5 điều kiện thành lập công ty bảo vệ đúng pháp luật

Chuẩn bị chi tiết từng ngành nghề lĩnh vực khi đăng ký thành lập công ty bảo vệ

Bạn đang có nhu cầu mở một công ty bảo vệ nhưng lại băn khoăn không biết điều kiện thành lập công ty bảo vệ là gì? Vậy, bài viết dưới đây của Bảo Vệ Việt Hoàng sẽ giúp bạn có được cho mình đầy đủ những thông tin cần thiết và hữu ích nhất. 

Vốn điều lệ để thành lập công ty bảo vệ

Điều kiện thành lập công ty bảo vệ đó chính là chuẩn bị vốn điều lệ
Điều kiện thành lập công ty bảo vệ đó chính là chuẩn bị vốn điều lệ

Điều kiện đầu tiên để có thể thành lập công ty bảo vệ đúng theo quy định của pháp luật đó chính là vốn điều lệ. Để thành lập công ty thì đầu tiên các doanh nghiệp cần phải chuẩn bị vốn để mở công ty. Vốn bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào khả năng tài chính hoặc điều kiện ngành nghề bảo vệ như thế nào?

Thực tế thì có không ít các doanh nghiệp đăng ký vốn điều lệ công ty là khoảng 1 triệu đồng. Điều này là hoàn toàn hợp pháp tuy nhiên với mức đăng ký thành lập quá thấp sẽ khiến cho các đối tác không có được sự tin tưởng đồng thời, cũng hạn chế tối đa các giao dịch. Vì vậy, bạn cần phải cân đối về vốn sao cho phù hợp với nhu cầu thành lập công ty bảo vệ.

Điều kiện thành lập công ty bảo vệ là kê khai vốn điều lệ

Một trong những điều kiện thành lập công ty bảo vệ đó chính là kê khai vốn điều lệ. Đây là một việc làm quan trọng bởi việc kê khai vốn điều lệ mới có thể đăng ký kinh doanh đúng với quy định của pháp luật.

 Kê khai đầy đủ vốn điều lệ của công ty
Kê khai đầy đủ vốn điều lệ của công ty là điều kiện thành lập công ty bảo vệ
  • Với những ngành nghề kinh doanh không yêu cầu về vốn thì doanh nghiệp có thể kê khai vốn điều lệ tùy thuộc vào mong muốn và khả năng của mình. Vì không có quy định về mức vốn điều lệ tối thiểu.
  • Đối với những ngành nghề yêu cầu về vốn thì cần phải kê khai vốn điều lệ bằng vốn pháp định được quy định theo ngành nghề. Trường hợp này cũng không có bất cứ một quy định nào về mức vốn điều lệ tối đa nhưng lại có những mức vốn điều lệ tối thiểu.

Chuẩn bị người đại diện pháp luật

Điều kiện thành lập công ty bảo vệ tiếp theo đó chính là cần phải chuẩn bị người đại diện pháp luật. Người đại diện này sẽ chịu trách nhiệm về những vấn đề của công ty. Vì vậy, đòi hỏi họ là người có đủ kinh nghiệm, khả năng để đưa ra các quyết định. Đồng thời giúp điều hành công ty đi vào hoạt động một cách ổn định nhất.

Mỗi một công ty bảo vệ có thể có một hoặc nhiều người đại diện về pháp luật.  Vì vậy, phụ thuộc vào quy mô hoạt động của doanh nghiệp mà chọn số người đại diện pháp luật khác nhau.

Lựa chọn tên cho công ty

Lựa chọn tên công ty bảo vệ sao cho phù hợp nhất
Lựa chọn tên công ty bảo vệ sao cho phù hợp nhất

Vấn đề tiếp theo là cần phải lựa chọn cho tên của công ty. Tên công ty cần phải  đảm bảo không trùng lặp với bất cứ một công ty kinh doanh nào trước đó. Đồng thời, không được gây nhầm lẫn. Trong tên công ty cũng không dùng những từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa.

Ngoài  ra, khi chuẩn bị cho tên công ty thì không nên sử dụng những tên lực lượng vũ trang, cơ quan quản lý có thẩm quyền nhà nước. Tên công ty có thể được viết tắt bằng tiếng Việt hay tiếng Anh. Để thuận lợi cho việc đặt tên doanh nghiệp thì có thể tra cứu các thông tin về tên trước để tránh lúc đăng ký lại không hợp  lệ.

Chuẩn bị ngành nghề thành lập công ty bảo vệ

Điều kiện thành lập công ty bảo vệ tiếp theo đó chính là lựa chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh phù hợp với lĩnh vực bảo vệ. Từ đó, giúp công ty đi vào thuận lợi và hoạt động kinh doanh được tốt hơn. Các công ty bảo vệ có thể đăng ký kinh doanh ngành nghề là hoạt động bảo vệ tư nhân. Các công việc của công ty này đó có thể là:

  • Cung cấp các dịch vụ về bảo vệ như bảo vệ tuần tra, nhận và chuyển tiền hoặc hóa đơn có giá trị tài sản khác. Ngoài ra còn rất nhiều những công việc khác liên quan đến bảo vệ.
  • Ngoài ra, nhóm ngành này cũng có thể là dịch vụ vệ sĩ, dịch vị bảo vệ an toàn, dịch vụ dấu vân tay, dịch vụ máy dò tìm.
Chuẩn bị chi tiết từng ngành nghề lĩnh vực khi đăng ký thành lập công ty bảo vệ
Chuẩn bị chi tiết từng ngành nghề lĩnh vực khi đăng ký thành lập công ty bảo vệ

Trên đó là những điều kiện thành lập công ty bảo vệ cần thiết và không thể thiếu. Qua những chia sẻ nêu trên sẽ giúp cho bạn có được những thông tin cần thiết và hữu ích nhất. Công ty Bảo Vệ Việt Hoàng là một cơ sở bảo vệ uy tín với đầy đủ giấy phép và cơ sở hoạt động được rõ ràng, minh bạch nhất. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch  vụ bảo vệ có thể đến ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm: 

Leave a Reply

Your email address will not be published.