Bảo Vệ Công Trình Xây Dựng

Công trình xây dựng với những vật liệu có giá trị là mục tiêu của nhiều kẻ gian, đối tượng trộm cắp. Điều này gây ra tình trạng thất thoát vật tư và làm ảnh hưởng trực tiếp tới tiến độ hoàn thành, ngân sách của công trình xây dựng. Để ngăn chặn hiện tượng này, nhiều đơn vị nhà thầu, doanh nghiệp lựa chọn sử dụng dịch vụ thuê bảo vệ công trình xây dựng. Đây được coi là giải pháp hiệu quả và tối ưu nhất để bảo đảm tốt tiến độ công trình xây dựng cho chủ đầu tư.

Sơ lược đặc thù công trình xây dựng và những yêu cầu cần đạt được về mặt an toàn, an ninh

Nhân viên bảo vệ là đội ngũ không thể thiếu ở các công trường xây dựng
Nhân viên bảo vệ là đội ngũ không thể thiếu ở các công trường xây dựng

Không gian của các công trường xây dựng thường rất rộng lớn và chứa nhiều thiết bị, vật liệu xây dựng đắt tiền ngổn ngang ở xung quanh. Đây chính là miếng mồi ngon béo bở cho kẻ trộm cắp đột nhập vào từ mọi phía nhằm lấy cắp trang thiết bị, vật tư xây dựng tuồn ra bên ngoài.

Do đó, bên cạnh nhân viên bảo vệ cổng chính, trong thời gian thi công công trình xây dựng cũng cần có nhân viên bảo vệ đảm nhận nhiệm vụ tuần tra xung quanh. Mục đích của công việc này là để bảo vệ trật tự an ninh cho công trình xây dựng và tránh làm thất thoát tài sản của chủ đầu tư dự án. Ngoài ra, nhân viên bảo vệ công trường xây dựng phải đảm bảo được những yếu tố quan trọng như sau:

Nhân viên bảo vệ công trường xây dựng cần phải biết rõ những yêu cầu và nội quy cụ thể của Cơ quan quản lý trực tiếp. Bên cạnh đó, phải nắm rõ những số điện thoại liên lạc cần thiết của cơ quan chức năng như phòng cháy chữa cháy, công an khu vực, công ty chủ quản,…. 

Mục đích của việc làm này là để đề phòng trường hợp có sự cố không mong muốn xảy ra. Từ đó, bảo đảm hiệu quả hoạt động của công nhân viên trong công trường xây dựng và hạn chế tối đa thiệt hại về tài sản.

Ngoài ra, nhân viên bảo vệ công trường xây dựng cũng phải hiểu rõ tính chất hoạt động của địa điểm mình làm việc. Đồng thời, phải biết được giờ cao điểm công nhân viên ra vào công trình xây dựng.

Hơn nữa, nhân viên bảo vệ xây dựng cần cố gắng nắm bắt được hình dáng, khuôn mặt của hầu hết công nhân và dạng xe họ đi nhằm kịp thời phát hiện những tình huống bất thường. Không chỉ vậy, nhân viên bảo vệ xây dựng cũng cần phải nắm được sơ đồ cấu trúc của công trường. Thêm vào đó, cũng phải nắm được trình độ nhận thức, quan điểm và thái độ của công nhân viên với đội ngũ bảo vệ xây dựng. Bởi vì điều này sẽ giúp nhân viên bảo vệ đề phòng được những trường hợp xấu có thể xảy ra trong công trình xây dựng.

 

Mô tả nhiệm vụ của bảo vệ tại mục tiêu công trình xây dựng

Nhiệm vụ của bảo vệ công trình xây dựng rất đặc thù
Nhiệm vụ của bảo vệ công trình xây dựng rất đặc thù

Một số nhiệm vụ cơ bản của nhân viên bảo vệ công trường xây dựng là:

Đối với khách ra vào công trình xây dựng

Khi có khách vào công trình xây dựng, nhân viên bảo vệ phải yêu cầu dừng xe và hỏi tên khách, cũng như cơ quan công tác, mục đích vào trong công trường là gì. Chẳng hạn như vào gặp ai, thuộc phòng ban, bộ phận nào để nhân viên bảo vệ công trường xây dựng có thể thuận tiện trong việc chỉ dẫn. Hoặc liên lạc với người mà khách cần gặp trong trường hợp phải ra ngoài để đón.

Ngoài ra, bảo vệ công trường xây dựng cũng có thể sử dụng điện thoại hoặc bộ đầm để liên lạc với người bên trong. Nếu khách không có hẹn trước thì nhân viên bảo vệ chỉ được phép cho khách vào bên trong công trường xây dựng khi có sự đồng ý của người cần gặp. Điều quan trọng nhất là nhân viên bảo vệ công trường xây dựng phải nắm được tên khách, tên cơ quan công tác và giờ đến của khách để ghi vào sổ, giúp công tác quản lý trở nên thuận tiện hơn.

Đối với công nhân làm việc trong công trình xây dựng

Nhân viên bảo vệ xây dựng cần phải nắm được đồng phục và những trang thiết bị bảo hộ của công nhân ra vào công trình. Theo đó, nhân viên bảo vệ phải kiểm tra xem công nhân có mang đầy đủ các loại thiết bị bảo hộ khi đến công trường xây dựng hay không.

Đồng thời, bảo vệ cũng phải kiểm tra xem công nhân có mặc đúng trang phục theo quy định mà đơn vị chủ quản đưa ra hay không. Với những nhân viên làm việc thời vụ cần phải có tên trong danh sách đăng ký, cũng như có chữ ký duyệt cho ra vào công trình xây dựng của đơn vị chủ quản.

Khi công nhân ra khỏi công trường xây dựng, bảo vệ phải kiểm tra lần lượt từng người nhằm tránh thoát thoát vật tư, nguyên vật liệu xây dựng. Ngoài ra, bảo vệ cũng phải đối chiếu vật dụng mang ra so với lúc mang vào để phát hiện kịp thời những yếu tố bất thường.

Đối với các loại xe ra vào công trình xây dựng

Xe khi vào công trình xây dựng phải dừng ở cổng. Sau đó, tài xế cần xuất trình giấy tờ, đăng ký tên, biển số xe và nguyên vật liệu mang vào công trình xây dựng để bảo vệ nắm được. Kế tiếp, nhân viên bảo vệ sẽ liên lạc và thông báo cho người của đơn vị chủ quản ra đó xe vào bên trong.

Bên cạnh đó, bảo vệ công trình xây dựng cũng phải đối chiếu số lượng nguyên vật liệu được đăng ký khi các loại xe vào và ra khỏi công trường. Với những trường hợp mang vật tư xây dựng ra ngoài, cần phải xuất trình được hóa đơn, biên lai, chứng từ giao dịch, các giấy tờ có liên quan cho nhân viên bảo vệ. Tuyệt đối không giải quyết những loại hàng hóa không có chữ ký của đơn vị chủ quản hoặc không có giấy phép khi mang ra khỏi công trường xây dựng.

Lưu ý một điều rằng, nhân viên bảo vệ phải kiểm tra kỹ số lượng hàng hóa, chủng loại hàng hóa, mã số và ngày giờ đơn vị chủ quản ký xác nhận. Hơn nữa, còn phải kiểm tra thành xe, thùng xe và cabin xe nhằm tránh thất thoát vật tư, trang thiết bị trong công trường xây dựng.

Bảng giá dịch vụ bảo vệ công trình xây dựng

Việt Hoàng cung cấp dịch vụ bảo vệ công trình xây dựng với giá cả phải chăng
Việt Hoàng cung cấp dịch vụ bảo vệ công trình xây dựng với giá cả phải chăng

Với sự chuyên nghiệp, tận tình trong công tác làm việc, Công ty bảo vệ Việt Hoàng là địa chỉ được đông đảo khách hàng lựa chọn. Đơn giản là bởi vì chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo vệ công trình xây dựng chất lượng cao với mức giá vô cùng hợp lý. Từ đó, giúp giải quyết mọi vấn đề rắc rối cho chủ đầu và ban chỉ huy công trình xây dựng một cách nhanh gọn nhất.

Bảng giá dịch vụ cho thuê bảo vệ các công trình xây dựng của Việt Hoàng hiện nay như sau:

STT Vị trí Số lượng nhân viên Thời gian làm việc/ nhân viên Phí dịch vụ/ nhân viên/ tháng (Triệu VNĐ) Tổng phí dịch vụ/ nhân viên/ tháng (Triệu VNĐ)
1 Bảo vệ ca 12h 01 12h/ngày 8.5 – 10 8.5 – 10
2 Bảo vệ ca 24h 01 24h/ngày 16.5 – 20 16.5 – 20

(Mức giá trên chưa bao gồm 10% VAT)

Mức giá dịch vụ bảo vệ trên đã bao gồm:

  • Các khoản chi phí cho đội ngũ bảo vệ 
  • Các công cụ hỗ trợ cho đội ngũ bảo vệ
  • Phí cho đội tuần tra cơ động (đội phản ứng nhanh)
  • Các loại chi phí bảo hiểm cho đội ngũ bảo vệ (BHXH, BHYT, Bảo hiểm tai nạn, đồng phục, CCHT, văn phòng phẩm, thẻ xe. . .)

Tùy theo quy mô và khối lượng về công việc, mức độ an ninh của các công trình xây dựng, bảng giá dịch vụ bảo vệ của Công ty bảo vệ Việt Hoàng sẽ có sự chênh lệch nhau. Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng dịch bảo vệ và muốn được báo giá chính xác nhất, xin vui lòng liên hệ với Công ty bảo vệ Việt Hoàng qua số hotline bên dưới.

Những công cụ hỗ trợ của bảo vệ công trình xây dựng

Bảo vệ công trường xây dựng được cung cấp đầy đủ các công cụ hỗ trợ công việc
Bảo vệ công trường xây dựng được cung cấp đầy đủ các công cụ hỗ trợ công việc

Những công cụ hỗ trợ không thể thiếu của nhân viên bảo vệ công trường xây dựng là:

Đồng phục bảo vệ công trình xây dựng

Đây được xem là một trong những công cụ hỗ trợ quan trọng nhất thể hiện tác phong chuyên nghiệp và sự trang nghiêm của bảo vệ công trường xây dựng. Bộ đồng phục thường bao gồm quần áo, cà vạt, nón, giày. Bộ đồng phục thoải mái và nghiêm chỉnh này sẽ giúp khách hàng cảm thấy an tâm hơn khi tiếp xúc. Đồng thời, người bảo vệ cũng cảm thấy tự tin hơn khi làm nhiệm vụ.

Đèn pin

Đây là công cụ đơn giản nhưng giữ vai trò vô cùng quan trọng trong công tác tuần tra của người bảo vệ ca đêm. Đèn pin chính là thiết bị không thể thiếu trong không gian tối cần ánh sáng để ngăn chặn các rủi ro có thể xảy ra.

Bộ đàm

Bộ đàm được sử dụng để giữ liên lạc giữa bảo vệ với chỉ huy và những nhân viên bảo vệ công trường với nhau. Đây là thiết bị quan trọng trong việc thông báo sự cố hoặc yêu cầu hỗ trợ từ bảo vệ ở những vị trí khác nhau trong khu vực mục tiêu.

Sổ ghi chép và văn phòng phẩm

Sổ bàn giao ca, ghi chép thông tin sự việc, thông tin khách hàng, xuất nhập hàng là dụng cụ không thể thiếu của nhân viên bảo vệ công trường xây dựng. Việc ghi chép cẩn thận và bàn giao rõ ràng sẽ giúp nhân viên bảo vệ ca sau nắm được tình hình an ninh công việc, phối hợp chặt chẽ hơn trong quá trình làm việc.

Công cụ tự vệ

Tùy thuộc vào yêu cầu riêng biệt của từng mục tiêu, nhân viên bảo vệ công trình xây dựng sẽ được trang bị những công cụ tự vệ khác nhau nhằm khiến khách hàng cảm thấy an tâm hơn. Các đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ công trường xây dựng đều có các khóa huấn luyện sử dụng thành thạo công cụ tự vệ để mang lại hiệu quả cao nhất cho công việc.

Nhờ vào dịch vụ cho thuê bảo vệ công trình xây dựng chuyên nghiệp mà hiện nay, tình hình an ninh trật tự đã được cải thiện rất nhiều. Nhu cầu thuê dịch vụ bảo vệ càng ngày càng cao hơn và vai trò của đội ngũ nhân viên bảo vệ không thể thay thế được. Hiểu rõ điều này, Công ty bảo vệ Việt Hoàng đã và đang cung cấp dịch vụ bảo vệ công trường xây dựng với mức giá cực kỳ cạnh tranh. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và có các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết, chúng tôi đảm bảo sẽ khiến khách hàng cảm thấy hài lòng, an tâm hơn.

Xem thêm: