Chia sẻ cách chống buồn ngủ hiệu quả để làm việc năng suất hơn

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, chứng thiếu ngủ gây gián đoạn khả năng giao tiếp giữa các tế bào não lẫn nhau

Bạn thường xuyên buồn ngủ khi bị áp lực công việc? Hoặc bị mất tập trung, năng suất làm việc kém do thiếu ngủ, buồn ngủ? Vậy, bạn đã áp dụng cách chống buồn ngủ hiệu quả nào để cải thiện tình trạng này chưa? Nếu chưa, hãy để Bảo Vệ Việt Hoàng gợi ý một số mẹo sau để bạn luôn có một tinh thần tích cực, tập trung cao độ trong công việc.

Thiếu ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe con người thế nào?

Theo nghiên cứu khoa học cho thấy, mỗi lần bạn thiếu ngủ, ngủ không đủ giấc thì não bộ sẽ bị trì trệ. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, chứng thiếu ngủ gây gián đoạn khả năng giao tiếp giữa các tế bào não lẫn nhau. Chúng dẫn đến tình trạng giảm độ nhạy bén tạm thời của bạn trong công việc. 

Đồng thời, là tác nhân gây suy giảm trí nhớ, nhận thức qua thị giác. Bên cạnh đó, việc ngủ ít còn ảnh hưởng xấu đến tim mạch của con người. Vậy làm thế nào để cải thiện hiệu quả tình trạng buồn ngủ, mất tập trung trong công việc? Tham khảo ngay mục sau để có câu trả lời chính xác nhất. 

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, chứng thiếu ngủ gây gián đoạn khả năng giao tiếp giữa các tế bào não lẫn nhau
Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, chứng thiếu ngủ gây gián đoạn khả năng giao tiếp giữa các tế bào não lẫn nhau

Chia sẻ cách chống buồn ngủ hiệu quả để làm việc năng suất hơn

Dưới đây, Bảo Vệ Việt Hoàng sẽ chia sẻ một số cách chống buồn ngủ hiệu quả để đảm bảo năng suất làm việc hiệu quả hơn:

Tắm nước lạnh

Để xốc lại tinh thần khi thể trạng đang buồn ngủ, uể oải, bạn nên chọn cách tắm với nước lạnh. Cách làm này giúp tăng nhịp tim và thúc đẩy quá trình tuần hoàn oxy hóa trong cơ thể diễn ra nhanh hơn. Đến khi não bộ bạn được cung cấp đầy đủ oxy, cơ thể sẽ tràn đầy năng lượng và hạn chế tối đa tình trạng buồn ngủ.

Ăn ít khẩu phần hơn

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cơ thể bạn cần cung cấp nhiên liệu để duy trì hoạt động thường ngay. Thế nhưng, nguồn năng lượng cần xuất phát từ các bữa ăn dinh dưỡng nên bạn hãy tăng cường tiêu thụ thực phẩm giàu protein gồm: Sữa, trứng gà,…

Bạn cần lưu ý tuân thủ nguyên tắc ăn với khẩu phần vừa phải. Tình trạng não bộ trì trệ nguyên nhân do buồn ngủ sẽ làm giảm tốc độ phản ứng. Chúng khiến bạn có cảm giác đói bụng nên ăn quá mức. Đặc biệt, bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ hơn khi đã ăn quá no.

Hạn chế ăn thức ăn ngọt

Cách chống buồn ngủ hiệu quả tiếp theo mà bạn nên áp dụng đó chính là hạn chế thức ăn ngọt. Nếu bạn để tình trạng thiếu ngủ lâu dài sẽ dẫn đến tăng cân. Nếu muốn ăn nhẹ và đặc biệt thèm đồ ăn ngọt, bạn hãy chọn ăn trái cây thay vì bánh ngọt. Đường tự nhiên có trong trái cây tươi sẽ giúp dạ dày bạn tiêu hóa lâu hơn, bạn sẽ không cảm thấy đói khi buồn ngủ. 

Cách chống buồn ngủ hiệu quả tiếp theo mà bạn nên áp dụng đó chính là hạn chế thức ăn ngọt
Cách chống buồn ngủ hiệu quả tiếp theo mà bạn nên áp dụng đó chính là hạn chế thức ăn ngọt

Uống thật nhiều nước

Đây cũng là cách giảm buồn ngủ để bạn có thể áp dụng hàng ngày chống cơn buồn ngủ trong công việc. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, tình trạng mất nước cũng dẫn đến tình trạng mệt mỏi và buồn ngủ. Vậy nên, bạn hãy uống thật nhiều nước hơn so với bình thường.

Số lượng nước lớn được bù vào cơ thể sẽ giúp cơ quan bạn bài tiết giúp làm việc tích cực, hiệu quả hơn. Đặc biệt, khi uống nhiều nước, bạn sẽ đi tiểu tiện liên tục và sự vận động này sẽ bạn nhanh chóng lấy lại được sự tỉnh táo và giảm bớt cảm giác buồn ngủ.

Tiến hành tắm nắng thường xuyên

Cách chống buồn ngủ hiệu quả tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn tham khảo. Đó chính là tiến hành tắm nắng thường xuyên. Ánh sáng sẽ giúp bạn nhanh chóng kiểm soát được hệ tuần hoàn có trong cơ thể. Đồng thời hỗ trợ kích thích các bộ phận trong não bộ hoạt động. 

Tăng khả năng tập trung và điều chỉnh tâm trạng được hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, ánh sáng mặt trời còn hỗ trợ tăng cường cảm xúc tích cực, bổ sung năng lượng và vực dậy sự tập trung khi trạng thái đang lờ đờ vì buồn ngủ. 

Tập thể dục điều độ

Bạn hãy rèn luyện thói quen đi bộ hoặc tập thể dục thể thao mỗi ngày để tăng năng lượng. Đồng thời, thúc đẩy quá trình giải phóng adrenaline và chuyển hóa chất. Việc tập thể dục dù là một vài bài tập ở cường độ nặng hay nhẹ đều có vai trò giúp bạn có tinh thần thoải mái, năng động và chống buồn ngủ hiệu quả.

Cách chống buồn ngủ hiệu quả bằng nhai kẹo cao su

Thực tế, việc nhai kẹo cao su chỉ mang hiệu quả tạm thời nhưng được nhiều bạn áp dụng. Đặc biệt, kẹo cao su hương bạc hà có tác dụng làm giảm bớt cơn buồn ngủ của bạn trong ngày, bên cạnh đó, tăng cường sự tỉnh táo trong công việc hiệu quả. 

Kết luận:

Vậy là Bảo Vệ Việt Hoàng đã chia sẻ xong một số cách chống buồn ngủ hiệu quả để các bạn quan tâm có thể nắm rõ và áp dụng. Chúc các bạn nhanh chóng vượt qua cơn buồn ngủ khi làm việc. Nếu còn điều gì thắc mắc về chủ đề trên, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau đẻ được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published.