Bảo Vệ Ngân Hàng

Thị trường ngân hàng hiện nay đang là một trong những thế mạnh lớn của nền kinh tế Việt Nam. Chưa bao giờ những dịch vụ ngân hàng lại phát triển mạnh mẽ như vậy. Mục tiêu bảo vệ ngân hàng với số lượng người ra vào mỗi ngày lớn vô cùng lớn nên việc thực hiện và gìn giữ an ninh trật tự phải luôn cảnh giác ở mức cao nhất. Như vậy mới có thể kịp thời phát hiện những đối tượng có hành vi khả năng, làm mất an toàn tới người và tài sản để ngăn chặn sớm nhất có thể.

Sơ lược đặc thù ngân hàng và những yêu cầu cần đạt được về mặt an toàn, an ninh

Bảo vệ là đội ngũ nhân viên không thể thiếu ở các ngân hàng
Bảo vệ là đội ngũ nhân viên không thể thiếu ở các ngân hàng

Có nhiều lý do khác nhau để ngân hàng phải thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. Một số lý do phổ biến nhất là:

 • Ngân hàng là mục tiêu tấn công của nhiều băng đảng tội phạm, gây ra những hậu quả nặng nề về tài sản và người. Không chỉ cho ngân hàng mà cả những khách hàng đến đây để giao dịch.
 • Số lượng người qua lại và ra vào trong ngân hàng là vô cùng lớn. Do đó, việc giám sát mọi người ở đây là yêu cầu khó khăn nhất với tất cả các ngân hàng.
 • Hình thức phạm tội của kẻ xấu càng ngày càng đa dạng, tinh vi và có sự biến hóa phức tạp. Bên cạnh đó, có nhiều tội phạm đội lốt dân thường với tiểu xảo, thủ thuật tinh vi để lừa đảo những người xung quanh.

Từ những lý do kể trên, chúng ta có thể thấy rõ tầm quan trọng của đội ngũ nhân viên bảo vệ ngân hàng. Nhờ có họ mà an ninh và an toàn của ngân hàng mới được bảo đảm tuyệt đối. Theo đó, nhân viên bảo vệ ngân hàng phải đảm bảo được những yếu tố tối quan trọng như sau:

 • Nhân viên bảo vệ và công ty cung cấp dịch vụ phải giữ bí mật tuyệt đối các thông tin quan trọng của ngân hàng. Chẳng hạn như việc vận chuyển tiền bạc và nơi cất giữ tài sản hoặc các hệ thống phòng chống trộm cắp.
 • Khi làm việc tại ngân hàng, nhân viên bảo vệ cần có thái độ vui vẻ, thân mật, nhiệt tình hướng dẫn khách hàng giúp mọi người có cảm giác dễ chịu khi tới giao dịch. Tuyệt đối không bao giờ được có những lời lẽ thô tục, hành vi bất lịch sự, lớn tiếng với khách hàng. 
 • Là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, trước tiên, nhân viên bảo vệ ngân hàng cần tạo ấn tượng tốt và giúp đỡ khách hàng tận tình khi đến giao dịch. Hơn nữa, nhân viên bảo vệ phải tuân theo sự chỉ đạo của cấp trên và không được có các hành động vượt quá nhiệm vụ, quyền hạn của mình khi chưa được sự cho phép.
 • Luôn theo dõi và giám sát mọi diễn biến xảy ra tại ngân hàng. Ngoài ra, phải luôn có ý thức cảnh giác đề phòng với những đối tượng xấu, lợi dụng đám đông để đột nhập ngân hàng.
 • Bên cạnh đó, nhân viên bảo vệ cần phải nắm rõ các vị trí trọng yếu và góc khuất của ngân hàng để kiểm soát và có giải pháp an ninh hiệu quả. Không chỉ vậy, nhân viên bảo vệ ngân hàng cần thường xuyên tập trung chú ý và nếu phát hiện có vấn đề xảy ra, phải có những biện pháp xử lý kịp thời. Quan trọng nhất là phải tránh không làm ảnh hưởng tới tài sản và hoạt động của ngân hàng.

