Dịch vụ bảo vệ trẻ em

Trẻ em là thế hệ tương lai có vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước sau này. Nhiệm vụ bảo vệ trẻ em tránh khỏi những tác nhân xâm hại ngày càng được các bậc phụ huynh quan tâm, chú trọng. Do đó, dịch vụ bảo vệ trẻ em ra đời như một phương án đồng hành cùng xã hội và các cha mẹ đảm bảo an toàn cho thế hệ sau này.

Dịch vụ bảo vệ trẻ em là gì?

Khái niệm dịch vụ bảo vệ trẻ em

Đây là dịch vụ thuê người bảo vệ, vệ sĩ riêng cho các trẻ em khi không có người thân hoặc gia đình đi cùng. Dịch vụ này được các công ty bảo vệ chuyên nghiệp, đầy đủ tư cách pháp nhân cung cấp. Đây là một trong những công việc quan trọng và ý nghĩa trong việc bảo vệ trẻ nhỏ. 

Mục đích dịch vụ bảo vệ trẻ em

Tùy theo yêu cầu của khách hàng, dịch vụ bảo vệ trẻ em có nhiệm vụ giúp cha mẹ đưa, đón con tới trường, bảo vệ khi mọi nơi, theo sát mọi lúc, hay đơn giản trở thành người bạn biết lắng nghe, chia sẻ tâm tư con nhỏ cùng quý vị phụ huynh, trông nom con khi cha mẹ có công việc bận…

Dịch vụ bảo vệ trẻ em ra đời để đáp ứng nhu cầu của các bậc cha mẹ trong việc bảo vệ bình an cho con trẻ trong tình hình xã hội ngày càng phức tạp, tình trạng cướp giật, bạo lực học đường, tấn công tình dục gia tăng ở Việt Nam. Đặc biệt, con em gia đình có sức ảnh hưởng trong xã hội, người thành đạt thường được đặt trong tầm ngắm bị bắt cóc tống tiền hoặc những mục đích xấu khác.

Dịch vụ bảo vệ trẻ em nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ mọi lúc mọi nơi.

Những yêu cầu đối với công ty dịch vụ bảo vệ trẻ em.

Bởi vì, những đặc thù của tính quan trọng của việc bảo vệ trẻ em nên những yêu cầu đối với các công ty cung cấp dịch vụ này cũng chặt chẽ, kỹ lưỡng hơn.

Đối với công ty

 • Công ty cần được cấp phép hoạt động và có mối liên kết với cơ quan chức năng. Trong trường hợp xảy ra rủi ro thì dễ dàng có sự hỗ trợ của chính quyền địa phương. 
 • Công ty dịch vụ bảo vệ phải có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm để thực hiện đúng những quy định của pháp luật về quyền trẻ em và tiêu chuẩn cung cấp dịch vụ.
 • Đảm bảo đào tạo, huấn luyện đội ngũ nhân viên bảo vệ giỏi về kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ theo sự hướng dẫn cơ quan chức năng có thẩm quyền.
 • Cung cấp các thiết bị hỗ trợ đạt tiêu chuẩn, tân tiến cho nhân viên bảo vệ để xử lý kịp thời những tình huống cấp bách.

Đối với nhân viên bảo vệ

 • Nhân viên bảo vệ cần hiểu rõ tầm quan trọng của bản thân trong việc giám sát, hỗ trợ và đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho trẻ khi phụ huynh vắng mặt.
 • Nhân viên bảo vệ trẻ em không chỉ cần sức khỏe, linh hoạt, kỹ năng quan sát tốt mà còn cần có trình độ nghiệp vụ, am hiểu tâm lý trẻ em, tâm lý tội phạm và có hiểu biết về pháp luật. Ngoài ra, có ngoại hình ưa nhìn cũng dễ tạo sự thân thiện với trẻ em hơn để đáp ứng công việc tốt hơn.
 • Đảm bảo tính bảo mật thông tin đối với khách hàng trẻ em khi làm nhiệm vụ, tránh gây ra tâm lý lo lắng cho khách hàng
 • Cần phối hợp, liên lạc thường xuyên với cấp trên, đồng nghiệp trước khi hành động để có được phương án xử lý tốt nhất.
Nhân viên bảo vệ trẻ em hiểu rõ tầm quan trọng của việc giám sát. 

Nên thuê công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp hay cá nhân bảo vệ?

Ngoài việc tận dụng được nguồn lực sẵn có của tổ chức và chi phí dùng cho việc đảm bảo an ninh, thuê cá nhân bảo vệ có khá nhiều hạn chế so với thuê bảo vệ chuyên nghiệp.

HIện nay rất nhiều bậc phụ huynh tìm kiếm đến công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp bởi khá nhiều ưu điểm:

 • Phụ huynh không cần tốn nhiều thời gian cho tuyển chọn nhân viên bảo vệ, giải thích, đào tạo, cho đến việc xác thực thông tin bảo vệ.
 • Khi thuê công ty bảo vệ, các cha mẹ luôn được công ty đảm bảo thực hiện nhiệm vụ thông qua các hợp đồng ký kết theo quy định của công ty và của pháp luật, nên hạn chế tối đa được trường hợp bảo vệ thiếu trách nhiệm.
 • Công ty bảo vệ có nhiều mối quan hệ chặt chẽ với cơ quan chính quyền nên có thể nhờ hỗ trợ bất cứ lúc nào.
 • Nhân viên của công ty còn được đào tạo để thấu hiểu tâm lý trẻ em, dễ dàng trở thành người bạn sát cánh cùng con trẻ phát triển.
 • Lựa chọn những công ty bảo vệ chuyên nghiệp, có sự tín nhiệm cao từ khách hàng giúp khách hàng nâng cao đảm bảo an toàn của trẻ em trong gia đình.
 • Yêu cầu bảo mật thông tin trẻ và của khách hàng sẽ được đảm bảo thực hiện nghiêm túc và triệt để trong mọi trường hợp.
Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp ngày càng được tín nhiệm cao nhờ sự chuyên nghiệp.

Lời kết 

Trong đời sống xã hội ngày nay dịch vụ bảo vệ trẻ em là rất cần thiết cho nhiều gia đình khi không có thời gian trông coi, chăm sóc trẻ. Bạn và gia đình được nhiều lợi ích khi sử dụng dịch vụ bảo vệ trẻ em chuyên nghiệp. Chúng tôi tin rằng với những dịch vụ mà Bảo vệ Việt Hoàng cung cấp giúp quý phụ huynh và gia đình an tâm hơn. Bảo vệ Việt Hoàng luôn đào tạo hướng tới chất lượng dịch vụ bảo vệ tốt nhất. Ngoài dịch vụ bảo vệ trẻ em, bạn có thể lựa chọn thêm dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp khác mà chúng tôi cung cấp. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.