Tổng hợp các cách chống trộm vào nhà an toàn, hiệu quả

Gia cố lại mọi cánh cửa

Trộm cắp là tệ nạn nhức nhối trong xã hội hiện nay, đây cũng là vấn đề khiến nhiều gia đình khu vực đô thị phải dè chừng. Ngay từ bây giờ, bạn hãy quăng đi gánh lo trộm cắp với một số cách chống trộm vào nhà an toàn và hiệu quả do Bảo Vệ Việt Hoàng chia sẻ dưới bài viết sau.

Cách chống trộm hiệu quả – Gia cố lại mọi cánh cửa

Để đề phòng trộm cắp, bạn cần gia cố lại mọi cánh cửa nhà ở gia đình mình gồm cửa chính, cửa phụ, cửa sổ. Đối với trường hợp ổ khóa tại các cửa đã chắc chắn nhưng có các kẽ hở từ cửa cũng là điều kiện thuận lợi để kẻ xấu đột nhập vào nhà dễ dàng mà không phải phá ổ khóa. Vậy nên, cách tốt nhất để chống trộm vào nhà hiệu quả chính là bạn hãy gia cố lại mọi cánh cửa nhằm phát huy tối đa các ổ khóa.

Gia cố lại mọi cánh cửa
Gia cố lại mọi cánh cửa

Đầu tư ổ khóa chống cắt

Nếu có điều kiện, bạn nên đầu tư chiếc ổ khóa chống cắt hoặc ổ khóa chống chìa khóa vạn năng. Sau đó, bạn hãy hàn thật chặt khoen cửa và xây dựng với nhiều lớp cửa khác nhau nhằm tăng thời gian đối phó của những tên xấu trộm cướp. Các ổ khóa chống chìa khóa vạn năng hoặc ổ khóa chống cắt sẽ khiến cho kẻ trộm khó khăn trong xâm nhập, tấn công vào nhà bạn. Thời gian để xoay trở với nhiều lớp cửa khóa này khá lâu.

Tiến hành rào lại sân thượng

Sân thượng là khu vực được nhiều bọn trộm lựa chọn để thực hiện hành vi xấu là lẻn vào nhà bạn để trộm cắp. Hầu hết các gia đình Việt ở đô thị thường thiết cảnh giác, khoogn đầu tư rào kỹ khu vực này. 

Chính điều này khiến cho tên trộm khai thác triệt để để vào nhà bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng. Do đó, bạn nên đầu tư và rào lại sân thượng nếu vị trí này tiếp xúc với cột điện, cây cối, hay nhà bên cạnh. 

Đầu tư thêm ổ khóa phía bên trong

Ổ khóa phía bên trong chính là loại ổ khóa bạn cần phải luồn tay vào phía bên trong để mở. Đây cũng là cách chống trộm hiệu quả bạn nên áp dụng để tăng khả năng chống trộm trong gia đình mình. 

Dù khá bất tiện trong sinh hoạt ra vào nhà hàng ngày nhưng ổ khóa trong chắc chắn sẽ làm khó kẻ xấu, khó tiếp cần để phá khóa. Bạn nên cần lưu ý trong quá trình lắp đặt khóa, bạn nên đặt ổ khóa thấp hoặc cao hơn một khoảng so với chỗ luồn tay vào để tên trộm gặp khó khăn trong quá trình xác định ổ khóa.

Dù khá bất tiện trong sinh hoạt ra vào nhà hàng ngày nhưng ổ khóa trong chắc chắn sẽ làm khó kẻ xấu, khó tiếp cần để phá khóa
Dù khá bất tiện trong sinh hoạt ra vào nhà hàng ngày nhưng ổ khóa trong chắc chắn sẽ làm khó kẻ xấu, khó tiếp cần để phá khóa

Tạo cảm giác nhà ở luôn có người bên trong

Tên trộm thường lựa chọn lúc gia đình bạn không có ai ở nhà để lén vào nhà thực hiện hành vi trộm cắp. Vậy nên, cách chống trộm hiệu quả nhất chính là bạn hãy tạo cảm giác ngôi nhà lúc nào cũng có người ở. 

Điều này sẽ khiến cho kẻ trộm dè chừng hơn và phân vân trước khi đưa ra quyết định đột nhập. Cụ thể, bạn hãy hẹn giwof bật radio, tivi hoặc đèn sáng để ngôi nhà trông như đang có người ở. 

Lắp đèn cảm biến chuyển động xung quanh nhà

Bạn hãy đầu tư lắp đèn có cảm biến chuyển động ở quanh nhà, đặc biệt là các vị trí cửa ra vào, gần cửa sổ. Bạn cần đảm bảo hệ thống đèn tự động sáng lên để hù dọa kẻ xấu đang lảng vảng và có ý đồ xấu phải dè dừng, rút lui.

Ngoài ra, bạn nên lắp thêm camera nhỏ tại nơi bản thân khó có thể nhìn thấy trong ngôi nhà của mình. Bởi tại những vị trí này sẽ là nơi trú ẩn của tên trộm nếu chúng có ý định tấn công vào nhà bạn.

Cửa sổ và cửa chính luôn khóa

Hầu hết các gia đình đều thực hiện mở cửa chính và cửa sổ mỗi sớm mai thức dậy để hít thở bầu không khí mát mẻ và trong lành vào nhà. Dĩ nhiên, sau mỗi lần có việc đi ra ngoài hoặc vào ban đêm, bạn cần đóng chặt các cửa chính và cửa sổ lại. 

Thực tế, đã có nhiều vụ trộm cướp xảy ra khi tên trộm đột nhập vào nhà qua đường cửa sổ hoặc qua đường cửa chính vì chủ nhà quên khóa/chốt lại. Bạn cần ghi nhớ rằng, kể cả việc bạn có việc ra ngoài một lúc cũng phải đóng cửa chính và cửa sổ thật cẩn thận.

Cách chống trộm hiệu quả bằng lắp camera quan sát

Khi lắp đặt hệ thống camera quan sát trong nhà, bạn sẽ dễ dàng theo dõi được mọi diễn biến xảy ra trong gia đình mình dù có đi đâu xa. Việc có một hệ thống camera an ninh trong nhà sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn hơn thông qua việc nhanh chóng phát hiện có kẻ xấu đột nhập vào nhà. 

Toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật đó đểu được camera ghi lại. Bạn có thể sử dụng dữ liệu đó để làm bằng chứng tìm kiếm tội phạm hoặc tìm lại tài sản đã mất. Tội phạm thường sẽ không dám đột nhập vào gia đình có lắp hệ thống camera an ninh hiện đại.

Kết luận:

Trên đây Bảo Vệ Việt Hoàng đã tổng hợp xong một số cách chống trộm hiệu quả để các bạn tham khảo. Nếu còn điều gì chưa rõ hoặc muốn sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp của chúng tôi. Vui lòng liên hệ theo hotline sau để được hỗ trợ kịp thời bạn nhé!

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published.