Bảo Vệ Chung Cư

Tòa nhà chung cư là nơi có lượng người ra vào vô cùng lớn. Vì vậy, nếu không được kiểm soát nghiêm ngặt và chặt chẽ, tòa nhà chung cư cũng là nơi dễ xảy ra các vụ xô xát, trộm cắp, gây thiệt hại về người lẫn của. Do đó, để bảo đảm công tác an ninh và trật tự cho tòa nhà, sử dụng dịch vụ bảo vệ chung cư là một trong những giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất.

 

Sơ lược đặc thù chung cư và những yêu cầu cần đạt được về mặt an toàn, an ninh

Nhân viên bảo vệ chung cư bảo đảm an ninh cho tòa nhà
Nhân viên bảo vệ chung cư bảo đảm an ninh cho tòa nhà

Xã hội đang càng ngày càng phát triển kéo theo sự ra đời của nhiều tệ nạn xã hội. Trong số đó, vấn nạn trộm cắp đang dần trở nên tinh vi và phức tạp hơn. Điều này cũng gây ra nhiều trở ngại, khó khăn cho nhân viên bảo vệ thực thi nhiệm vụ. 

Trên thực tế, đội ngũ nhân viên bảo vệ là những người có vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo đảm an ninh trật tự và an toàn cho người lẫn của. Bên cạnh đó, họ còn ngăn chặn, trấn áp và xử lý triệt để các hành vi xâm phạm bất hợp lý.

Đồng thời, xử lý nghiêm minh hiện tượng trộm cắp, gây rối trật tự và chiếm đoạt tài sản. Hơn nữa, nhân viên bảo vệ chung cư còn phát hiện kịp thời và xử lý, cũng như cảnh báo an ninh với các trường hợp ra vào tự do, có hành vi gây thiệt hại cho tòa nhà chung cư.

Nhân viên bảo vệ chung cư còn có nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ hàng hóa ra vào để tránh mọi thất thoát cho chung cư. Hơn nữa, họ còn phải phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để giải quyết vấn đề khi có sự cố không may xảy ra.

Không chỉ vậy, đội ngũ nhân viên bảo vệ chung cư sẽ là người trực tiếp duy trì việc chấp hành quy định, nội quy của tòa nhà. Chẳng hạn như ra vào phải có thẻ và hàng hóa chuyển đến phải có giấy tờ đầy đủ. Ngoài ra, nhân viên bảo vệ còn  có vai trò quan trọng trong công tác phòng cháy chữa cháy của tòa nhà.

Mô tả nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ chung cư

Nhân viên bảo vệ ở các vị trí khác nhau có nhiệm vụ, quy trình làm việc riêng
Nhân viên bảo vệ ở các vị trí khác nhau có nhiệm vụ, quy trình làm việc riêng

Khu tòa nhà chung cư thường có 5 vị trí quan trọng cần được bảo vệ là sảnh chính, cổng chính, nhà gửi xe, quan sát trong phòng camera và nhiệm vụ đi tuần tra. Vì mỗi một vị trí có đặc thù công việc khác nhau nên nhiệm vụ và quy trình của nhân viên bảo vệ chung cư khi làm công tác cũng có sự khác biệt. Cụ thể như sau:

Bảo vệ chung cư ở vị trí cổng chính

Cổng chính được biết đến là vị trí trọng yếu, cửa ngõ ra vào của cư dân, tài sản, khách hàng, hàng hóa và những phương tiện khác,… Do đó, nhiệm vụ và quy trình làm việc của nhân viên bảo vệ ở vị trí cổng chính là: 

 • Kiểm soát chặt chẽ việc ra vào của cư dân và khách hàng, cũng như tài sản,… 
 • Chủ động quan sát và phát hiện, cũng như ngăn chặn kịp thời những đối tượng lạ mặt, các sự cố khẩn cấp, các hành vi tiêu cực, làm ảnh hưởng tới cuộc sống, hoạt động thường ngày của toàn bộ tòa nhà chung cư.

Lưu ý:

 • Bảo vệ tòa nhà tại vị trí cổng chính phải nắm vững các quy định chung của khu chung cư, yêu cầu làm việc tại đúng khu vực mình công tác. 
 • Tuyệt đối không được rời bỏ vị trí làm việc của mình và thường xuyên thông tin liên lạc, cũng như phối hợp làm việc với các nhân viên bảo vệ ở những vị trí khác. 
 • Điều phối phương tiện lưu thông ra vào các tòa nhà, nắm rõ những phương tiện nào được phép vào và phương tiện nào không được vào bên trong khu chung cư.

 

Bảo vệ chung cư ở vị trí sảnh chính (quầy lễ tân)

Để hoàn thành tốt công việc ở vị trí sảnh chính, nhân viên bảo vệ tòa nhà phải chú ý thực hiện những nhiệm vụ và theo quy trình như sau: 

 • Ghi chép lại sổ sách cẩn thận, trực và trả lời điện thoại, cũng như hướng dẫn cho cư dân hoặc khách hàng đăng ký vào sổ sách. Mục đích của việc làm này là để theo dõi những khách lạ lẻn vào trong chung cư với ý đồ xấu.
 • Hướng dẫn cư dân hoặc khách hàng ra vào thang máy, kiểm tra các tầng lầu, kiểm soát hệ thống báo cháy và quản lý thang máy.
 • Nhận và giao bưu phẩm được gửi đến tòa nhà chung cư. 
 • Phải chú ý giữ thông tin liên lạc và phối hợp chặt chẽ với nhân viên bảo vệ tòa nhà ở các vị trí khác.

 

Bảo vệ chung cư ở vị trí nhà gửi xe

Nhà để xe của tòa nhà chung cư là vị trí mà cư dân dễ mất cắp tài sản nhất. Do đó, yêu cầu nhân viên bảo vệ ở vị trí này phải nhanh nhẹn, quan sát nhạy bén và cần chú ý làm tốt những nhiệm vụ và quy trình như: 

 • Ghi chép biển số xe và ngày giờ ra vào của các loại xe.
 • Điều phối và sắp xếp các loại xe đậu đúng chỗ để dễ dàng lấy ra, tránh hiện tượng ách tắc nhà xe.
 • Thường xuyên tuần tra và kiểm soát trong nhà gửi xe nhằm phát hiện kịp thời những kẻ lạ xâm nhập, trộm cắp.

 

Bảo vệ chung cư ở vị trí tuần tra

Nhiệm vụ này yêu cầu nhân viên bảo vệ phải có sự nhạy bén quan sát và bao quát được toàn bộ vị trí của tòa nhà, cũng như xử lý tính huống nhanh chóng. Để hoàn thành tốt vị trí tuần tra, nhân viên bảo vệ cần hoàn thành các nhiệm vụ và quy trình như sau:

 • Tuần tra hết tất cả các tầng lầu và giám sát hoạt động của nhân viên ở các công ty bảo trì hoặc dịch vụ vệ sinh,…
 • Nhắc nhở mọi cư dân và khách hàng thực hiện đúng các quy định của khu chung cư.
 • Kiểm tra nhà kho, thang máy, nhà để xe, nhà vệ sinh, và các vị trí khác.
 • Kiểm tra các lối thoát hiểm của khu chung cư.
 • Kiểm tra độ an toàn của thiết bị điện, trang thiết bị có giá trị lớn dễ mất của tòa nhà.
 • Luôn giữ thông tin liên lạc với những vị trí khác khi gặp vấn đề nguy hiểm.

 

Bảo vệ chung cư ở vị trí quan sát phòng camera

Nhiệm vụ và quy trình làm việc của nhân viên bảo vệ ở vị trí quan sát phòng camera như sau:

 • Quan sát toàn bộ hệ thống camera trong khu chung cư, các vị trí như sảnh, cổng chính, các tầng lầu, thang máy,… 
 • Quan sát hệ thống báo cháy và báo động đột nhập, máy móc trang thiết bị được bố trí lắp đặt trong khu chung cư.

Nhân viên bảo vệ quan sát phòng camera nghe tưởng chừng như rất đơn giản và nhàn nhã nhưng lại là một trong những vị trí tối quan trọng. Nó đòi hỏi nhân viên bảo vệ làm việc phải có những kỹ năng đặc biệt như:

 • Kỹ năng quan sát hệ thống camera toàn bộ các vị trí trong khu chung cư và hệ thống báo động đột nhập, báo cháy.
 • Kỹ năng thông báo thông tin, điều phối những vị trí bảo vệ khác cùng nhau xử lý sự cố kịp thời, nhanh gọn và chính xác. 
 • Đòi hỏi nhân viên bảo vệ ngoài trình độ chuyên môn còn phải có tính cách nghiêm túc, cẩn thận và chuyên nghiệp khi làm việc.

 

Bảng giá dịch vụ bảo vệ chung cư của Công ty bảo vệ Việt Hoàng

Bảng giá dịch vụ bảo vệ tòa nhà chung cư của Việt Hoàng phải chăng
Bảng giá dịch vụ bảo vệ tòa nhà chung cư của Việt Hoàng phải chăng

Với mong muốn được trở thành chuyên gia an ninh luôn sát cánh cùng với sự phát triển thịnh vượng của khách hàng, Công ty bảo vệ Việt Hoàng xin gửi đến Quý vị “bảng giá dịch vụ bảo vệ chung cư chuyên nghiệp” tham khảo như sau:

 

STT Vị trí Số lượng nhân viên Thời gian làm việc/ nhân viên Phí dịch vụ/ nhân viên/ tháng (Triệu VNĐ) Tổng phí dịch vụ/ nhân viên/ tháng (Triệu VNĐ)
1 Bảo vệ ca 12h 01 12h/ngày 8.5 – 10 8.5 – 10
2 Bảo vệ ca 24h 01 24h/ngày 16.5 – 20 16.5 – 20

(Mức giá trên chưa bao gồm 10% VAT)

Mức giá dịch vụ bảo vệ trên đã bao gồm:

 • Các khoản chi phí cho đội ngũ bảo vệ 
 • Các công cụ hỗ trợ cho đội ngũ bảo vệ
 • Phí cho đội tuần tra cơ động (đội phản ứng nhanh)
 • Các loại chi phí bảo hiểm cho đội ngũ bảo vệ (BHXH, BHYT, Bảo hiểm tai nạn, đồng phục, CCHT, Văn phòng phẩm, thẻ xe. . .)

Các bạn cũng lưu ý một điều rằng, bảng giá dịch vụ bảo vệ tòa nhà chung cư chuyên nghiệp tại Công ty bảo vệ Việt Hoàng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như sau:

 • Số lượng nhân viên bảo vệ: Giá thuê dịch vụ sẽ cao hơn nếu khách hàng cần lực lượng bảo vệ với số lượng đông. 
 • Loại hình bảo vệ: Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh, quy mô tổ chức, phạm vi bảo vệ của tòa nhà chung cư, Việt Hoàng sẽ tư vấn cho khách hàng hình thức phù hợp và báo giá dịch vụ chi tiết.

 

Đặc thù của bảo vệ chung cư so với các kiểu bảo vệ mục tiêu khác

Nhân viên bảo vệ tòa nhà chung cư có đặc thù công việc riêng
Nhân viên bảo vệ tòa nhà chung cư có đặc thù công việc riêng

Mục tiêu của dịch vụ bảo vệ tòa nhà chung cư tại thành phố Hồ Chí Minh thường nằm ở khu vực trung tâm. Đặc biệt là những nơi dân cư đông đúc với nhiều phương tiện giao thông qua lại. Hầu hết cư dân sinh sống tại chung cư đều là tầng lớp tri thức học cao, người nước ngoài. 

Do đó, đòi hỏi nhân viên bảo vệ chung cư phải có nhiều kinh nghiệm trong nghề và làm việc phù hợp với đặc thù của mục tiêu. Đồng thời phải có tác phong tốt và cư xử nhã nhặn, lịch sự với khách hàng.

Ngoài ra, nhân viên bảo vệ tòa nhà chung cư cần phải thành thạo các kỹ năng xử lý tình huống nguy hiểm có thể xảy ra mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh đó, nhân viên bảo vệ chung cư còn phải luôn phải đề cao cảnh giác để ngăn chặn kịp thời những đối tượng có hành vi xấu.

 

Những kỹ năng cần thiết của nhân viên bảo vệ chung cư

Với không gian rộng lớn, nhiều tầng, đội ngũ nhân viên bảo vệ chung cư sẽ được bố trí ở những điểm then chốt và các khu vực trọng yếu. Do đó, công việc này đòi hỏi nhân viên bảo vệ tòa nhà chung cư phải có những kỹ năng sau:

 • Kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ để giải quyết trộm cắp, cháy nổ,…
 • Kỹ năng ứng xử, giao tiếp khéo léo trong mọi tình huống để mang đến sự hài lòng cho khách hàng.
 • Kỹ năng đàm phán và thuyết phục với những người có ý định gây rối, mất trật tự an ninh cho khu vực. Từ đó giúp mọi việc được xử lý và giải quyết êm đềm, nhanh chóng và thoải mái nhất.
 • Kỹ năng võ thuật và khả năng chiến đấu, khống chế, bắt tội phạm.

Công ty bảo vệ Việt Hoàng tự hào là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ chung cư uy tín nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Sau nhiều năm thành lập và phát triển, chúng tôi luôn tìm cách đổi mới phương pháp và kế hoạch thực hiện để đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất. Liên hệ ngay với Công ty bảo vệ Việt Hoàng để được tư vấn miễn phí nhé!

Xem thêm: