Mô tả công việc bảo vệ khách sạn 5 sao trên thị trường hiện nay

Nhân viên bảo vệ cần báo cáo cụ thể công việc hàng ngày lên cấp trên

Cùng với tốc độ phát triển đô thị hóa thì công việc bảo vệ khách sạn hiện đang được chú trọng và có nhiều bước tiến vượt bậc. Đặc biệt, ngày nay số lượng khách sạn mọc lên nhiều, dẫn đến nhu cầu về tuyển dụng bảo vệ sẽ rất cao. Vậy, công việc bảo vệ khách sạn gồm những đầu mục gì? Tham khảo ngay bài viết sau của Bảo Vệ Việt Hoàng để có câu trả lời chính xác nhất.

Nghề bảo vệ khách sạn là gì?

Công việc bảo vệ an ninh khách sạn được ví như người vệ sĩ bảo vệ cho thân chủ của mình. Cụ thể hơn là bảo vệ toàn bộ tài sản, tính mạng của con người trong phạm vi hoạt động của khách sạn đó. 

Ngày nay, bạn có thể bắt gặp hình ảnh bảo vệ đi vòng quanh tòa nhà nhằm kiểm tra an ninh. Hoặc bác bảo vệ ngồi trước cổng ra vào bãi gửi xe để thực hiện nhiệm vụ trông xe của mình. Qua đó, chúng ta có thể thấy người bảo vệ khách sạn thường làm việc đa di năng, không đơn giản như mọi người nghĩ.

Công việc bảo vệ an ninh khách sạn được ví như người vệ sĩ bảo vệ cho thân chủ của mình
Công việc bảo vệ an ninh khách sạn được ví như người vệ sĩ bảo vệ cho thân chủ của mình

Mô tả công việc bảo vệ khách sạn 5 sao trên thị trường hiện nay

Nhiều người đánh giá rằng công việc bảo vệ khách sạn nói riêng và bảo vệ nói chung đều nhàn rỗi. Thế nhưng, đây là nhận định sai lầm bởi người bảo vệ chuyên nghiệp cần phải thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau cùng lúc. Cụ thể:

Đảm bảo an ninh toàn bộ phạm vi khách sạn

Hình ảnh người bảo vệ trang phục chỉnh tề đi xung quanh tòa nhà khách sạn khiến nhiều người đi qua nghĩ họ nhàn rỗi. Thế nhưng, đây chính là công việc bắt buộc họ phải làm để giám sát, kiểm tra hệ thống an ninh cho khách sạn.

Hành động này sẽ giúp người bảo vệ nhanh chóng phát hiện ra mọi thứ bất thường để có phương án xử lý kịp thời. Đảm bảo an an toàn tuyệt đối cho khách hàng, nhân viên ở bên trong tòa nhà khách sạn.

Rà soát chặt chẽ người ra vào cửa khách sạn

Thực tế, có nhiều đối tượng chuyên thực hiện cách hành vi xấu như: Cướp giật, trộm cắp tài sản,…Một môi trường sang trọng như khách sạn chắc chắn sẽ rất tối kỵ về vấn nạn này. Vậy nên, chủ khách sạn đều rất coi trọng khâu thắt chặt an tinh, rà soát người ra vào để không cho kẻ xấu đột nhập vào khách sạn gây rối.

Nhiệm vụ rà soát của người bảo vệ khách sạn có vai trò nhanh chóng phát hiện ra điểm bất thường. Từ đó, đưa ra phương án xử lý nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả. Nếu là một người bảo vệ chuyên nghiệp, chắc chắn họ sẽ thực hiện công việc này một cách tốt nhất. 

Theo dõi hệ thống camera an ninh tại khách sạn

Phụ thuộc vào quy mô từng khách sạn, nếu quy mô lớn chắc chắn số lượng bảo vệ trực sẻ nhiều. Mỗi người, mỗi bộ phận sẽ đảm nhận một nhiệm vụ chuyên môn riêng. Đối với trường hợp khách sạn có quy mô nhỏ, một đồng chí bảo vệ có thể phải thực hiện nhiều công việc khác nhau cùng lúc.

Trong đó, nhiệm vụ theo dõi camera an ninh chính là công việc quan trọng. Trong quá trình đi tuần có thể bảo vệ không thấy điều bất thường. Thế nhưng, nếu theo dõi camera có thể sẽ phát hiện ra. Vậy nên, việc theo dõi truy xuất camera khách sạn thường xuyên sẽ có tác dụng tăng tính an toàn cho khách sạn.

Hỗ trợ khách hàng của khách sạn lúc cần thiết

Nhân viên bảo vệ khách sạn chuyên nghiệp tương tự với nhân viên chính quy của khách sạn. Họ cần phải có thái độ chuyên nghiệp, thân thiện với khách hàng. 

Thực tế, bất cứ lúc nào khách hàng cần, người bảo vệ cũng cần phải hỗ trợ hết nhiệm vụ và khả năng của bản thân. Điển hình như hỗ trợ dắt xe cho khách hàng vì nơi đỗ xe quá chật. Việc làm này dù nhỏ nhưng chắc chắn khách hàng của khách sạn sẽ cực kỳ hài lòng.

Báo cáo cụ thể công việc hàng ngày lên cấp trên

Nhiệm vụ tiếp theo của người bảo vệ khách sạn đó chính là bảo vệ công việc hàng ngay sau giờ làm lên cấp trên. Trong đó, bạn phải báo cáo cụ thể chi tiết khác thường xảy ra trong ngày nếu có. Căn cứ vào báo cáo này của bạn, cấp trên sẽ nắm rõ và có phương án khắc phục, nâng cao hiệu quả an ninh cho khách sạn. 

Nhân viên bảo vệ cần báo cáo cụ thể công việc hàng ngày lên cấp trên
Nhân viên bảo vệ cần báo cáo cụ thể công việc hàng ngày lên cấp trên

Những yêu cầu cơ bản của nhân viên bảo vệ khách sạn

  • Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp chỉ cần tốt nghiệp THCS, THPT trở lên. 
  • Thể trạng sức khỏe tốt để có thể làm việc ngoài trời và gắn bó lâu dài với nghề.
  • Có kinh nghiệm thực tế thông qua việc đã từng làm bảo vệ tại một đơn vị kinh doanh hoặc doanh nghiệp nào đó. 

Kết luận:

Vậy là các bạn đã cùng với Bảo Vệ Việt Hoàng mô tả xong công việc thường ngày của một nhân viên bảo vệ khách sạn chuyên nghiệp. Nếu quý khách hàng có nhu cầu thuê dịch vụ bảo vệ uy tín, giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau, nhân viên Bảo Vệ Việt Hoàng sẽ nhanh chóng tư vấn và bảo giá chính xác nhất. 

Xem thêm: 

Leave a Reply

Your email address will not be published.