Top các mẫu báo cáo công việc chi tiết nhất dành cho nhân viên

Lập bản báo cáo công việc cá nhân theo định kỳ là nhiệm vụ bắt buộc của mỗi nhân viên làm ở doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước. Các nhà quản lý sẽ dựa vào báo cáo này để đánh giá tổng quan hiệu quả kế hoạch làm việc của nhân viên. Từ đó, có sự điều chỉnh phù hợp, kịp thời hỗ trợ nhân viên cải thiện, nâng cao hiệu suất làm việc. Vậy các mẫu báo cáo công việc hiện nay như thế nào? Cùng với Bảo Vệ Việt Hoàng tìm hiểu ngay dưới bài viết sau bạn nhé!

Các mẫu báo cáo công việc là gì?

Mẫu báo cáo công việc thường được các doanh nghiệp lập ra để nhân viên và phòng ban báo cáo công việc cụ thể theo định kỳ tuần – tháng – quý – năm. Nội dung mẫu báo cáo công việc cần phải được trình bày chi tiết, ngắn gọn các công việc sau:

 • Tình trạng công việc.
 • Kết quả công việc và sản phẩm đạt được.
 • Đánh giá của người thực hiện, cấp trên phụ trách.
 • Đưa ra giải pháp giải quyết tồn tại đang gặp phải trong quá trình triển khai nhiệm vụ.

Xây dựng báo cáo công việc chính là căn cứ để mỗi cá nhân, tổ chức và phòng ban hướng đến mục đích:

 • Thể hiện tối ưu năng lực làm việc của mỗi nhân viên.
 • Đánh giá khách quan về trách nhiệm công việc của nhân viên.
 • Rút ra kinh nghiệm trong quá trình triển khai.
 • Đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp dễ dàng quản lý nhân viên.
 • Hỗ trợ đội ngũ quản lý nhanh chóng đưa ra giải pháp phân bố công việc hợp lý. 
Mẫu báo cáo công việc chuẩn
Mẫu báo cáo công việc chuẩn

Top các mẫu báo cáo công việc chi tiết nhất dành cho nhân viên

Dưới đây, Bảo Vệ Việt Hoàng sẽ tổng hợp một số mẫu báo cáo công việc dành cho nhân viên theo ngày, tháng để các bạn quan tâm có thể áp dụng.

Mẫu báo cáo công việc theo ngày

Về nội dung

Đối với các mẫu báo cáo công việc theo ngày, bạn phải liệt kê đầy đủ các đầu mục công việc mà bản thân đã và đang thực hiện ở trong 1 ngày. Lưu ý, đi kèm với mỗi đầu mục công việc là mô tả công việc đó như thế nào? Bản thân đã thực hiện xong công việc đó chưa? Cuối cùng bạn phải đưa ra được đánh giá của bản thân đối với kết quả công việc.

Báo cáo công việc hàng ngày cần phải có nội dung chi tiết nhằm giúp nhà quản lý dễ dàng nắm được quá trình và tiến độ làm việc của cấp dưới. Sau cùng, đội ngũ quản lý của doanh nghiệp sẽ đưa ra được cách thức điều chỉnh phù hợp. Nhằm mục đích cải thiện năng suất lẫn hiệu quả công việc của nhân viên. Hạn chế tối đa những sai lầm không đáng có trong công việc về sau.

Về hình thức

Mẫu báo cáo công việc hàng ngày của nhân viên cần được trình bày với bố cục rõ ràng và đầy đủ trường thông tin gồm:

 • Tên công ty.
 • Họ tên cá nhân nhân viên.
 • Chức vụ, phòng ban.
 • Thời gian thực hiện công việc.
 • Nội dung công việc.
 • Tình trạng xử lý đầu việc.
 • Ý kiến đánh giá cá nhân. 
 • Một số ghi chú khác liên quan dự án và nhiệm vụ công việc.

Các mẫu báo cáo công việc hàng tháng

Về nội dung

Mẫu báo cáo công việc hàng ngày và mẫu báo cáo công việc theo tháng khá giống nhau. Chúng chỉ khác nhau ở khối lượng công việc nhiều hơn. Đồng thời được phân chia chi tiết về phần việc đã và chưa hoàn thành. Nội dung báo cáo công việc theo tháng thường nhiều hơn, kết quả công việc cũng sẽ được thể hiện chi tiết, rõ ràng nhất.

Đội ngũ quản lý của mỗi doanh nghiệp thường chú trọng vào kết quả báo cáo công việc theo tháng của nhân viên. Bởi đây chính là căn cứ quan trọng để đội ngũ quản lý đánh giá được mức độ hoàn tất công việc của nhân viên có bám sát kế hoạch, mục tiêu đặt ra ban đầu không? Từ đó, bộ phận quản lý sẽ đưa ra được đánh giá tổng quát nhất về kết quả làm việc của cả nhóm, phòng ban làm việc.

Về hình thức

Để giúp các bạn năm rõ hơn về cách lập bản báo cáo công việc theo tháng chuẩn nhất. Bảo Vệ Việt Hoàng sẽ đưa ra mẫu báo cáo mẫu để các bạn tham khảo và áp dụng. Dĩ nhiên, phụ thuộc vào tính chất công việc cụ thể, mẫu báo cáo công việc theo tháng sẽ có sự điều chỉnh phù hợp với trường thông tin. Đảm bảo đáp ứng đầy đủ yêu cầu từ nhà quản lý. 

Ngoài mẫu báo cáo công việc theo ngày và mẫu báo cáo công việc theo tháng, còn có báo cáo công việc theo quý và theo năm. Hai mẫu báo cáo này sẽ được chúng tôi chia sẻ ở bài viết sau. Quý khách hàng nếu quan tâm, có thể đón đọc ở bài viết kế tiếp của Bảo Vệ Việt Hoàng nhé!

Kết luận:

Trên đây là một số chia sẻ về các mẫu báo cáo công việc theo ngày, theo tháng chi tiết nhất để các bạn quan tâm có thể tham khảo và áp dụng. Nếu còn điều gì thắc mắc về chủ đề trên và cần được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn. Các bạn vui lòng liên hệ với Bảo Vệ Việt Hoàng theo địa chỉ sau để được hỗ trợ kịp thời nhất nhé!

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published.