Xem thêm: 

 

Mô tả nhiệm vụ của đội ngũ nhân viên bảo vệ ngân hàng

Nhiệm vụ chính của nhân viên bảo vệ ngân hàng là bảo vệ tiền cho ngân hàng
Nhiệm vụ chính của nhân viên bảo vệ ngân hàng là bảo vệ tiền cho ngân hàng
 • Nhiệm vụ chính của đội ngũ nhân viên bảo vệ ngân hàng là bảo vệ tiền của ngân hàng.
 • Hướng dẫn và nhắc nhở khách hàng thực hiện theo đúng nội quy chung của ngân hàng khi đến giao dịch, làm việc.
 • Bảo vệ tiền và tài sản của khách hàng khỏi tình trạng cướp giật, trộm cắp tại trụ sở ngân hàng.
 • Nhân viên bảo vệ ngân hàng cần phải theo dõi sát khi khách hàng vào khu vực tủ khóa và két sắt ký gửi.
 • Đối với những khách hàng rút một lượng tiền lớn, nhân viên bảo vệ phải đặc biệt quan sát và bảo vệ đến khi khách hàng ra xe.
 • Bảo đảm khu vực an toàn bên ngoài của ngân hàng như cây ATM, khu vực trông xe giúp đảm bảo an toàn tài sản và tính mạng của khách hàng trong mỗi lần đến giao dịch.

 

Bảng giá dịch vụ bảo vệ ngân hàng của Công ty bảo vệ Việt Hoàng

Bảng giá dịch vụ bảo vệ ngân hàng của Công ty bảo vệ Việt Hoàng phải chăng
Bảng giá dịch vụ bảo vệ ngân hàng của Công ty bảo vệ Việt Hoàng phải chăng

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội và giúp khách hàng an tâm dành trọn thời gian cho các định hướng chiến lược phát triển kinh doanh, Công ty bảo vệ Việt Hoàng xin gửi “bảng báo giá dịch vụ bảo vệ ngân hàng” tham khảo như sau:

STT Vị trí Số lượng nhân viên Thời gian làm việc/ nhân viên Phí dịch vụ/ nhân viên/ tháng (Triệu VNĐ) Tổng phí dịch vụ/ nhân viên/ tháng (Triệu VNĐ)
1 Bảo vệ ca 12h 01 12h/ngày 8.5 – 10 8.5 – 10
2 Bảo vệ ca 24h 01 24h/ngày 16.5 – 20 16.5 – 20
 • Mức giá trên chưa bao gồm 10% phí VAT.
 • Phí dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp sẽ có sự thay đổi tùy theo đặc điểm loại h́ình mục tiêu và sau khi Công ty bảo vệ Việt Hoàng khảo sát mục tiêu thực tế.

Mức giá dịch vụ bảo vệ trên đã bao gồm:

 • Các khoản chi phí cho đội ngũ bảo vệ 
 • Các công cụ hỗ trợ cho đội ngũ bảo vệ
 • Phí cho đội tuần tra cơ động (đội phản ứng nhanh)
 • Các loại chi phí bảo hiểm cho đội ngũ bảo vệ (BHXH, BHYT, Bảo hiểm tai nạn, đồng phục, CCHT, Văn phòng phẩm, thẻ xe. . .)

Kỹ năng cần có của đội ngũ nhân viên bảo vệ ngân hàng

Nhân viên bảo vệ tại ngân hàng cần trung thực, thật thà, sức khỏe tốt, cao lớn
Nhân viên bảo vệ tại ngân hàng cần trung thực, thật thà, sức khỏe tốt, cao lớn
 • Phải có sức khỏe và thể hình cao lớn, thật thà, trung thực.
 • Cần có thái độ vui vẻ, lịch sự và nhiệt tình, giúp khách cảm thấy hài lòng mỗi khi tới ngân hàng thực hiện giao dịch.
 • Không được quá thân mật dẫn đến những hành động bất nhã.
 • Phải được trang bị những kiến thức chuyên môn cao về nghiệp vụ bảo vệ và sử dụng thành thạo các công cụ hỗ trợ, cũng như luôn sẵn sàng đối phó khi có sự cố xảy ra.
 • Phải giữ bí mật tuyệt đối về các thông tin quan trọng của ngân hàng như sơ đồ hệ thống báo động,…
 • Phải thường xuyên quan sát và chú ý lượng người ra vào ngân hàng, đặc biệt là vào giờ cao điểm.
 • Bắt buộc phải nắm rõ những vị trí trọng yếu và góc khuất của ngân hàng để dễ dàng hơn trong việc kiểm soát an ninh trật tự.
 • Phải có kinh nghiệm để phân loại đối tượng và phát hiện kẻ khả nghi chà trộn vào trong lượng khách hàng đến ngân hàng giao dịch.

Cơ hội việc làm và mức lương của nhân viên bảo vệ ngân hàng

Hiện nay, tìm việc làm bảo vệ ngân hàng là sự lựa chọn của nhiều người. Vậy cơ hội việc làm và mức lương của nhân viên bảo vệ tại ngân hàng ra sao?

Cơ hội việc làm của nhân viên bảo vệ ngân hàng

Nghề bảo vệ tại ngân hàng không đòi hỏi bằng cấp và trình độ học vấn. Chỉ cần bảo đảm được sức khỏe, không tiền án tiền sự, không mắc bệnh và tốt nghiệp hết cấp 3 là có thể nộp đơn ứng tuyển. 

Hiện nay, các ngân hàng mở ra nhiều chi nhánh và phòng giao dịch hơn để phục vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Do đó cơ hội việc làm của nghề bảo vệ ngân hàng tương đối tiềm năng và mở rộng. Hơn nữa, tỷ lệ cạnh tranh của công việc này rất thấp nên có thể dễ dàng xin việc ở các hệ thống ngân hàng.

Nắm bắt được nhu cầu của người lao động và tình hình thị trường việc làm, có rất nhiều công ty bảo vệ mở ra là cầu nối cho ứng viên muốn tìm việc tại các ngân hàng cần nhân lực. Theo đó, các bạn sẽ được đào tạo những kỹ năng cơ bản rồi công ty sẽ điều chuyển, sắp xếp đến làm việc tại đơn vị ngân hàng phù hợp. 

Tại đây, nhân viên bảo vệ ngân hàng sẽ được hưởng chế độ phúc lợi đầy đủ như hỗ trợ ăn uống, đóng bảo hiểm,…. Nếu các bạn đang gặp khó khăn trong việc định hướng việc làm và mong muốn có công việc hỗ trợ trang trải cuộc sống, nhân viên bảo vệ tại ngân hàng cũng là sự lựa chọn tốt.

Mức lương của nhân viên bảo vệ ngân hàng

Do yêu cầu của nghề bảo vệ tại ngân hàng đơn giản, không riêng biệt giống như nhiều công việc khác nên mức lương của vị trí này không quá hấp dẫn. Trên thực tế, trung bình một tháng nhân viên bảo vệ tại ngân hàng nhận về khoảng 4 – 5 triệu. 

So với những việc làm khác thì không cao nhưng đây vẫn là mức thu nhập tương đối ổn với lực lượng lao động này. Những người làm ở vị trí bảo vệ ngân hàng không phải di chuyển nhiều và không quá nặng. Đồng thời khá thoải mái và ít bị áp lực, gò bó. 

Thậm chí, ở tại một số ngân hàng, nhân viên bảo vệ còn có thể được bố trí chỗ ăn ngủ ngay tại văn phòng nên không phải tìm nhà trọ. Nhờ vậy tiết kiệm được kha khá tiền thuê nhà trọ và công sức đi lại.

Hơn nữa, việc làm bảo vệ ngân hàng cũng được tăng theo thâm niên. Với chế độ đãi ngộ tốt, nhân viên bảo vệ có thể được hưởng mức lương 6 – 7 triệu/tháng nếu gắn bó lâu năm. Mức thu nhập này là khá cao so với làm bảo vệ, nếu đem so sánh với những việc làm khác thì không kém cạnh quá nhiều.

Bên cạnh mức lương hưởng theo năng lực, nhân viên bảo vệ còn có thể nhận thêm tiền thưởng nếu hoàn thành tốt công việc được giao. Do đó, tính ra thì tổng thu nhập của nhân viên bảo vệ cũng tương đương với người tốt nghiệp đại học mới ra trường đi làm hoặc công tác tại cơ quan nhà nước với mức lương theo đúng quy định. 

Điểm đặc biệt là nhu cầu tuyển dụng bảo vệ cho ngân hàng hiện nay đang rất phổ biến. Vì vậy, nếu các bạn muốn tìm kiếm việc nhẹ nhàng với mức lương ổn định thì đây chính là một gợi ý hoàn hảo.

Với những yêu cầu khắt khe về nhân viên bảo vệ ngân hàng, Công ty bảo vệ Việt Hoàng cam kết mang đến sự yên tâm và hài lòng cho khách hàng. Chúng tôi luôn có đội ngũ nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, làm việc nghiêm túc và thường xuyên được huấn luyện nghiệp vụ bài bản để ứng phó, xử lý các tình huống bất ngờ. Hơn nữa, thái độ làm việc của nhân viên bảo vệ của công ty chúng tôi rất lịch sự, tích cực nên để lại những ấn tượng tốt với khách hàng tới giao dịch tại ngân hàng. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ, hãy trực tiếp liên hệ với Công ty bảo vệ Việt Hoàng để được tư vấn chi tiết nhé!

Xem thêm: