Các cách tự vệ đơn giản mà hiệu quả để thoát khỏi yêu râu xanh

Tấn công bằng lòng bàn tay có thể gây tổn thương đến cổ họng và mũi đối phương

Theo số liệu khảo sát tại Việt Nam, tỷ lệ người bị quấy rối từ lời nói đến hành động hiếp dâm lên đến 87%. Vậy nên, để bảo vệ bản thân mọi lúc mọi nơi, bạn cần học cách tự vệ đơn giản mà hiệu quả sau để nhanh chóng thoát khỏi tay yêu râu xanh.

Cách tự vệ bằng quả đấm chìa khóa

Có thể bạn không biết, chìa khóa xe chính là vũ khí lợi hại để bạn bảo vệ chính mình trong tình thế khẩn cấp. Các bước thực hiện như sau:

Cách 1: Đầu tiên, bạn hãy đặt chìa khóa xe vào khe giữa ngón tay. Sau đó, bạn hãy thực hiện tấn công đối phương bằng cách ra cú đấm mạnh vào mặt. Cách nắm tay đúng nhất chính là không để ngón tay cái nằm trong ngón trỏ. Thay vào đó, bạn hãy để ngón cái nằm trên ngón trỏ và ngón giữa. Từ đó, bạn sẽ có được lực đấm mạnh nhất khi thực hành đúng tư thế này. 

Cách 2: Bạn có thể buộc dây vào chìa khóa, rồi tiến hành cắm đầu dây với đoạn buộc chìa khóa được hướng xuống phía dưới. Lúc này, bạn hãy coi nó giống cái búa với phần đầu chính là chìa khóa. Tiếp đến, bạn hãy giơ tay lên cao rồi hướng vào đối phương để đánh xuống thật mạnh.

Tự vệ bằng quả đấm chìa khóa
Tự vệ bằng quả đấm chìa khóa

Cách tự vệ hiệu quả bằng việc đấm vào háng

Nếu bạn phải đối đầu trực diện với yêu râu xanh, hãy áp dụng ngay thế võ tự vệ tấn công mạnh vào háng đối phương. Thế võ này của bạn sẽ ngay lập tức khiến đối phương bị đau đớn và tê liệt. Lúc này, bạn hãy cố gắng chạy thật nhanh để thoát khỏi kẻ yêu râu xanh. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy giữ thăng bằng với 2 tay ở tư thế phòng thủ. Bạn hãy cong khuỷu tay bằng cách đặt bàn tay phía trước mặt.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy dạng chân và giữ hai bàn chân nằm trên đường chéo. Thế võ này giống với tư thế đứng trong võ thuật, bạn sẽ giảm được khả năng bị đối phương đánh ngã.
 • Bước 3: Đối với khoảng cách 1 cánh tay, bạn hãy sử dụng bàn chân hoặc cẳng chân để đá mạnh lên háng đối phương. Nếu đối phương ở gần quá, bạn hãy sử dụng chân thuận của mình để nâng cao đầu gối rồi tấn công mạnh vào bộ phận sinh dục đối phương. 

Cách tự vệ bằng tấn công lòng bàn tay

Tấn công bằng lòng bàn tay có thể gây tổn thương đến cổ họng và mũi đối phương. Nếu muốn thực hiện tốt thế võ này, bạn cần đứng gần kẻ tấn công để:

 • Bước 1: Đối với bàn tay thuận nhất, bạn hãy hơi uốn cong cổ tay để thực hiện tốt thế võ tự vệ này. Hai vị trí bạn cần phải xốc ngược chính là cổ họng và lỗ mũi tên yêu râu xanh.
 • Bước 2: Bạn nên thực hiện hành động dứt khoát, mạnh mẽ bằng việc đẩy mạnh lòng bàn tay xóc ngược trước mặt tên biến thái. Sau đó, bạn rút nhanh tay về để đối phương bị mất phương hướng và chao đảo. Cuối cùng, bạn hãy bỏ chạy khỏi hiện trường và tìm người trợ giúp.
Tấn công bằng lòng bàn tay có thể gây tổn thương đến cổ họng và mũi đối phương
Tấn công bằng lòng bàn tay có thể gây tổn thương đến cổ họng và mũi đối phương

Cách tự vệ bằng tấn công khuỷu tay

Đối với tình huống kẻ tấn công trong phạm vi gần, bạn không có đủ lực để thực hiện cú đá mạnh hoặc cú đấm mạnh. Hãy áp dụng ngay cách tự vệ bằng khuỷu tay sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn phải giữ cơ thể thăng bằng với chân trụ để có thể đưa ra được cú đá mạnh.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy dùng khuỷu tay của mình đập mạnh nhất, nhanh nhất vào mũi hoặc cổ họng đối phương.
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy chạy thật nhanh để thoát đi khi đối phương đang bị chạng vạng, lấy lại hơi thở bình thường.

Trốn thoát khi bị yêu râu xanh ôm chặt phía sau

Khi bị kẻ xấu tấn công từ phí sau, bạn muốn trốn thoát cần phải tập trung vào việc hạ thấp cơ thế. Sau đó, tạo ra không gian để nhanh chóng giải phóng bản thân. Cụ thể:

 • Bước 1: Trước tiên, bạn phải cúi người về phía trước từ phần thắt lưng. Hành động này của bạn sẽ giúp trọng lượng bản thân thay đổi, khiến đối phương khó khăn khi giữ chặt bạn.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy sử dụng khuỷu tay để đánh từ phía bên này sang phía bên kia mặt kẻ tấn công.
 • Bước 3: Lúc này đối phương sẽ bị đau, tay buông lỏng. Bạn có thể xoay người lại 360 độ và thực hiện thêm động tác tấn công vào háng đối phương. Lúc này, khi kẻ xấu khuỵu người xuống, bạn hãy chạy thật nhanh tìm kiếm sự trợ giúp.

Lưu ý: Khi bạn bị đối phương ôm chặt từ phía sau nhưng bạn vẫn có thể sử dụng cánh tay thoải mái. Vậy, hãy áp dụng ngya cú đánh khuỷu tay để khiến đối phương bị đau và buông lỏng đôi tay đang ôm bạn. 

Kết luận:

Trên đây là một số cách tự vệ đơn giản mà hiệu quả khi bị yêu râu xanh quấy rối để các bạn tham khảo và áp dụng. Nếu có nhu cầu thuê dịch vụ bảo vệ cá nhân chuyên nghiệp, các bạn vui lòng liên hệ với Bảo Vệ Việt Hoàng theo địa chỉ sau để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published.