Dịch vụ bảo vệ công trường

Các dịch vụ bảo vệ công trường hiện nay đã dần phổ biến và được sử dụng nhiều trong những công trình xây dựng. Đối với bảo vệ công trường sẽ giúp đảm bảo an ninh, an toàn cho khu vực công trường và hạn chế những sự cố xảy ra về trật tự. Từ đó sẽ giúp công trường vận hành tốt hơn và đảm bảo tiến độ công việc tốt nhất.

Dịch vụ bảo vệ công trường là gì?

Công trường xây dựng là khu vực tập trung rất đông nhân công và nhiều loại thiết bị, máy móc có giá trị lớn. Đây cũng là khu vực thường xuyên được các đối tượng xấu để ý để thực hiện các hành vi trộm cắp, gây rối trật tự. Việc để những sự việc mất an toàn này xảy ra sẽ làm ảnh hưởng đến sự vận hành của công trường và có thể gây thất thoát tài sản cũng như ảnh hưởng tới nhân sự.

Để đảm bảo được những vấn đề về an ninh, an toàn trong khu vực thì đã có một đội ngũ chuyên dụng đảm nhiệm. Đội ngũ này được gọi là nhân viên bảo vệ công trường. Ngày càng có nhiều công trường xây dựng mở ra thì lại kéo theo nhu cầu tuyển dụng bảo vệ công trường cũng tăng nhanh chóng mặt.

Đáp ứng nhu cầu ngày một lớn đó, các công ty đã triển khai dịch vụ bảo vệ công trường. Dịch vụ này sẽ cung cấp đội ngũ bảo vệ công trường cũng như giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho khu vực công trường. Với sự thuận tiện, hiệu quả vào mà hiện nay các dịch vụ bảo vệ khu vực công trường đã ngày càng phổ biến và được các chủ đầu tư lựa chọn rất nhiều.

Vai trò và nhiệm vụ của bảo vệ công trường

Nhân viên bảo vệ công trường là một vị trí công việc vô cùng quan trọng. Sự xuất hiện của họ sẽ giúp công trường có thể vận hành tốt và hiệu quả nhất. Chính bởi vậy mà có thể thấy được đội ngũ bảo vệ công trường đóng vai trò quan trọng và có trách nhiệm rất lớn trong công tác an ninh, an toàn của công trường.

Vai trò của bảo vệ công trường

Nhân viên bảo vệ công trường hiện nay sẽ được điều động ở mọi khu vực trong công trường nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho người và tài sản. Nhờ có sự xuất hiện của đội ngũ bảo vệ công trường mà những hiện tượng trộm cắp, gây rối trật từ đã giảm thiểu tối đa.

Việc đảm bảo môi trường làm việc tốt cho nhân công sẽ giúp công trường trở nên an toàn hơn và cũng giúp đảm bảo tiến độ xây dựng. Điều này có thể thấy được nhân viên bảo vệ công trường có vai trò quan trọng ảnh hưởng tới sự vận hành và tiến độ của công trình. Bởi vậy mà khi trang bị đội ngũ bảo vệ công trường chuyên nghiệp cũng là một giải pháp rút ngắn thời gian thi công và là giải pháp tiết kiệm chung.

Bảo vệ công trường có vai trò quan trọng.

Trách nhiệm của nhân viên bảo vệ công trường

Người đảm nhiệm vị trí bảo vệ công trường sẽ phải thực hiện mọi công việc để đảm bảo an ninh, an toàn cho người và các trang thiết bị trong công trường. Có thể kể đến những trách nhiệm cơ bản nhất của một nhân viên bảo vệ công trường như sau:

 • Thực hiện ghi chép, quản lý nhân công, nhân viên ra vào công trường.
 • Tuần tra, kiểm tra các vấn đề liên quan đến công tác an ninh, an toàn trong công trường.
 • Kịp thời nhận biết, ngăn chặn và xử lý những sự cố, tình huống khẩn cấp phát sinh xảy ra trong công trường.
 • Quản lý những khu vực quan trọng trong công trường để đảm bảo an toàn, hạn chế sự cố xảy ra.
 • Kiểm tra các thiết bị PCCC, điện nước, các trang thiết bị máy móc để đảm bảo chúng vận hành tốt và không xảy ra tình trạng mất cắp, hư hỏng.

