Bảo Vệ Chuyên Nghiệp

Xã hội phát triển không ngừng đi kèm với đó là tệ nạn trộm cắp, cướp giật đang càng ngày ngày tinh vi và tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm ở xung quan hơn. Với một sự kiện hoặc cửa hàng thì vấn đề bảo vệ tài sản cho khách hàng là điều vô cùng quan trọng. Do đó, dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp được hình thành và phát triển để đáp ứng nhu cầu cho những khách hàng cần thuê số lượng lớn nhân viên an ninh ngắn hạn hoặc dài hạn. Trong bài viết bên dưới, Công ty bảo vệ Việt Hoàng sẽ chia sẻ với mọi người những thông tin chi tiết về dịch vụ bảo vệ hiện nay.

Sơ lược đặc thù bảo vệ chuyên nghiệp và những yêu cầu cần đạt được về mặt an toàn, an ninh

Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp mang đến những lợi ích tuyệt vời
Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp mang đến những lợi ích tuyệt vời

Bảo vệ là những người có nhiệm vụ canh giữ của cải vật chất hoặc bảo đảm an toàn cho tài sản, con người giúp doanh nghiệp duy trì mọi hoạt động bình thường. Điểm đặc biệt là dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp đào tạo đội ngũ nhân viên chất lượng tốt nhất để doanh nghiệp có thể an tâm.

Từ siêu thị đến khu đô thị, nhà hàng bình dân hoặc sang trọng đều cần được bảo đảm an ninh trật tự. Do đó, chỉ có dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp mới có thể đáp ứng nhu cầu của mọi lĩnh vực kinh doanh. Dịch vụ bảo vệ uy tín, chuyên nghiệp và đầy đủ trách nhiệm pháp lý sẽ giúp khách hàng cảm thấy an tâm, an toàn, thoải mái hơn. 

Nhiệm vụ của bảo vệ chuyên nghiệp là gì?

Nhiệm vụ của bảo vệ chuyên nghiệp rất rõ ràng và cụ thể

Nhiệm vụ của bảo vệ chuyên nghiệp rất rõ ràng và cụ thể

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp phải thực hiện đầy đủ những công việc cơ bản sau đây:

 • Bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho khách hàng có nhu cầu.
 • Tuần tra và giám sát bảo đảm an ninh trật tự ổn định tại khu vực mục tiêu.
 • Ngăn chặn và xử lý kịp thời những hành vi phá hoại làm ảnh hưởng đến tài sản, cũng như hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Sử dụng công cụ hỗ trợ công tác bảo vệ để hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất.
 • Luôn có thái độ làm việc nghiêm chỉnh và tác phong chuyên nghiệp khi làm nhiệm vụ bảo vệ.
 • Có phẩm chất đạo đức tốt và dũng cảm đối đầu với mọi nguy hiểm để bảo vệ sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng.
 • Quản lý thời gian của chính mình và người khác một cách hiệu quả nhất.
 • Kỹ năng xử lý tình huống đúng pháp luật để bảo đảm an toàn cho khách hàng.
 • Trung thực và thật thà để có được sự tin tưởng của mọi người.

Công ty bảo vệ Việt Hoàng không ngừng huấn luyện và đào tạo nhân viên bảo vệ ý thức thực hiện nhiệm vụ. Mỗi một loại dịch vụ bảo vệ sẽ có nhiệm vụ mang tính chất đặc thù khác nhau nhưng đều hướng tới mục tiêu chung là mang lại sự an toàn cho con người và xã hội.

Mỗi một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp phải  thực hiện nhiệm vụ bằng cả sự quyết tâm và yêu nghề, có trách nhiệm với nghề nghiệp. Như vậy mới có thể làm tốt công việc bảo vệ theo chiều hướng mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bảng giá dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp của Công ty bảo vệ Việt Hoàng

Bảng giá dịch vụ bảo vệ của Công ty bảo vệ Việt Hoàng hợp lý
Bảng giá dịch vụ bảo vệ của Công ty bảo vệ Việt Hoàng hợp lý
STT Vị trí Số lượng nhân viên Thời gian làm việc/ nhân viên Phí dịch vụ/ nhân viên/ tháng (Triệu VNĐ) Tổng phí dịch vụ/ nhân viên/ tháng (Triệu VNĐ)
1 Bảo vệ ca 12h 01 12h/ngày 8.5 – 10 8.5 – 10
2 Bảo vệ ca 24h 01 24h/ngày 16.5 – 20 16.5 – 20

(Mức giá trên chưa bao gồm 10% phí VAT)

Mức giá dịch vụ bảo vệ trên đã bao gồm:

 • Các khoản chi phí cho đội ngũ bảo vệ 
 • Các công cụ hỗ trợ cho đội ngũ bảo vệ
 • Phí cho đội tuần tra cơ động (đội phản ứng nhanh)
 • Các loại chi phí bảo hiểm cho đội ngũ bảo vệ (BHXH, BHYT, Bảo hiểm tai nạn, đồng phục, CCHT, Văn phòng phẩm, thẻ xe. . .)

Các bạn có thể tham khảo bảng giá dịch vụ bảo vệ trên đây của Công ty bảo vệ Việt Hoàng để cân nhắc lựa chọn cho phù hợp. Tuy nhiên, đây chỉ là mức giá mang tính chất tham khảo vì tùy vào từng trường hợp nhất định ở môi trường thực tế, chúng tôi mới có thể thương lượng và thống nhất mức giá phải chăng. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về bảng giá dịch vụ bảo vệ của Công ty bảo vệ Việt Hoàng, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được tư vấn chi tiết.

Sự khác nhau giữa bảo vệ chuyên nghiệp và bảo vệ nội bộ là gì?

Mục tiêu cuối cùng của công việc bảo vệ là dù nhân viên chuyên nghiệp hay nội bộ cũng đều mang đến sự an toàn cho tài sản và con người,… Mục đích là để góp phần tích cực vào công tác nâng cao trật tự an ninh và an toàn xã hội. Tuy nhiên, bảo vệ chuyên nghiệp và bảo vệ nội bộ vẫn có sự khác nhau rõ ràng như sau:

Sự khác nhau về chuyên môn nghiệp vụ

Sự khác nhau về chuyên môn nghiệp vụ giữ bảo vệ nội bộ và chuyên nghiệp như sau:

Chuyên môn nghiệp vụ của bảo vệ nội bộ

Các công ty và doanh nghiệp sẽ tốn thời gian để tuyển chọn và đào tạo nhân viên về kỹ năng nghiệp vụ, võ thuật, kỹ năng mềm,… Tuy nhiên, tất cả các vấn đề này đều phải liên hệ tới các công ty bảo vệ để mở lớp huấn luyện và đào tạo nghiệp vụ. Do đó sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức. 

Chuyên môn nghiệp vụ của bảo vệ chuyên nghiệp

Các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ quy tụ đội ngũ nhân viên bảo vệ được huấn luyện đầy đủ về chuyên môn nghiệp vụ và được cấp chứng chỉ nghiệp vụ chuyên nghiệp. Hơn nữa, đội ngũ nhân viên bảo vệ còn được trang bị đầy đủ các kỹ năng và kỹ xảo cần có như sau:

 • Kỹ năng giao tiếp được sử dụng xuyên suốt trong nhiều tình huống. Theo đó, nhân viên bảo vệ phải giao tiếp mạch lạc và rõ ràng bằng cả lời nói lẫn văn bản. Một số vị trí sẽ yêu cầu nhân viên bảo vệ phải trực điện thoại nên kỹ năng giao tiếp bằng lời nói cần phải tốt.
 • Kỹ năng viết báo cáo được sử dụng hằng ngày, mọi thông tin phải được ghi chép rõ ràng để các ca trực sau hiểu rõ và tiếp tục công việc.
 • Luôn giữ thái độ vui vẻ, hòa nhã, thân thiện để tạo thiện cảm với khách hàng và mọi người xung quanh. Nhờ vậy, nhân viên bảo vệ sẽ luôn được mọi người yêu quý và giúp đỡ nhiệt tình khi thực hiện nhiệm vụ.
 • Thành thạo các kỹ năng sử dụng thiết bị hỗ trợ an ninh như hệ thống camera và báo cháy nổ tự động,…; kỹ năng phòng cháy chữa cháy; kỹ năng vận hành và cứu hộ thang máy; sơ cấp cứu người bị tai nạn ngoài ý muốn,… 
 • Rèn luyện thân thể khỏe mạnh, sức khỏe tốt để luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người và tác chiến với kẻ thù trong những tình huống khẩn cấp, nguy hiểm.
Bảo vệ nội bộ và chuyên môn có sự khác nhau rất rõ ràng
Bảo vệ nội bộ và chuyên môn có sự khác nhau rất rõ ràng

Sự khác nhau về lương bổng

 • Lương trả nhân viên bảo vệ nội bộ thấp hơn so với thuê công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp.
 • Lương trả cho bảo vệ chuyên nghiệp cao hơn so với nhân viên nội bộ nhưng không phải lo đến những chế độ phúc lợi như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, nghỉ phép, bảo hiểm thất nghiệp, lương thưởng,…

Sự khác nhau về thời gian làm việc của bảo vệ nội bộ và chuyên nghiệp

 • Thời gian làm việc của bảo vệ nội bộ nhiều hơn so với nhân viên chuyên nghiệp. Nếu nhân viên bảo vệ an ninh nội bộ không may đau ốm, doanh nghiệp sẽ rất khó để sắp xếp nhân sự trong những thời điểm này.
 • Thời gian làm việc của bảo vệ an ninh chuyên nghiệp được công ty sắp xếp hợp lý và phân chia đồng đều thay người giữa các ca. Khi nhân viên bảo vệ không may đau ốm sẽ có người khác được công ty điều động đến thay thế.

Sự khác nhau về kinh tế

 • Bảo vệ nội bộ: Khi xảy ra những rủi ro như mất mát tài sản, khách hàng có nguy cơ sẽ phải chịu tổn thất hoàn toàn nếu trong trường hợp không có hợp đồng kinh tế. 
 • Bảo vệ chuyên nghiệp: Khách hàng không cần phải bỏ ra các khoản chi phí liên quan đến việc quản lý, kiểm tra, giám sát hoạt động, huấn luyện, đào tạo nghiệp vụ chuyên nghiệp, trang thiết bị an ninh, công cụ hỗ trợ, đồng phục cho bảo vệ, chi phí đền bù tổn thất do bảo vệ gây ra.

Những kỹ năng cần có của người bảo vệ chuyên nghiệp

Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp là hoạt động của pháp nhân cụ thể cung cấp lực lượng, phương tiện và công cụ hỗ trợ nhằm đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tài sản, tính mạng của cá nhân hoặc pháp nhân khác nhằm góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội. Theo đó, người nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần phải có những kỹ năng như sau:

 • Kỹ năng quan sát giúp cho nhân viên bảo vệ sớm phát hiện những bất thường xảy ra đối với địa điểm và khu vực mình làm nhiệm vụ. Nhờ đó có biện pháp khắc phục kịp thời nhất.
 • Kỹ năng đặt câu hỏi, xem xét vụ việc để gây hoang mang cho những đối tượng xấu để kịp thời giải quyết vụ việc.
 • Kỹ năng sử dụng thiết bị giám sát an ninh để dùng khi cần thiết.
 • Kỹ năng phòng cháy chữa cháy để kịp thời ngăn chặn những nguyên nhân có thể dẫn đến cháy nổ và hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản.
 • Kỹ năng sơ cứu, cấp cứu khi có người ngất xỉu, bị thương …
 • Kỹ năng võ thuật giúp người bảo vệ cảm thấy tự tin hơn mỗi khi đối mặt với kẻ xấu để hoàn thành nhiệm vụ một cách hiệu quả hơn. Con người và tài sản tại mục tiêu sẽ được bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Công ty bảo vệ Việt Hoàng là một trong những đơn vị cung cấp lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp và uy tín nhất tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, cũng như toàn Việt Nam nói chung. Chúng tôi tự hào sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, phẩm chất tốt và được trang bị đầy đủ các kiến thức nghiệp vụ, thiết bị dụng cụ hỗ trợ để đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ, hãy liên hệ với Công ty bảo vệ Việt Hoàng để được trải nghiệm chất lượng tốt nhất!

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published.