Dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định

Tình trạng tội phạm trộm cắp, quấy rối,… hiện nay đã gia tăng rất nhiều với tính chất manh động và táo tợn. Ngân hàng, xí nghiệp, tiệm vàng,… là những tài sản cố định mục tiêu mà các đối tượng tội phạm muốn hướng đến. Nắm bắt được nhu cầu bảo vệ mục tiêu cố định cấp bách của khách hàng, dịch vụ này đang dần trở nên phổ biến hơn. Vậy bảo vệ mục tiêu cố định là dịch vụ gì? Bài viết sẽ cung cấp thông tin về dịch vụ này dành cho khách hàng có nhu cầu.

Bảo vệ mục tiêu cố định là dịch vụ gì?

Khái niệm mục tiêu cố định

Mục tiêu cố định là những đối tượng cần bảo vệ được đặt tại một vị trí nhất định và không có khả năng di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác. Ví dụ điển hình về mục tiêu cố định có thể kể đến như:

 • Trụ sở cơ quan Nhà nước từ Trung ương đến địa phương.
 • Trụ sở của các tổ chức xã hội.
 • Bệnh viện, trường học,…
 • Các đơn vị sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp có thể kho hàng, nhà máy,….
 • Sân vận động, rạp văn nghệ trong và ngoài trời,…
 • Chung cư, nhà riêng,…
Dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định áp dụng với những vật thể không di chuyển.

Bảo vệ mục tiêu cố định là hoạt động gì?

Đây là hình thức cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp và ngành nghề theo quy định của nhà nước. Hoạt động bảo vệ là công tác đảm bảo an toàn, an ninh với một đối tượng hoặc tài sản, địa điểm cụ thể. Công tác bảo vệ vô cùng quan trọng, nhằm giảm thiểu rủi ro, tác động xấu đến con người và tài sản. 

Dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định áp dụng cho những tài sản, vật thể cố định và không có khả năng di chuyển. Đây là dịch vụ vô cùng phổ biến trên thị trường hiện nay. Mục tiêu bảo vệ của dịch vụ này thường là tài sản cố định, trụ sở cơ quan, siêu thị, tòa nhà, ngân hàng, công trình, nhà máy, xí nghiệp, khách sạn,…

Các lực lượng bảo vệ cần hoàn thành yêu cầu mà khách hàng đề ra. Với mỗi vị trí, mục tiêu khác nhau mà các khách hàng sẽ có yêu cầu chi tiết và cụ thể. Đây chính là yếu tố đảm bảo tài sản và an ninh tại vị trí bảo vệ. 

Mục đích của dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định

Dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định nhằm thực hiện các mục đích sau:

 • Nâng cao hiệu quả các hoạt động diễn ra trong mục tiêu bảo vệ.
 • Giữ vững an toàn – an ninh chính trị, trật tự xã hội trong phạm vi mục tiêu và khu vực bảo vệ.
 • Giữ an toàn cho tài sản được yêu cầu bảo vệ và hoàn thành trách nhiệm về an ninh trong khu vực mục tiêu bảo vệ. 
 • Thúc đẩy hiệu quả kinh doanh, đóng góp gián tiếp vào lợi nhuận doanh nghiệp. 

Yêu cầu và đặc điểm bảo vệ mục tiêu cố định như thế nào?

Yêu cầu của công tác bảo vệ mục tiêu cố định

Với mỗi vị trí và đặc điểm của mục tiêu bảo vệ cố định thì lực lượng bảo vệ Việt Hoàng sẽ có yêu cầu khác nhau. Quan trọng, dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định của Việt Hoàng là đảm bảo an ninh, giữ trật tự tại khu vực mục tiêu. Đồng thời, xử lý và ngăn chặn hành vi làm mất an ninh, vi phạm quy định của tại đơn vị.  

Bảo vệ Việt Hoàng luôn đề ra những tiêu chuẩn cao cấp dành cho đội ngũ bảo vệ.

Bên cạnh đó, lực lượng bảo vệ Việt Hoàng luôn đáp ứng được các yêu cầu sau:

 • Sử dụng các giải pháp và biện pháp bảo vệ cần thiết đúng pháp luật của Nhà nước Việt Nam.
 • Đảm bảo an toàn, hỗ trợ công tác cứu hộ trong các trường hợp khẩn cấp hoặc sự cố cháy nổ.
 • Nhân viên bảo vệ có trách nhiệm bàn giao chi tiết công việc khi thay ca. Đồng thời, hỗ trợ nhân viên khác trong quá trình bảo vệ để đạt hiệu quả cao trong công việc. 
 • Yêu cầu quan trọng của bảo vệ Việt Hoàng là thái độ làm việc: giữ lịch sự, nỗ lực và hoàn thành công việc tốt nhất. Đồng thời, khả năng quan sát, nhanh nhạy và xử lý tình huống được chúng tôi đào tạo bài bản. 

Đặc điểm của bảo vệ mục tiêu cố định

Về thời gian, không gian, vị trí:

 • Thời gian: tùy thuộc vào nhu cầu khách hàng mà công ty bảo vệ sẽ cung cấp các dịch vụ như 24/24, 12/24,…
 • Không gian: trong nhà hoặc ngoài trời tùy mục tiêu bảo vệ.
 • Vị trí: Với mỗi vị trí bảo vệ mục tiêu cố định mà chúng tôi sẽ đưa ra phương án, sơ đồ bảo vệ phù hợp. Những nơi có thể dễ dàng đột nhập, trộm cắp,…Đồng thời, các vị trí này cũng đảm bảo kiểm soát được một khu vực hoặc toàn bộ mục tiêu.

Về lực lượng bảo vệ:

 • Chất lượng: Lực lượng bảo vệ được tuyển chọn, đào tạo, rèn luyện và có kinh nghiệm làm việc thực tế.
 • Số lượng: Đảm bảo đủ nhân viên bảo vệ đáp ứng canh gác, kiểm tra, tuần tra, kiểm soát,…

Về phương tiện: 

 • Đội ngũ bảo vệ được trang bị đầy đủ các quân trang và công cụ hỗ trợ theo quy định như bộ đàm, đèn pin, áo mưa, gậy cao su, máy dò kim loại,…
 • Được đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết khác nhằm phục vụ canh gác, tuần tra kiểm soát cũng như tiến hành các thủ tục hành chính tại mục tiêu.

Phương án thực thi bảo vệ mục tiêu cố định của Việt Hoàng

Nghiên cứu đối tượng mục tiêu cố định trước khi nhận nhiệm vụ

Đầu tiên, trước khi nhận nhiệm vụ, đội ngũ nhân viên của Việt Hoàng sẽ thực hiện công tác điều tra, nghiên cứu để nắm tình hình đối tượng. Các nội dung nghiên cứu về đặc điểm bảo vệ, như sau: 

 • Mục tiêu cố định có từ lúc nào?
 • Trước đó, dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định chưa?
 • Những hoạt động thường xuyên diễn ra tại mục tiêu cố định cần bảo vệ là gì?
 • Yếu tố tác động đến đối tượng mục tiêu?
 • Ai là người quản lý những công tác liên quan đến bảo vệ tại mục tiêu cố định? 
 • Trách nhiệm và quyền hạn của lực lượng bảo vệ tại mục tiêu.
 • Thông tin đơn vị công an gần nhất.
Công tác nghiên cứu địa điểm, đối tượng bảo vệ chính là yếu tố quan trọng để hoàn thành yêu cầu công việc tốt nhất.

Sau khi nắm được những thông tin cơ bản về mục tiêu, Bảo vệ Việt Hoàng sẽ tiếp tục nắm bắt tình hình an ninh hiện tại của mục tiêu. Những nội dung cần xem xét bao gồm:

 • Tình hình an ninh trật tự của đối tượng mục tiêu và khu vực xung quanh.
 • Quy định về bảo vệ tại mục tiêu.
 • Sơ đồ thiết kế, bố trí của vị trí trọng điểm như lốt thoát hiểm, cửa, vận hành điện nước, chữa cháy,…. 

Từ những thông tin nắm bắt được, công ty sẽ lên kế hoạch bảo vệ mục tiêu cố định. Đồng thời cũng lên kịch bản xử lý cho những tình huống bất ngờ một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tổ chức công tác bảo vệ mục tiêu cố định

Vũ trang canh gác:

 • Quan sát thường xuyên để nắm bắt tình tình. Từ đó, dễ dàng nhận diện hành vi gây ảnh hưởng đến an ninh của mục tiêu bảo vệ. Ngăn chặn hành động phá hoại của các đối tượng vi phạm trong phạm vi bảo vệ. 
 • Thực hiện nghiêm chỉnh nội quy về vọng gác. Yêu cầu những ai ra vào mục tiêu phải thực hiện theo những yêu cầu, quy định chung. Thực hiện xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của địa điểm bảo vệ.

Kiểm tra, kiểm soát: Phạm vi thực hiện tại vị trí cần bảo vệ và xung quanh đối tượng. Cần đặc biệt tập trung vào các vị trí trọng điểm trong một số thời điểm nhạy cảm, cần thiết để hỗ trợ canh gác an toàn.

Ứng trực: Luôn đảm bảo lực lượng nhân viên và phương tiện bảo vệ ứng trực. Đồng thời, nhân viên bảo vệ luôn sẵn sàng ứng phó với nhiệm vụ cấp thiết.

Vì sao nên lựa chọn Bảo vệ Việt Hoàng trong công tác bảo vệ?

Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ – Vệ sĩ Việt Hoàng là đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng. Chúng tôi luôn áp dụng công nghệ, tiên phong phương án bảo vệ hàng đầu tại Việt Nam. Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ – Vệ sĩ Việt Hoàng sở hữu những lý do khiến khách hàng ưu tiên lựa chọn ngay khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ.

Cơ sở dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng

Công ty Bảo vệ Việt Hoàng luôn hoạt động với mục tiêu đem lại cho khách hàng sự thoải mái, hài lòng. Việt Hoàng luôn hướng đến sự phát triển thành dịch vụ bảo vệ hàng đầu tại Việt Nam. Nhân viên tại Việt Hoàng được huấn luyện và đào tạo quy trình tiêu chuẩn quốc tế. Tinh thần làm việc nhiệt tình, chỉnh chu và hỗ trợ mọi yêu cầu khách hàng. 

Sở hữu đội ngũ nhân viên bảo vệ chất lượng

Việt Hoàng hiểu được rằng để thực hiện tốt được nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu cố định trong tình hình phức tạp hiện nay là một điều không dễ dàng. Vì thế các nhân viên bảo vệ cần phải đảm bảo về nhiều mặt như sức khỏe, kỹ năng,… Nhân viên bảo vệ tại Việt Hoàng được trang bị đầy đủ về các mặt như: 

 • Có phẩm chất đạo đức, sức khỏe tốt.
 • Luôn nhiệt tình trong công việc.
 • Các nghiệp vụ cần thiết như xử lý vấn đề, sơ cấp cứu, phòng cháy và chữa cháy,… đều được chúng tôi chú trọng đào tạo cho đội ngũ nhân viên bảo vệ 
 • Bên cạnh đó, nhân viên bảo vệ cũng như được trang bị đầy đủ các phương tiện cần thiết để thực hiện nhiệm vụ.

Hoạt động đúng quy định của pháp luật

Đây cũng là một lý do khiến Việt Hoàng luôn được nhiều đơn vị kinh doanh tin tưởng lựa chọn. Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ – Vệ sĩ Việt Hoàng hoạt động dựa trên sự đồng ý của các cơ quan pháp luật. Việt Hoàng cam kết chịu trách nhiệm với tất cả các hoạt động của mình.

Bảo vệ Việt Hoàng chuyên nghiệp công việc, chuẩn tác phong và thái độ nhiệt tình phục vụ quý khách hàng.

Các loại hình thực hiện bảo vệ tại Việt Hoàng

Với việc có kinh nghiệm nhiều năm trong việc thực hiện các nghiệp vụ bảo vệ được triển khai ở rất nhiều lĩnh vực. Kèm theo đó là cơ sở vật chất đầy đủ nên Việt Hoàng có thể thực hiện bất cứ hình thức bảo vệ nào mà khách hàng yêu cầu.Một số dịch vụ được nhiều khách hàng lựa chọn gồm:

 • Dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định: nhà hàng, khách sạn, trường học, ngân hàng, tiệm vàng, khu vui chơi, tòa nhà, biệt thự, sự kiện,… 
 • Dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động như hộ tống cá nhân, hàng hóa, tháp tùng,…

Chi phí thực hiện dịch vụ bảo vệ phải chăng

Để đảm bảo tính cạnh tranh trên thị trường dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, Việt Hoàng luôn lắng nghe những phản ánh của khách hàng về mức chi phí dịch vụ. Từ đó có thể điều chỉnh mức giá hợp lý nhất. Khách hàng có thể yên tâm và hài lòng với mức giá lựa chọn dịch vụ ở Bảo vệ Việt Hoàng. Mức chi phí dịch vụ luôn phù hợp với những gì mà các bạn nhận được.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định tại Bảo vệ Việt Hoàng. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ trên và hy vọng những chia sẻ này hữu ích đối với bạn.