Nhìn chung nhân viên bảo vệ công trường sẽ phải chịu trách nhiệm trước mọi vấn đề liên quan đến an ninh, an toàn trong cả khu vực. Họ sẽ giúp đảm bảo một môi trường làm việc tốt nhất, an toàn nhất để từ đó hỗ trợ giúp công trường sớm hoàn thành công việc và kịp tiến độ đề ra.

Phương án thực thi khi bảo vệ công trường

Hiện nay trong bất kỳ công trường nào cũng đều cần có đội ngũ bảo vệ công trường. Đây cũng chính là cơ hội để các dịch vụ bảo vệ công trường phát triển hơn. Tuy nhiên trên thực tế không phải đơn vị cung cấp dịch vụ nào cũng được lựa chọn và đánh giá cao. Để được khách hàng lựa chọn bạn phải cung cấp được phương án thực thi bảo vệ công trường toàn diện, hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Mỗi công ty, doanh nghiệp sẽ có những phương án bảo vệ công trường khác nhau. Tuy nhiên một dịch vụ bảo vệ công trường hoàn hảo sẽ được xây dựng thông qua phương án chi tiết, cụ thể nhất bằng việc bố trí hệ thống bảo vệ toàn diện mọi khu vực để tăng hiệu quả an ninh, an toàn.

Bố trí bảo vệ khu vực cổng.

Bảo vệ khu vực cổng ra vào công trường

Công trường sẽ có quy mô và diện tích khác nhau. Thông qua quy mô và diện tích mà sẽ có những cách bố trí cổng ra vào. Thông thường mỗi công trường ít nhất cũng phải có 1 – 2 cửa ra vào. Ở mọi khu vực cửa ra vào sẽ đều phải đảm bảo có lực lượng nhân viên bảo vệ công trường trực chốt.

Mỗi cổng ra vào sẽ bố trí 2 – 4 nhân viên bảo vệ để đảm bảo có thể bao quát được toàn bộ khu vực cũng như thực hiện được tốt các nhiệm vụ được giao. Các nhân viên sẽ được bố trí ở một vị trí nhất định trong khu vực cổng ra vào để đảm bảo dễ dàng thực hiện các công việc một cách thuận tiện và hiệu quả nhất.

Bảo vệ cổng ra vào từng vị trí cụ thể

Nhiều công trường xây dựng có nhiều khu vực nhỏ khác nhau như các khu công trình nhỏ, tầng hầm… Khi đó cần phải bố trí đội ngũ bảo vệ cho từng khu vực như vậy. Mỗi khu vực tùy vào diện tích, quy mô mà sẽ bố trí 2 – 3 nhân viên bảo vệ. Họ cũng sẽ đảm nhiệm các công việc như nhân viên bảo vệ thông thường.

Bố trí nhân viên ở vị trí cụ thể trong công trường.

Bảo vệ bên trong công trường

Ngoài những vị trí bảo vệ trực các chốt thì cũng cần có đội ngũ bảo vệ bên trong công trường. Mỗi khu vực công trường sẽ lại được bố trí lực lượng bảo vệ để đảm bảo an ninh, an toàn và trật tự của khu vực đó. Tùy vào diện tích thực tế mà sẽ bố trí lực lượng nhân viên bảo vệ phù hợp nhất.

Đội ngũ bảo vệ ở vị trí này sẽ phải quan sát cả khu vực để nhận biết, xử lý những sự cố phát sinh. Đồng thời sẽ phải đảm bảo an ninh, an toàn cho người và tài sản trong khu vực được phân công. Nhân viên bảo vệ luôn phải tuần tra khu vực được giao để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Bảo vệ công trường ban đêm

Vào ban đêm chính là thời điểm mà nhiều đối tượng xấu lựa chọn để thực hiện các hành vi trộm cắp tài sản trong công trường. Do đó mà và thời điểm này sẽ phải bố trí lực lượng bảo vệ đầy đủ ở mọi khu vực, vị trí khác nhau. Họ sẽ chốt trực để đảm bảo không xảy ra bất cứ tình huống hay sự cố nào về an ninh, an toàn hay về các vấn đề PCCC, điện nước.

Nhân viên bảo vệ sẽ phải thực hiện mọi công việc được giao phù hợp với vị trí mà mình thực hiện. Điều này nhằm đảm bảo tốt nhất mọi yêu cầu mà khách hàng đặt ra. Phương án thực thi bảo vệ công trường toàn diện sẽ giúp cho công trường được đảm bảo tốt nhất về công tác an ninh, an toàn.

Tiêu chí lựa chọn đơn vị cung ứng dịch vụ bảo vệ công trường

Hiện nay việc trang bị đội ngũ bảo vệ cho công trường vô cùng quan trọng và cần thiết. Do vậy mà bất cứ công trường nào cũng đều có nhu cầu trang bị lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày một lớn mà hiện nay cũng có rất nhiều đơn vị, công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ công trường ra đời.

Mỗi doanh nghiệp sẽ có những chiến lược, chính sách phát triển, khuyến mãi riêng nhằm thu hút được nhiều khách hàng hơn sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên để đảm bảo có được phương án bảo vệ công trường chuyên nghiệp, hiệu quả nhất bạn cần dựa vào một số tiêu chí cơ bản như sau:

Nhân viên bảo vệ đảm bảo an ninh, an toàn cho người và tài sản trong công trường.

Chất lượng đội ngũ nhân viên bảo vệ

Mặc dù là nhân viên bảo vệ và thường là là động phổ thông nhưng vẫn có những yêu cầu riêng về công việc. Đội ngũ bảo vệ cần đáp ứng được những yêu cầu về chất lượng như sau:

 • Tốt nghiệp THCS, THPT.
 • Được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ công việc.
 • Có sức khỏe tốt, đáp ứng được cường độ và khối lượng công việc đặt ra.
 • Biết những thế võ để tự vệ và hỗ trợ xử lý các tình huống khẩn cấp.
 • Thái độ chuyên nghiệp, thân thiện và nhiệt tình trong mọi công việc.
 • Biết sử dụng và vận hành các trang thiết bị, máy móc chuyên dụng và biết sử dụng các thiết bị PCCC.

Có phương án bảo vệ công trường toàn diện

Các công ty, doanh nghiệp có dịch vụ bảo vệ công trường chất lượng chắc chắn sẽ thiết kế được phương án bảo vệ hiệu quả nhất cho khu vực công trường. Tùy vào nhu cầu thực tế, quy mô của công trường mà sẽ có những phương án bảo vệ khác nhau.

Tuy nhiên các phương án bảo vệ cần đảm bảo có sự phủ sóng rộng khắp mọi khu vực. Ở bất cứ khu vực nào cũng đều có nhân viên bảo vệ chốt trực. Điều này sẽ giúp đảm bảo hiệu quả bảo đảm an ninh, an toàn tốt nhất cho người và tài sản trong công trường. Ngoài ra, các đơn vị cũng cần có những phương án xử lý sự cố, tình huống khẩn cấp trong các công trường.

Nhân viên bảo vệ công trường phải có kỹ năng xử lý tình huống.

Chi phí tiết kiệm, minh bạch

Phương án bảo vệ công trường cần được tính toán với chi phí tiết kiệm và minh bạch nhất. Điều này cũng giúp các doanh nghiệp dịch vụ bảo vệ công trường ghi điểm trong mắt khách hàng và cũng là một yếu tố để đánh giá chất lượng dịch vụ. Do đó bạn nên lựa chọn những đơn vị minh bạch về chi phí cũng như hạn chế các chi phí phát sinh không đáng có.

Lời kết

Hiện nay việc trang bị đội ngũ bảo vệ cho công trường mang đến rất nhiều những lợi ích tuyệt vời. Sử dụng dịch vụ bảo vệ công trường chuyên nghiệp sẽ giúp công trường được đảm bảo tốt nhất về công tác an ninh, an toàn. Vì vậy nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ cho khu vực công trường có thể liên hệ với Việt Hoàng để được tư vấn và báo giá.

Leave a Reply

Your email address will not be published.