Tiết lộ các lý do xin nghỉ phép thuyết phục cấp trên

Khi áp lực công việc quá nhiều thì bạn có thể xin nghỉ phép

Đối với những người lao động thì đi làm được xem là một niềm vui với họ. Tuy nhiên, cần phải tận dụng những ngày nghỉ phép để có thể nghỉ ngơi và dành thời gian cho gia đình. Tuy nhiên, bạn lại không biết xin nghỉ phép với lý do gì cho hợp tình hợp lý nhất. Vậy, Bảo Vệ Việt Hoàng sẽ tiết lộ cho bạn các lý do xin nghỉ phép vô cùng thuyết phục như sau:

Nghỉ phép khi bạn ốm là một trong các lý do xin nghỉ phép thuyết phục nhất.

Xin nghỉ ốm là một trong các lý do xin nghỉ phép thuyết phục
Xin nghỉ ốm là một trong các lý do xin nghỉ phép thuyết phục

Ốm cần phải nghỉ việc là điều đương nhiên tuy nhiên với những con người tham công tiếc việc thì họ lại không muốn nghỉ ngơi. Ngay cả khi ôm họ vẫn cố gắng để đi làm tuy nhiên, bạn nên nhớ như vậy sẽ càng khiến cho bản thân mình càng thêm ốm  nặng hơn và dễ rơi vào trạng thái căng thẳng, stress.

Hơn nữa, khi bạn bị ốm mà vẫn đi làm thì còn ảnh hưởng tới công việc. Nếu bạn là một người coi trọng công việc thì những lúc ốm càng cần phải nghỉ ngơi nhiều. Bởi, bảo vệ sức khỏe thì công việc mới hiệu quả. Khi bạn bị ốm chỉ cần báo cáo lên công ty chắc chắn sẽ được cấp trên đồng ý cho nghỉ. Bởi, theo quy định lao động thì không được phép bắt người ốm đi làm. Vì vậy, bạn cứ an tâm nghỉ ngơi cho tới khi khỏe thì bắt đầu công việc.

Áp lực công việc quá nhiều

Đôi khi không phải ốm bạn mới xin nghỉ việc và cũng không phải ốm mới tính được trong các lý do nghỉ phép của bất cứ một công ty nào. Nếu bạn đang trong giai đoạn quá áp lực và căng thẳng với chính công việc của mình thì cũng nên nghỉ phép. Khi xin nghỉ phép hãy nêu rõ lý do của bạn chắc chắn rằng nếu một vị sếp tâm lý sẽ hiểu được và cho phép bạn nghỉ ngơi.

Khi áp lực công việc quá nhiều thì bạn có thể xin nghỉ phép
Khi áp lực công việc quá nhiều thì bạn có thể xin nghỉ phép

Đối với những công việc cần sự tỉnh táo và minh mẫn thì chắc chắn việc xin nghỉ phép là vô cùng cần thiết. Bạn hãy dành thời gian nghỉ phép này để xả stress xốc lại tinh thần và chuẩn bị cố gắng để bước vào những công việc sắp tới.

Lịch hẹn khám bệnh cũng là một trong các lý do xin nghỉ phép

Trong một cuộc sống con người luôn phải đối mặt với rất nhiều những nguy hiểm gây hại cho sức khỏe thì việc khám sức khỏe định kỳ là rất cần thiết. Tuy nhiên, ngày khám sức khỏe của bạn lại trùng với ngày làm việc. Bạn băn khoăn không biết có được phép nghỉ hay không? Bạn có thể hoàn toàn an tâm xin nghỉ chắc chắn sẽ được duyệt ngay lập tức. Đây hoàn toàn là một lý do chính đáng bạn không cần phải vòng vo mà trình bày rõ ràng và chi tiết để cấp trên duyệt ngày nghỉ cho bạn.

Cần giải quyết những công việc quan trọng của gia đình

Dù đi làm việc nhưng ai cũng đều có những công việc riêng cá nhân cần phải giải quyết. Không một ai có thể bỏ bê công việc gia đình chỉ vì quá tham công việc. Nếu bạn có việc quan trọng của gia đình và muốn xin nghỉ việc thì hãy làm đơn xin nghỉ và chắc chắn sẽ được cho nghỉ để bạn có thể cân bằng việc gia đình. 

Nếu có việc gia đình thì bạn cũng có thể xin nghỉ phép để giải quyết
Nếu có việc gia đình thì bạn cũng có thể xin nghỉ phép để giải quyết

Tuy nhiên, có nhiều trường hợp nhân viên dù không có việc gia đình cũng xin phép nghỉ. Điều này là không nên nếu bị bị phát hiện thì chắc chắn bạn sẽ bị kỷ luật. Đồng thời, không nên lấy chuyện gia đình để làm lý do nghỉ việc nếu đó không phải là thật.

Lý do khi xin nghỉ phép dài ngày

Trong một năm làm việc thì chắc chắn bạn sẽ cần phải xin nghỉ phép dài ngày để du lịch cùng gia đình hay hưởng tuần trăng mật, hoặc người thân đau ốm. Thông thường trước khi lựa chọn xin nghỉ phép dài ngày thì thường mọi người sẽ e ngại nếu trình đơn nghỉ việc cho cấp trên.

Do đó, để thuận tiện cho chuyến nghỉ dài ngày của bạn nên thảo luận với đồng nghiệp xem liệu việc bạn xin nghỉ dài ngày có ảnh hưởng đến cả nhóm hay không? Sau đó, hãy liên hệ với bộ phận nhân sự để xin nghỉ phép dài ngày. Tùy từng đặc tính công việc đặc thù  thì bạn thậm chí nên thông báo trước cho đối tác và khách hàng về sự vắng mặt của mình.

Đối với các trường hợp nghỉ dài ngày thì cần phải lên kế hoạch rõ ràng
Đối với các trường hợp nghỉ dài ngày thì cần phải lên kế hoạch rõ ràng

Bạn có thể xin nghỉ phép dài ngày một cách dễ dàng nếu như chứng minh với cấp trên rằng mọi thứ đã đi vào nề nếp và ổn định dù bạn nghỉ. Với một nhân viên biết nghĩ trước nghĩ sau như vậy thì chắc chắn cấp trên của bạn sẽ đồng ý cho bạn nghỉ. Song, nếu công việc của công ty bị ảnh hưởng nếu bạn nghỉ dài ngày thì có lẽ bạn sẽ rất khó để có thể xin nghỉ dài ngày. Và để có thể xin nghỉ được thì cần phải sắp xếp công việc một cách hợp lý nhất.

Trên đó là các lý do xin nghỉ phép đảm bảo bạn sẽ được chấp nhận một cách dễ dàng nhất. Trước khi nghỉ phép hãy sắp xếp công việc của mình một cách ổn thỏa để tránh ảnh hưởng đến toàn công ty. Để có thêm nhiều kiến thức hữu ích hãy tham khảo nhiều bài viết khác nhau có trên website.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published.