Các tình huống nguy hiểm cùng cách xử lý cha mẹ cần phải dạy con

Hãy hét thật to khi con bị bắt nạt hoặc túm chặt

Trong cuộc sống hiện nay thì những nguy hiểm rình rập xung quanh của con người. Đặc biệt đối với các trẻ nhỏ thì những nguy hiểm đó ngày càng nghiêm trọng hơn. Để giúp các trẻ em có thể tránh khỏi những nguy hiểm cha mẹ cần phải dạy trẻ các tình huống nguy hiểm và cách xử lý sao cho hiệu quả nhất. Bảo Vệ Việt Hoàng sẽ giúp các cha mẹ nắm được rõ các tình huống nguy hiểm và các xử lý sau đây.

Các trẻ bị theo dõi là một trong các tình huống nguy hiểm

bảo vệ trẻ em
Cách xử lý khi trẻ bị theo dõi bởi những người lạ

Hiện nay, các trẻ em thường xuyên gặp phải nạn xâm hại hay bắt cóc bởi những đối tượng tội phạm nguy hiểm. Để thực hiện những hành vi này thì thông thường đối tượng gây tội sẽ theo dõi trẻ. Vì vậy, cha mẹ nên phải căn dặn con khi gặp các tình huống nguy hiểm có người theo dõi cần phải xử lý bằng cách đi đến chỗ đông người và gọi điện cho bố mẹ hoặc những người thân yêu để cầu cứu. Hoặc cha mẹ hãy dạy trẻ vào nhà dân để xin sự trợ giúp.

Khi đi trên thang máy có người lạ cần xử lý ra sao?

Các cha mẹ đều biết trong một vài năm trở lại đây có rất nhiều vụ án trẻ em bị xâm hại ngay trong thang máy. Đặc biệt, đối với những trẻ sống trong các chung cư cao tầng. Vì vậy, cha mẹ cũng cần phải dạy con cách xử lý những tình huống trong thang máy nếu gặp nguy hiểm.

Khi trẻ thấy có người khả nghi đủ đi cùng trong thang máy hoặc đối tượng khả nghi rủ đi cùng thang máy cha mẹ dặn con không nên đi cùng. Ngoài ra, nếu gặp nguy hiểm trong thang máy hãy bấm thang để thoát ra ngoài ngay hoặc sử dụng chuông khẩn cấp báo nhờ người đến giúp.

Nếu con vô cùng bị chó tấn công một trong các tình huống nguy hiểm

Cách xử lý nếu con bị chó tấn công đột xuất
Cách xử lý nếu con bị chó tấn công đột xuất

Một trong các tình huống nguy hiểm tiếp theo mà các trẻ có thể gặp phải đó là bị chó dữ tấn công. Đây là một trong những mối nguy hiểm rất nặng nề nếu trẻ không biết cách xử lý. Nếu rơi vào trong tình trạng này thì cha mẹ cần phải dạy con cách xử lý như sau:

Cha mẹ nên dặn con phải thật bình tĩnh không được nhìn thẳng vào trong mắt chó để tránh sự khiêu khích chúng. Các trẻ có thể hướng sự chú ý của chúng bằng bất cứ vật nào khác có trên cơ thể như sách vở, ô. Hãy ném các vật đó ra vị trí khác để giúp chó không tấn công bạn nữa. Ngoài ra, có thể kêu cứu từ những người lớn xung quanh.

Khi người lớn lạ mặt giúp đỡ

Rất nhiều kẻ bắt cóc luôn tìm cách tiếp cận các trẻ em theo nhiều cách khác nhau. Có rất nhiều người giả bộ khó khăn để nhờ sự giúp đỡ của trẻ nhỏ. Trong trường hợp này cha mẹ nên dạy con không nên giúp đỡ người lạ mặt. Bởi, nếu người lớn thật sự khó khăn họ sẽ tìm sự giúp đỡ từ người lớn trưởng thành thay vì một đứa trẻ.

Có nên nhận đồ ăn từ người lạ

Đối với những trẻ nhỏ thì đồ ăn luôn hấp dẫn và thu hút được trẻ. Tuy nhiên, những người lạ cho trẻ kẹo hay bất cứ đồ ăn nào có thể họ có mục đích xấu. Vì vậy, để tránh trẻ gặp phải rủi ro thì các cha mẹ cần phải dạy trẻ không nên nhận đồ của người lạ. Chỉ nên nhận đồ ăn của những người thân yêu và những người đã quen biết.

Cha mẹ hãy căn dặn con không nên nhận đồ ăn từ người lạ 
Cha mẹ hãy căn dặn con không nên nhận đồ ăn từ người lạ

Con bị đe dọa trên mạng phải làm sao?

Đối với trẻ lớn thì có thể sẽ gặp phải rất nhiều các tình huống nguy hiểm khác nhau. Đặc biệt, có thể con sẽ bị đe dọa trên mạng rơi vào tình huống này thì cần phải xử lý như thế nào? Cha mẹ nên dạy con không được sợ hãi và dấu diếm mà ngay lập tức phải nói chuyện với bố mẹ tìm cách giải quyết phù hợp. Hoặc các con cũng có thể gọi điện cho đường dây nóng để nhờ sự giúp đỡ từ họ.

Làm gì khi con bị bắt hoặc túm chặt không cho đi

Hãy hét thật to khi con bị bắt nạt hoặc túm chặt
Hãy hét thật to khi con bị bắt nạt hoặc túm chặt

Đây cũng là một trong các tình huống nguy hiểm. Có thể con sẽ bị bắt cóc hoặc bị một số những nguy hiểm khác. Cha mẹ cần phải dạy con tìm cách gây sự chú ý của những người xung quanh bằng cách khóc lóc, la hét hoặc giãy dụa. Cha mẹ dạy các con hét to đây không phải là bố mẹ cháu. Nếu trường hợp cấp bác các trẻ có thể dùng vật gì đó ném vào cửa kính ô tô để tạo ra sự chú ý của người khác.

Với những chia sẻ nêu trên và các tình huống nguy hiểm hy vọng đem lại cho bạn những kiến thức cần thiết và hữu ích nhất. Cha mẹ nên dặn con để con có kỹ năng sống và tránh được các tình huống nguy hiểm.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published.