Chia sẻ những kỹ năng tự vệ đường phố bạn cần phải biết

Cách xử lý trong trường hợp khẩn cấp

Trong cuộc sống thường ngày của chúng ta hiện nay thường gặp phải rất nhiều các vấn nạn khác nhau như tấn công, bắt cóc, xâm hại tình dục thậm chí giết hại…. Để hạn chế tối đa những tình trạng nêu trên thì mỗi người cần phải biết được những kỹ năng tự vệ đường phố cần thiết. Đặc biệt là đối với các bạn nữ cần phải học những kỹ năng để tự bảo vệ mình những lúc cần thiết. Hãy cùng Bảo Vệ Việt Hoàng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Cần xử lý trong trường hợp khẩn cấp

Cách xử lý trong trường hợp khẩn cấp
Cách xử lý trong trường hợp khẩn cấp

Khi đi trên đường phố hoặc bất cứ nơi đâu nếu gặp phải tình huống nguy hiểm thì đa phần mọi người sẽ rất sợ hãi. Song, điều này sẽ chẳng giúp cho bạn thoát khỏi nguy hiểm. Trong tình trạng “ngàn cân treo sợi tóc” thì điều cốt lõi là cần phải giữ được tâm lý bình tĩnh và đưa ra những hành động cần thiết nhất.

Đối với các trẻ nhỏ thì cha mẹ cần phải dạy cho con cách xử lý trong từng trường hợp khẩn cấp. Trong trường hợp này thì tùy vào từng trường hợp cha mẹ có thể ví dụ rõ ràng để con có thể hiểu hơn.

Tự vệ đường phố cần phải luôn quan sát mọi thứ xung quanh

Để tránh gặp phải những rủi ro trong quá trình di chuyển một điều bạn cần phải lưu ý đó chính là cần phải hạn chế tối đa việc vừa dùng điện thoại vừa đi đường. Nếu bạn chăm chú nhìn vào màn hình sẽ có nguy cơ khá lớn khiến bạn dễ bị tấn công. Ngoại trừ những trường hợp cần thiết bạn sử dụng điện thoại thì không nên dùng mà chỉ để điện thoại trong túi quần hay túi xách.

Luôn quan sát mọi thứ xung quanh để đảm bảo an toàn
Luôn quan sát mọi thứ xung quanh để đảm bảo an toàn

Khi di chuyển trên đường thì cần phải hướng thẳng về phía trước. Cần quan sát mọi thứ xung quanh để tránh xảy ra những rủi ro không may xảy đến. Cùng với đó, khi đi đường bạn cũng không nên cúi mặt bước đi hay ngó lơ đãng đặc biệt khi đi đường sẽ không nên nhìn lâu vào người lạ.

Khi gặp rủi ro thì càng chơi bẩn bạn chơi càng tốt

Khi gặp phải tình trạng nguy hiểm khi di chuyển thì bạn nên nhớ chơi càng bẩn càng tốt. Đặc biệt, đối với những nạn nhân luôn là người chịu thiệt thòi về thể hình thì phải sử dụng chiến thuật chơi bẩn hãy ra những đòn đánh vào cổ, bộ hạ của đối phương. 

Đặc biệt, khi mà đối phương cao lớn thì đánh vào vùng bộ hạ trước rồi sau đó sẽ giúp bạn dễ dàng tấn công vào khu vực vùng mặt. Bởi, theo bản năng khi bị đánh vào bộ hạ thì người dùng sẽ lấy tay che vùng kín và cúi xuống. Lúc này, người bị hại có cơ hội đánh vào mặt của người hại.

Khi gặp nguy hiểm nên chơi càng bẩn càng tốt
Khi gặp nguy hiểm nên chơi càng bẩn càng tốt

Bên cạnh đó, hãy tận dụng những ám khí có trên đường  như gạch, sỏi, đá, hoặc thủy tính…. Bất cứ thứ gì để giúp bạn có thể thoát khỏi được nguy hiểm ngay lúc đó. Tất cả mọi hành động phải được thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Hướng dẫn cách phòng thủ khi bị đẩy ngã

Trong số các kỹ thuật tự vệ đường phố thì bạn cũng cần phải nắm được cách phòng thủ khi bị đẩy ngã. Thông thường, nếu bạn bị đẩy ngã thì thường kẻ xấu sẽ tìm cách khống chế bạn nhanh chóng nhất. Khi kẻ xấu tiến lại gần và cúi xuống để tiếp cận bạn thì lúc này hãy dùng toàn bộ sức lực ở chân đạp thật mạnh vào mặt hay bộ hạ của đối phương.

Lúc này kẻ xấu sẽ đau và dẫn đến hành động ngã xuống và lúc này bạn hãy trườn người về phía sau để không bị kẻ xấu ngã vào người. Bạn tiếp tục đứng dậy và dùng gối tấn công vào lưng kẻ xấu và sẽ nhanh chóng rời đi một cách nhanh chóng. Hãy tìm những người xung quanh để có được sự hỗ trợ.

Người bị hại bị đối phương giữ chặt bằng khuỷu tay từ phía sau

Cần linh hoạt trong quá trình thực hiện các kỹ năng tự vệ đường phố
Cần linh hoạt trong quá trình thực hiện các kỹ năng tự vệ đường phố

Đối với những người hay là các bạn nữ nếu không biết rõ về thế võ cơ bản thì cách tối ưu nhanh nhất lúc này đó là hãy cắn vào cánh tay kẻ tấn công. Khi đau thì đối tượng kẻ xấu sẽ thả bạn ra và chạy thật nhanh ngay lập tức để thoát khỏi tầm mắt.

Một cách khác bạn có thể áp dụng là ngã người về phía sau theo hướng mà đối phương siết cổ bạn của kẻ tấn công để không bị khó thở. Song, bạn lưu ý đưa chân móc ra phía sau và hai tay nắm lấy một tay của kẻ gian. Lúc này, dồn hết sức xoay người và quật ngã những kẻ tấn công.

Ngoài những kỹ năng tự vệ đường phố nêu trên thì còn rất nhiều những kỹ năng đường phố khác nhau. Tùy từng tình huống cụ thể mà người bị hại sẽ thực hiện những tình huống khác. Mỗi người đặc biệt là phái nữ cần phải trang bị càng nhiều các kỹ thuật tự vệ để đảm bảo an toàn cho mình.

Xem thêm: 

Leave a Reply

Your email address will not be published.