể về việc người dân được sử dụng các dụng cụ tự vệ cá nhân hợp pháp. Vậy, đó là những dụng cụ nào? Hoàn cảnh được phép sử dụng ra sao? Trong bài viết sau, Bảo Vệ Việt Hoàng sẽ giải đáp cụ thể để các bạn được nắm rõ. 

Dụng cụ tự vệ cá nhân hợp pháp – Đèn pin tự vệ

Đèn pin tự vệ chính là dụng cụ tự vệ hợp pháp được ứng dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Mục đích chính của việc sử dụng thiết bị này chính là giúp chiếu sáng trong một vài trường hợp thiếu ánh sáng và nơi không có ánh sáng, tối tăm. 

Dụng cụ này được tự vệ bằng cách dùng bóng đèn led chiếu sáng với cường độ cao. Chúng sẽ có tác dụng gây chói mắt người đối diện, khiến họ bị mất phương hướng.

Thiết bị đèn pin tự vệ này cực kỳ hữu hiệu để bạn mang theo bên mình khi có việc đi ra ngoài vào ban đêm. Chúng hỗ trợ phát hiện đối tượng từ xã và đồng thời để bạn cảnh giác hơn. Bên cạnh đó, thiết bị này còn có chức năng SOS để kêu gọi giúp đỡ từ người xung quanh. 

Dụng cụ tự vệ cá nhân hợp pháp – Còi báo động đối với trường hợp khẩn cấp

Đây là đồ dùng tự vệ hợp pháp cho phép bạn mang theo bên mình. Chúng có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng. Sản phẩm phù hợp với mọi đối tượng sử dụng từ nam đến nữ, từ già đến trẻ.

Cơ chế tự vệ của thiết bị này phát ra âm thanh to. Đối tượng sẽ bị hoảng sợ khi muốn tấn công bạn. Đồng thời sẽ là âm thanh kêu gọi sự giúp đỡ từ những người xung quanh cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, nhược điểm của dụng cụ tự vệ này chính là hơi thụ động vì chúng phụ thuộc phần lớn vào người giúp đỡ xung quanh và không gây sát thương kẻ tấn công.

Dụng cụ này được tự vệ bằng cách dùng bóng đèn led chiếu sáng với cường độ cao
Dụng cụ này được tự vệ bằng cách dùng bóng đèn led chiếu sáng với cường độ cao

Dụng cụ dao tự vệ bỏ túi

Dụng cụ tự vệ cá nhân hợp pháp thứ ba mà Bảo Vệ Việt Hoàng muốn chia sẻ cho các bạn tham khảo đó chính là dao tự vệ. Thiết bị này được thiết kế nhỏ gọn thường là một liệu học nhiều lưới. Chúng có thể mở ra thu vào linh hoạt nên bạn có thể mang theo dao tự vệ bỏ túi bên người cực kỳ dễ dàng.

Bên cạnh đó, bao tự vệ bỏ túi còn được người dùng gọi với nhiều cái tên khác như: Dao gấp mini, dao xếp, dao gấp. Ngoài chwusc năng chính là tự vệ phòng thân ở bên người, chúng còn được đánh giá đa năng khi được ứng dụng vào cuộc sống như: Cắt gọt rau củ, cắt gọt rau quả,…Cực kỳ tiện lợi để bạn mang đi du lịch, đi picnic theo dạng phượt.

Bình xịt hơi cay BX6

Thực tế, dòng đồ tự vệ bình xịt hơi cay này bị liệt vào danh sách các công cụ hỗ trợ bị cấm tại điều 5, Khoản 1, thuộc bộ Luật Việt Nam. Thế nhưng, riêng bình xịt hơi cay BX6 lại được phép sử dụng. Bởi chúng được cấp giấy phép từ phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội hay còn gọi là PC64. Theo đó, người dùng có thể mua và được phép sử dụng bình xịt hơi cay BX6 như một dụng cụ tự vệ để phòng thân bên người.

Sản phẩm được sản xuất ở Việt Nam và do Bộ Công An cấp. Người dùng do đó có thể an tâm tuyệt đối về chất lượng sản phẩm lẫn giá bán trên thị trường. Nếu xét về độ hiệu quả, bình xịt hơi cay BX6 cho phép người dùng có thể xịt xa khoảng 3m. 

Có khả năng hạ gục đối tượng hoàn toàn trong khoảng thời gian từ 15 đến 30 phút. Đây cũng là khoảng thời gian để bạn được an toàn và đến trình báo với cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, bình xịt hơi cay được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn, bạn có thể mang chúng bên người bất cứ lúc nào. 

Sản phẩm được sản xuất ở Việt Nam và do Bộ Công An cấp
Sản phẩm được sản xuất ở Việt Nam và do Bộ Công An cấp

Dụng cụ cá nhân tự vệ – Côn nhị khúc tự vệ

Tương tự với bình xịt hơi cay BX6, côn nhị khúc tự vệ cũng thuộc danh sách các món đồ tự vệ bị cấm. Thế nhưng, bạn có thể mang chúng theo bên người khi có giấy phép hợp pháp từ cơ quan có thẩm quyền. Hoặc các hội quán, câu lạc bộ được cấp giấy phép chứng nhận về quyền sử dụng đồ tự vệ côn nhị khúc.

Bên cạnh đó, người dùng có thể chọn sản phẩm này bằng chất liệu xốp hoặc nhựa không gây sát thương trong quá trình luyện tập và nâng cao sức khỏe. Dĩ nhiên, bạn được quyền sử dụng món đồ tự vệ này khi đã có kỹ năng sử dụng.

Kết luận:

Vậy là Bảo Vệ Việt Hoàng đã tổng hợp xong top 5 dụng cụ tự vệ cá nhân hợp pháp trên thị trường hiện nay để các bạn quan tâm tham khảo. Nếu còn điều gì chưa rõ về các sản phẩm trên, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau. Nhân viên của chúng tôi sẽ nhanh chóng tư vấn và hỗ trợ giải đáp mọi thắc của quý khách hàng một cách kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published.